Nhu Đại Phu
1 năm trước

10 ảo giác đánh lừa bộ não con người

Những ảo giác đánh lừa bộ não con người sẽ khiến bạn sẽ phải tròn xoe mắt mà thán phục tại sao tạo hóa lại làm được những điều kỳ lạ đến vậy. Nhớ tập thể dục mắt trước khi xem nhé, 10 ảo giác đánh lừa bộ não con người!

Ảo giác Rung rinh như màng trống

Bạn có thể cảm thấy lâng lâng khi đứng trước bức hình này, tưởng như nó đang đập thình thịch. Tuy nhiên, bức ảnh lại đứng yên mà

Hình tròn nào to hơn

Bạn thấy 2 hình tròn màu cam ở giữa bên phải to hơn bên trái phải không? Nhưng trên thực tế, chúng có kích thước như nhau. Nguyên nhân là do kích thước và khoảng cách các vòng tròn bên cạnh với vòng tròn trung tâm đã đánh lừa não bộ về độ lớn, rộng của hai vòng tròn màu cam.

Bẻ cong đường thẳng

Bạn có thấy rằng hai đường màu đỏ bị uốn cong không?Thực chất, hai đường thẳng màu đỏ này song song với nhau.

Dù não bộ chúng ta đang "phản đối" nhưng chính các đường thẳng hình nan hoa như "hút" tầm nhìn, tạo cho mắt chúng ta cảm giác đang hướng về một điểm trung tâm. Hay nói cách khác, mắt ta đang nhìn những đường bức xạ theo chiều sâu, tạo cảm giác giống như chúng đang chuyển động, khiến hai đường thẳng song song bị uốn cong.Hình ảnh “cong” của hai đường thẳng là những gì được não bộ tiên đoán về việc hai đường thẳng phải trông như thế nào khi tầm nhìn của mắt đang đi theo “hướng” của các đường hình nan hoa về điểm trung tâm.Não bộ cho rằng, phần trung tâm của hai đường “phải” tiến xa hơn nữa và khoảng cách giữa hai đường “phải” rộng hơn ở trung tâm. Tất cả diễn ra chỉ trong 1/10 giây. Những ảo giác tiếp theo xuất hiện do sự thay đổi về góc nhìn, sự tương phản về màu sắc, khoảng cách sắp xếp của các vật thể.

Khi nhìn chằm chằm vào dấu cộng, các hình tròn màu hồng sẽ biến mất. Không tin thử đi

Xoáy xoáy xoáy, xoáy đều nào

Chấm chấm chấm

Bạn có thất các chấm đen liên tục di chuyển trong mắt, thật vui và thật lạ. Đó là sự tồn dư tàn ảnh của mắt, ghi hình lại màu đen xung quanh vào các chấm trắng

Đi ra rồi lại đi vào

Hãy thử đưa mắt nhìn sát bức hình rồi dần đưa mắt nhìn cách xa, cứ lặp lại như vậy vài lần, bạn sẽ thấy các đường mờ trong bức hình đang di chuyển theo khoảng cách giữa mắt bạn và bức hình.

Tròn tròn rồi lại cong cong

Bạn có thấy các hình trong ở bên góc xoay xoay không? Đau mắt quá

Mấy bạn lại xem các đường thẳng méo đi này

Lấy thước đo lại đi, thực tế là nó thẳng đấy :v

Trò này hại não nhất

Nhìn chằm chằm vào số 1 đến khi cảnh vật thay đổi. Sau đó nhìn vào 1 vật khác ở gần bạn và cảm nhận sự thú vị.

Chủ đề chính: #ảo_giác

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn