10 bài học tiền bạc giúp bạn sống sung túc

Dưới đây là 10 bài học về tiền bạc có thể thay đổi cuộc đời bạn ngay từ hôm nay

1. Tiền không mua nổi hạnh phúc

Tiền không mua nổi hạnh phúc,sống sung túc,tiền bạc

“Tôi từng mất rất nhiều năm để kiếm tiền trong một tập đoàn lớn nhưng tôi lại không yêu thích công việc của mình, và cuối cùng tôi nhận ra tiền không làm tôi hạnh phúc, việc tích lũy tiền chẳng cải thiện được là bao, trừ khi bạn biết cách sử dụng đồng tiền mình có, chuyên gia Jeffrey Strain từ chuyên trang tài chính Thestreet, cho biết.

Hạnh phúc đến từ các cơ hội mà tiền mang lại cho bạn, giúp bạn làm được điều mình thích. Nếu bạn không có ý tưởng làm điều gì thì chẳng có khoản tiền nào khiến bạn vui lên được đâu. Ví dụ bạn thích đi du lịch thì tiền sẽ giúp bạn thực hiện điều đó, nhưng nếu bạn chỉ ở nhà thôi thì tiền không thể khiến bạn mở mang đầu óc.

2. Mục tiêu là chìa khóa quan trọng

Mục tiêu tài chính sẽ khiến bạn thấy bạn muốn đạt được điều gì trước tiên và sẽ dùng tiền vào việc đó. Nó giúp bạn tránh được việc tiêu tiền vào những thứ không quan trọng hay mua bán bốc đồng.

3. Mua bán bốc đồng sẽ xóa sạch các giấc mơ của bạn

 Mua bán bốc đồng sẽ xóa sạch các giấc mơ của bạn,sống sung túc,tiền bạc

Điều này chỉ việc tiêu tiền vào những món không quan trọng so với mục tiêu của bạn. Đây là cách hầu hết mọi người vẫn làm khi mục tiêu tài chính không có. Bạn không chắc chắn về những điều bạn muốn trong cuộc sống hay điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

Đó cũng chính là lý do vì sao các nhà quảng cáo lại thành công trong việc quảng bá dịch vụ của họ. Các nhà quảng cáo khiến chúng ta tin rằng sử dụng dịch vụ hay mua 1 sản phẩm sẽ khiến chúng ta có thứ hạnh phúc mà mình đang tìm kiếm, nhưng trên thực tế lại hiếm khi như vậy.

4. Mua trải nghiệm, chứ không phải đồ vật

Ngôi nhà bạn đang ở cùng với gia đình là điều quan trọng nhất chứ không phải là căn hộ mà bạn đã mua. Khi nhìn lại quá khứ, bạn sẽ nhớ lại những kỷ niệm, khoảng thời gian,những trải nghiệm chứ không phải là món đồ nào đó bạn mua. Hiểu được điều này sẽ khiến bạn tin rằng bạn nhận được nhiều giá trị hơn qua các món đồ bạn bỏ tiền ra.

5. Tivi, internet là kẻ giết chết giấc mơ

Tôi nghe thấy hàng nghìn người ca thán rằng họ không đạt được mục tiêu mong muốn vì họ không có thời gian. Nếu bạn ở trong nhóm ấy thì thời gian ấy chính là thời gian mà bạn vào internet, ngồi trước tivi xem phim,.. hay trà đá với bạn bè. Nếu bạn muốn đạt được mục tiêu thì việc đầu tiên bạn nên làm là vứt bỏ thói quen ngồi trước màn hình máy tính, tivi và hãy dành thời gian làm việc cho các kế hoạch khác

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: sống sung túc, tiền bạc,