Thư 2 năm trước

10 bài học về cuộc đời chúng ta học được từ thầy cô giáo

Nhân ngày 20/11 sắp đến, chúng ta hãy cùng nhau gửi tới toàn bộ các người thầy, người cô một lời cảm ơn sâu sắc vì những gì họ đã hi sinh cho chúng ta, những lời dạy, những hành trang vào đời hữu ích. Hãy cùng lượt lại 10 bài học về cuộc đời mà ta đã học được từ thầy cô các bạn nhé!

Làm việc thật nỗ lực

Đừng vội trách thầy cô khi họ đã thúc đốc bạn hãy chăm chỉ học bài và làm bài tập về nhà! Vì chính họ hiểu được rằng tuy học không phải làm con đường duy nhất để bạn thành công, nhưng nó lại là con đường ngắn nhất để bạn đạt được ước mơ của mình. Hãy dừng ngay việc nói suông thành lời những khao khát của bạn mà hãy bắt tay thực hiện chúng ngay bây giờ trước khi quá muộn.

Cho đi sự tôn trọng sẽ nhận lại được sự tôn trọng

Những người thầy cô giỏi sẽ là người nhận được nhiều sự tôn trọng và kính mến. Điều đó có nghĩa rằng chính bản thân họ đã đối xử rất công bằng và đúng mực với học sinh và mọi người. Họ đã để lại cho chúng ta bài học đáng giá về cách cư xử trong xã hội mai sau này.

Làm việc nhóm luôn đem lại lợi ích lớn

Không có gì đáng bất ngờ khi ngày nay phần lớn thầy cô luôn tạo cơ hội cho học sinh được làm việc và thảo luận theo từng nhóm. Điều này sẽ làm cải thiện các kĩ năng giao tiếp, cũng như cách bày tỏ quan điểm cá nhân trước nhiều người, cách nhận xét và đánh giá ý kiến của người khác. Đây sẽ là một kỹ năng rất cần thiết cho công việc sau này của bạn!

Luôn chọn ra quyết định sáng suốt nhất

Thầy cô của bạn sẽ luôn khuyến khích chọn ra một lựa chọn tốt nhất trong muôn vàn những lựa chọn khác. Điều này rất có lợi đối với sự phát triển của một cá nhân. Họ dạy chúng ta phải lường trước được những hậu quả có thể xảy ra với sự lựa chọn của mình, từ đó ta biết cách để giải quyết vấn đề một cách thông minh hơn.

Mọi thứ trên đời không bao giờ là hoàn hảo mãi

Không có gì là mãi mãi yên bình, rồi sẽ có những "sóng gió" thử thách mà bạn cần phải vượt qua bằng mọi cách. Ví dụ như việc điểm số ở trường học, dù bạn có chăm chỉ nỗ lực đến mấy, đôi lúc vẫn sẽ mắc phải sai lầm không như bạn mong đợi. Và những người thầy cô tốt thay vì trách mắng hay chỉ an ủi suông, họ sẽ chỉ bạn cách để vượt qua những "sóng gió" đấy!

Hãy luôn biết thay đổi con người mình

Thầy cô sẽ luôn tạo cơ hội cho bạn được trải nghiệm những điều mới, họ sẽ luôn ủng hộ bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa để có thêm các kĩ năng và quen nhiều bạn bè mới. Không có người giáo viên nào lại không muốn tốt cho học sinh, do vậy hãy luôn lắng nghe những ý kiến của họ bạn nhé!

Bạn có thể trở thành bất kì ai nếu bạn muốn

Mọi người giáo viên sẽ nói với học sinh rằng họ có đủ khả năng để làm bất kì nghề gì mà họ ao ước. Họ sẽ không bao giờ dập tắt ước mơ của bạn, rẽ con đường của bạn theo hướng khác mà sẽ luôn thúc đẩy cho ước mơ của bạn đi xa hơn. Và đương nhiên họ cũng không ép ta phải làm một bác sĩ trong khi ta mơ ước là một đầu bếp thiên tài!

Hãy sống đúng với bản thân

Chỉ bởi vì thế giới đang thay đổi không có nghĩa bạn phải thay đổi cả bản thân mình. Ở những ngã rẽ của cuộc đời, con người ta thường đánh mất bản thân, quan tâm hơn đến những chê trách của người khác và quyết định theo SỐ ĐÔNG! Vô tình bạn đã sống một cuộc đời của người khác. Và những lúc này thầy cô sẽ là ngọn đèn soi sáng, đưa chúng ta ra khỏi con đường sai lầm!

Đừng ngại mắc phải thử thách

Bởi vì chúng ta là con người, và là con người thì không ai không mắc phải những sai lầm. Những người thầy cô tốt thay vì bắt ta không được mắc sai lầm thì họ sẽ cho ta tiếp tục vấp ngã và chỉ ta cách đứng lên! Họ sẽ chỉ ta cách để đối phó với những thử thách. Vì suy cho cùng những lỗi lầm sẽ cho ta những bài học quý báu về sau.

Điều khiển cuộc đời của bạn

Điều này sẽ khá là kì quặc khi ta còn là một đứa trẻ, nhưng khi đã bước chân vào đời thì ta mới nhận ra điều này rất đúng. Một người giáo viên tốt sẽ khuyên bạn hãy làm theo những gì bạn muốn, vì chỉ có bạn mới là người dẫn đầu tốt nhất cho cuộc đời mình!

Đã sắp đến 20/11 rồi, bạn đã làm gì để cảm ơn những "người lái đò thầm lặng" này chưa? Dù có bận rộn đến đâu, hãy dành tí ít thời gian về mái trường cũ để thăm thầy cô mình bạn nhé! Còn những bạn vẫn còn có cơ hội được học với họ, hãy biết trân trọng khoảng thời gian này, biết lắng nghe người thầy, người cô và hãy dành lời "Cảm ơn" trân thành nhất vì những hi sinh của họ.

Trên đây là 10 bài học về cuộc đời chúng ta học được từ thầy cô giáo. Nếu bạn thấy hay và bổ ích hãy Like và Share nhé!

Anh Thư - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...