10 bài học về cuộc đời chúng ta học được từ thầy cô giáo

Nhân ngày 20/11 sắp đến, chúng ta hãy cùng nhau gửi tới toàn bộ các người thầy, người cô một lời cảm ơn sâu sắc vì những gì họ đã hi sinh cho chúng ta, những lời dạy, những hành trang vào đời hữu ích. Hãy cùng lượt lại 10 bài học về cuộc đời mà ta đã học được từ thầy cô các bạn nhé!

1. Làm việc thật nỗ lực

Làm việc thật nỗ lực,bài học cuộc sống,thầy cô giáo,giáo viên google.com

Đừng vội trách thầy cô khi họ đã thúc đốc bạn hãy chăm chỉ học bài và làm bài tập về nhà! Vì chính họ hiểu được rằng tuy học không phải làm con đường duy nhất để bạn thành công, nhưng nó lại là con đường ngắn nhất để bạn đạt được ước mơ của mình. Hãy dừng ngay việc nói suông thành lời những khao khát của bạn mà hãy bắt tay thực hiện chúng ngay bây giờ trước khi quá muộn.

2. Cho đi sự tôn trọng sẽ nhận lại được sự tôn trọng

Cho đi sự tôn trọng sẽ nhận lại được sự tôn trọng,bài học cuộc sống,thầy cô giáo,giáo viên google.com

Những người thầy cô giỏi sẽ là người nhận được nhiều sự tôn trọng và kính mến. Điều đó có nghĩa rằng chính bản thân họ đã đối xử rất công bằng và đúng mực với học sinh và mọi người. Họ đã để lại cho chúng ta bài học đáng giá về cách cư xử trong xã hội mai sau này.

3. Làm việc nhóm luôn đem lại lợi ích lớn

Làm việc nhóm luôn đem lại lợi ích lớn,bài học cuộc sống,thầy cô giáo,giáo viên google.com

Không có gì đáng bất ngờ khi ngày nay phần lớn thầy cô luôn tạo cơ hội cho học sinh được làm việc và thảo luận theo từng nhóm. Điều này sẽ làm cải thiện các kĩ năng giao tiếp, cũng như cách bày tỏ quan điểm cá nhân trước nhiều người, cách nhận xét và đánh giá ý kiến của người khác. Đây sẽ là một kỹ năng rất cần thiết cho công việc sau này của bạn!

4. Luôn chọn ra quyết định sáng suốt nhất

Luôn chọn ra quyết định sáng suốt nhất,bài học cuộc sống,thầy cô giáo,giáo viên google.com

Thầy cô của bạn sẽ luôn khuyến khích chọn ra một lựa chọn tốt nhất trong muôn vàn những lựa chọn khác. Điều này rất có lợi đối với sự phát triển của một cá nhân. Họ dạy chúng ta phải lường trước được những hậu quả có thể xảy ra với sự lựa chọn của mình, từ đó ta biết cách để giải quyết vấn đề một cách thông minh hơn.

5. Mọi thứ trên đời không bao giờ là hoàn hảo mãi

Mọi thứ trên đời không bao giờ là hoàn hảo mãi,bài học cuộc sống,thầy cô giáo,giáo viên google.com

Không có gì là mãi mãi yên bình, rồi sẽ có những "sóng gió" thử thách mà bạn cần phải vượt qua bằng mọi cách. Ví dụ như việc điểm số ở trường học, dù bạn có chăm chỉ nỗ lực đến mấy, đôi lúc vẫn sẽ mắc phải sai lầm không như bạn mong đợi. Và những người thầy cô tốt thay vì trách mắng hay chỉ an ủi suông, họ sẽ chỉ bạn cách để vượt qua những "sóng gió" đấy!

Vẫn Còn, Click để xem tiếp