Nguyễn Thị Nguyệt 3 năm trước

10 bài tập nhỏ giúp bạn mạnh mẽ hơn trong cuộc sống

Bạn thấy mệt mỏi và buồn chán về mọi thứ trong cuộc sống. Hãy cố gắng thực hiện 10 bài tập tinh thần sau đây trong 15 phút bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn và mạnh mẽ hơn nhiều.

Thức dậy sớm hơn

Bạn có thể là cú đêm ngủ muộn hay là chuyên gia ngủ rốn thì từ bây giờ hãy bắt đầu tập thói quen thức dậy sớm hơn 15 phút so với thường ngày. Bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị cho ngày mới của bạn. Như vậy bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được lịch trình, bữa sáng, sức khỏe của bạn mà không phải quá vội vàng. Hãy bắt đầu một ngày làm việc vui vẻ với tinh thần sảng khoái và sự chuẩn bị kỹ càng.

Suy ngẫm

Khi ta tập trung vào khoảnh khắc hiện tại luôn có một năng lựcto lớn bao quanh tâm trí ta. Bởi vì chúng ta sợ bị giao phó hay bị bác bỏ nên chúng ta thường xuyên quên đi cảm xúc hay thái độ của mình cũng như phớt lờ sự đổi mới hay sự lãng mạn. Nhưng hãy cố dành thời gian suy ngẫm và điều chỉnh cảm xúc của mình để tâm trí của bạn được thoải mãi hơn. 

Ghi lại mọi thứ

Mỗi ngày của bạn được chất đầy với những sáng kiến được che dấu và những suy nghĩ kiểu giấy tờ về một ngày của bạn thì bị xóa mờ đi. Bạn nhìn thấy điểm mạnh, điểm yếu, mục đích, hay sự hối tiếc của chính mình. Hãy đừng ngại ngần viết chúng ra giấy. Như thế mọi vấn đề sẽ trở nên thực tế hơn và việc bạn vượt qua tình trạng dễ bị tổn thương thì bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. 

Biết cách tổ chức

Hãy cố gắng sắp xếp mọi thứ đúng chỗ và có quy củng.  Bỏ ra khoảng thời gian để ghi lại những việc cần hoàn thành và tổ chức lại mọi thứ trước khi bắt đầu những cái mới. Bạn tổ chức các hoạt động, công việc của bạn tốt, thì bạn sẽ dễ dàng thực hiện nó và thành công.

Hát

Ngâm nga một điệu nhạc hay hát theo lời bài hát yêu thích sẽ giúp tâm hồn bạn thoải mãi hơn. Bạn có thể hát karaoke và tự thưởng cho mình khi đạt điểm cao. 

[qcngang]

Gửi những tin nhắn cảm ơn tới người khác

Lời nói cảm ơn cho những gì mình có, tới những người mình kính trọng bằng điện thoại, email, facebook giúp bạn giải tỏa được tâm trạng và thấy thanh thản hơn. Đấy là cách hiệu quả giúp bạn duy trì và mở rộng các mối quan hệ. Mỗi ngày, bạn nên dành ra 15 phút và nói lời cảm ơn tới tất cả mọi người. 

Nghĩ về nỗi sợ hãi và hành động

Tất cả chúng ta đều có nỗi sợ của mình. Hàng ngày hãy cố gắng bước đi và bỏ qua những nỗi sợ đó. Như thế qua thời gian bạn sẽ có thể dễ dàng vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân và hoàn thành tốt mọi việc.

Nói ra những gì bạn cảm nhận

Mỗi khi bạn có tâm trạng xấu hay tốt về một ai đó hãy nói ra điều bạn nghĩ. Đừng ngại ngùng mà dấu kín trong lòng, như thế chỉ làm bạn thấy tức tối và khó chịu hơn. Bạn có thể nói một mình với chiếc gương hay thổ lộ với người bạn thân. Tâm trạng của bạn có thể được cải thiện lên rất nhiều. 

Tập thể dục

Bài tập thể dục đơn giản trong 15 phút giúp bạn rèn luyện thể lực, đồng thời có thể xóa tan những áp lực, mệt mỏi trong cuộc sống của bạn. 

[qcngang]

Lập kế hoạch cho hành trình đi làm buổi sáng của bạn

Hãy dành 15 phút trước khi ra khỏi nhà chuẩn bị những thứ bạnsẽ dùng trên đường đến chỗ làm hay cuộc hẹn. Có thể là tai nghe, hay là quyển truyện những thứ sẽ giúp bạn tận hưởng khoảng thời gian trống trong hành trình của bạn. 

Giữ lấy chiến binh tinh thần của bạn cùng 10 thử thách năng lực 15 phút trên sẽ giúp bạn luôn cảm thấy khỏe khoắn, mạnh mẽ suốt cả ngày. Sống vui vẻ thoải mãi thì cuộc sống sẽ luôn ngập tràn hạnh phúc. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...