H2T 4 năm trước

10 bí ẩn khắp thế giới cho đến ngày nay vẫn chưa thể giải đáp

Trên thế giới có những hiện tượng cực kì bí ẩn mà dù khoa học công nghệ tiến bộ thế nào cũng chưa thể giải thích.

Âm thanh Taos

Tại thị trấn nhỏ Taos, New Mexico, người ta thường nghe thấy âm thanh lạ không thể giải thích. Âm thành đó như phát ra từ các động cơ diesel chạy không tải... Người dân địa phương đã liên tục phàn nàn với các nhà chức trách về những triệu chứng buồn nôn, chóng mặt,chảy máu cam, đau đầu vì tiếng ầm kỳ lạ. Tuy nhiên, các chuyên gia cuối cùng đã không thể tìm ra nguồn gốc của âm thanh bí ẩn trên. Hiện tượng bí ẩn trên theo thời gian vẫn thường nảy sinh tại nhiều khu vực khác nhau trên khắp thế giới như Mỹ, Bắc Âu, New Zealand, Anh, Thụy Sĩ...

Bản thảo Voynich

Bản thảo kỳ lạ này được viết bằng một ngôn ngữ mà không ai có thể giải mã trong nhiều thế kỷ. Trong những trang bản thảo - một ngôn ngữ thật sự, không phải tập hợp những từ ngữ vô nghĩa. Ngoài ra, các bản vẽ mô tả những sinh vật kỳ lạ và thực vật kỳ lạ, mà không tồn tại trong tự nhiên.

Jack the Ripper

Bạn đã có thể nghe câu chuyện của một tên điên đã giết chết 11 phụ nữ. Những bí ẩn của kẻ tâm thần không bao giờ khám phá, mặc dù nó gây ám ảnh cho biết bao người.

Tam giác Bermuda

Trong nhiều thập kỷ, Tam giác quỷ Bermuda là một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại, với vô số giả thuyết đặt ra để giải thích cho hiện tượng hàng loạt tàu thuyền và máy bay mất tích không để lại dấu vết ở vùng biển này. Bermuda trở thành một nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà văn và nhà làm phim với vô số những cuốn sách và bộ phim ăn khách về đề tài này.

Mảnh giấy với dòng chữ Tamam shud

Vào tháng 12 năm 1948 một người đàn ông không xác định đã được tìm thấy đã chết ở ngoại ô thị trấn nhỏ của Adelaide, Australia. Cảnh sát tìm thấy trong túi của ông một mảnh giấy với dòng chữ Tamam shud - nó là một phần của Thơ Rubaiyat của Omar Khayyam, có thể được dịch là "The End". 

Email mã hóa

Một tên điên rồ nào đó đã gửi rất nhiều email mã hóa cho cảnh sát - hầu hết các tin nhắn không thể giải mã và cảnh sát cũng không thể tìm thấy hắn.

Chữ Rongorongo

Đảo Phục Sinh, nơi tìm thấy những di tích bí ẩn, và bao gồm thêm rất nhiều bí ẩn là các biểu tượng cổ xưa mà các nhà khoa học nhiều quốc gia đã cố gắng giải mã nhưng không thành công là: một tập hợp các chữ Rongorongo. 


Khăn liệm Turin

Tấm vải liệm thành Turin là một trong những biểu tượng tôn giáo thiêng liêng nhất, được hàng tỷ tín đồ Cơ Đốc giáo coi là tấm vải dùng để liệm xác và lưu giữ hình ảnh Chúa Jesus. Nó cũng là một trong những bí ẩn lâu đời nhất chưa có lời giải.

 


Lục địa Atlantis

Trong các cuộcđối thoại của các nhà triết học cổ đại lừng danh như Plato, Timaeus và Critias,một nền văn minh cực kỳ phát triển từng tồn tại trên lục địa Atlantis trước khinó chìm xuống biển cách đây chừng 12.000 năm. Sau đó hậu thế không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của Atlantis.

Tín hiệu Wow

Kỹ thuật viên Jerry Ehman đã làm việc trên một trong những dự án của Đại học Wesleyan ở Ohio, khi ông nhận được một tín hiệu mạnh mẽ từ ngoài không gian - hay đúng hơn, trong chòm sao Nhân Mã. Và họ đặt tên tín hiệu đó là WOW.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn