10 'bí kíp' tuyệt vời giúp bạn đi giày mới không bị đau chân

Cho dù bạn là nam hay nữ thì những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn xua tan nỗi ám ảnh “rộp chân” bởi những đôi giày mới.

Việc sở hữu thêm một đôi giày mới đều khiến tất cả chúng ta cực kì thích thú và sung sướng phải không nào? Nhưng... thật khó chịu khi những đôi giày mới luôn khiến chúng ta đau rát vì gót chân bị xước hay gáy chân lẫn mũi chân bị phồng rộp. Ohay xin mách nhỏ các bạn những "tuyệt chiêu" sau đây giúp bạn tự tin diện những đôi giầy dành riêng cho mình.

1. Tận dụng những miếng băng cá nhân

1. Tận dụng những miếng băng cá nhân,mẹo thời trang,đau chân,đi giày cao gót Brightside

Băng dán cá nhân có thể ngăn việc vùng da bạn cọ xát trực tiếp với đôi giày mới. Do đó những chỗ da bị rộp phồng sẽ không còn xuất hiện nữa, và điều này đặc biệt hiệu quả đối với giày cao gót. Hãy chắc rằng miếng băng dán cá nhân phải lớn hơn vùng da trực tiếp ma sát với chiếc giày một chút để chắc rằng nó sẽ không dịch chuyển.

2. Phấn rôm

2. Phấn rôm,mẹo thời trang,đau chân,đi giày cao gót BRIGHTSIDE

Phấn rôm giúp giảm lực ma sát trên bề mặt bàn chân. Hãy rắc một ít bột phấn lên bàn chân trước khi mang giày, bạn sẽ không phải đối mặt với vấn đề đau chân nữa. Nếu bạn dự tính không mang vớ, hãy nhớ đừng để đôi bàn chân còn ướt khi rắc phấn lên nhé!

3. Mang vớ dày và sử dụng nhiệt độ từ máy sấy tóc.

3. Mang vớ dày và sử dụng nhiệt độ từ máy sấy tóc.,mẹo thời trang,đau chân,đi giày cao gót BRIGHTSIDE

Chọn một đôi vớ dày và mang chúng, sau đó xỏ chân đã mang vớ vầo đôi giày yêu thích của bạn. Bật máy sấy tóc và di chuyển đến những phần trên giày bạn cảm thấy chật. Đi vài vòng trong đôi giày ấy cho đến khi những chỗ bạn vừa sấy nguội hẳn, và lặp lại hành động này nếu cần thiết. Nhiệt độ của máy sấy giúp cho chất liệu của đôi giày dãn ra, khiến chúng mềm và và thoải mái hơn. Lưu ý rằng, mẹo này chỉ sử dụng cho những đôi giày có chất liệu tự nhiên như da.

4. Dùng lăn khử mùi hoặc sáp khử mùi

4. Dùng lăn khử mùi hoặc sáp khử mùi,mẹo thời trang,đau chân,đi giày cao gót BRIGHTSIDE

Mép bàn chân, gót chân và ngón chân là những nơi thường chịu ảnh hưởng nhất khi cọ xát nhiều với những đôi giày, dép. Vì vậy, để loại bỏ sự ma sát giữa những chiếc giày và bàn chân của bạn, hãy thoa một ít lăn khử mùi hoặc sáp khử mùi vào những chỗ đó. 

5. Sử dụng miếng lót silicon

5. Sử dụng miếng lót silicon,mẹo thời trang,đau chân,đi giày cao gót BRIGHTSIDE

Những miếng lót này có thể tìm thấy trong các tiệm thuốc tây, những nơi bán thuốc chuyên khoa chỉnh hình, hay thậm chí các cửa hàng bán online. Kiểu dáng của những tấm lót giày rất đa dạng (miếng lót toàn diện, miếng lót đế giày, miếng lót ngón chân…) vì vậy bạn dễ dạng chọn lựa những miếng lót phù hợp để lắp vào những vùng hay gặp vấn đề sưng, rộp da.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp