Giang Nguyễn 2 năm trước

10 bí mật ẩn dấu từ biểu tượng của các hãng phim Hollywood

Những biểu tượng, logo này có lẽ bạn đã quá quen thuộc từ khi còn bé, tuy nhiên số ít trong chúng ta từng đặt câu hỏi liệu chúng có thể hiện điều gì không. Hôm nay, Ohay TV chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số điều thú vị về chúng, từ cây đèn trong logo Pixar tới tòa lâu đài nguy nga tráng lệ của Walt Disney.

Cậu bé trên cung trăng trong logo của Dreamworks

Vào năm 1994, đạo diễn lừng danh Steven Spielberg, cựu chủ tịch hãng phim Disney – Jeffrey Katzenberg – và nhà sản xuất David Geffen đã cùng ngồi lại brainstorm để thành lập nên một movie studio hoàn toàn mới có tên là DreamWorks. Chữ viết tắt SKG bên dưới logo của hãng chính là ba chữ cái đầu tên của các ông. 

Spielberg muốn logo của hãng DreamWorks phải khiến khán giả hồi tưởng đến thời kỳ vàng son của Hollywood. Nó sẽ là bức tranh được đồ họa vi tính của một người đang ông đang ngồi trên Mặt Trăng mà… câu cá. Cậu bé trên mặt trăng chính là William, con trai ruột của họa sĩ Robert Hunt. 

Hãng Columbia và người thiếu nữ cầm đuốc

Logo của hãng chính là Columbia, hình tượng văn học tượng trưng cho nữ giới ở Hoa Kỳ. Người Thiếu Nữ Cầm Đuốc hiện đại nhất được hãng Sony giao cho họa sĩ tài ba Michael J. Deas thiết kế.

Mặc dù, hầu hết khán giả đều cho rằng nữ diễn viên Annette Bening được J. Deas lấy làm mẫu nhưng thực chất, người mẫu cho kiệt tác hoạt họa này lại là Jenny Joseph, một nữ nghệ sĩ sống tại Louisiana.

Hãng Metro-Goldwyn-Mayer (MGM) - Sư tử Leo

Metro–Goldwyn–Mayer hay còn được biết đến với cái tên MGM là một trong những cái tên đình đám thuộc lĩnh vực sản xuất phim ảnh. Họ được thành lập từ năm 1924 và đã cho ra đời vô số bộ phim nổi tiếng từ quá khứ cho tới hiện đại như Tom & Jerry, dòng phim 007 và cả các tác phẩm kinh điển như "Cuốn theo chiều gió". Điểm ấn tượng đã làm nên thương hiệu của MGM chính là hình ảnh chú sư tử gầm ở đầu mỗi bộ phim của họ.

Kể từ đó đến nay, đã có tổng cộng 5 chú sư tử xuất hiện trên logo của hãng này: Slats, Jackie, Tanner, George và Leo. Chú sư tử George chỉ được sử dụng trong 2 năm trước khi MGM "đóng đinh" với sư tử Leo tới tận bây giờ.

Hãng Paramount và ngọn núi tuyết hùng vĩ

Hãng phim Paramount được thành lập vào năm 1912 bởi ông trùm điện ảnh Adolph Zukor và anh em nhà Frohman: Daniel Frohman và Charles Frohman. Hình ảnh "Ngọn núi hùng vĩ" cho Paramount được vẽ dựa trên ngọn núi Ben Lomond ở Utah, nơi ông từng sinh sống thời niên thiếu.

Hãng phim Warner Bros và biểu tượng hình chiếc khiên

Warner Bros của Hollywood là một trong những hãng phim nổi tiếng nhất hiện nay do 4 anh em người Do Thái di cư từ Ba Lan đến và sáng lập: Harry, Albert, Sam và Jack Warner. Tên gốc của họ là Hirsz, Aaron, Szmul và Itzhak. Về họ Warner, có người cho rằng bắt đầu từ Wonsal hay có thể là Wonskolaser.

Biểu tượng của Warner Bros. là chiếc khiên vàng WB (đơn giản là viết tắt tên hãng) bay giữa bầu trời đầy mây mù. Trải qua nhiều thời kì, Jason Jones và Matt William từ CLG Wiki đã nhiều lần cải tiến logo để có được một mẫu hoàn chỉnh như hiện nay.


Logo WB qua các thời kì

Tòa lâu đài trên logo của Walt Disney

Tòa lâu đài trong biểu tượng nổi tiếng của Walt Disney ban đầu được lấy cảm hứng từ tòa lâu đài Neuschwanstein ở Đức do vua Ludwig II của Bayern xây dựng năm 1869. Tuy nhiên, năm 2006, nó đã được thay thế bởi Lâu đài Cinderella từ Disneyland Paris.

Hãng phim Pixar và chiếc đèn bàn

Biểu tượng chiếc đèn bàn chính là nhân vật hoạt hình mang tên Luxo trong phim cùng tên “Luxo.Jr”. Đó là bộ phim đầu tiên của hãng được sản xuất vào năm 1986 với độ dài vỏn vẹn 2 phút nhưng gây được tiếng vang lớn.

Castle Rock Entertainment

Phòng thu phim này từ lâu đã bị Warner Bros thâu tóm, nhưng ban đầu (trong những năm 1980), Castle Rock Entertainment đã gây được tiếng vang khi cho ra đời những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King.

Do đó, để tri ân tác giải này, công ty lấy tên từ thành phố Castle Rock, một thành phố bước ra từ tiểu thuyết của King. Logo của nó đã cho thấy nổi bật hình ảnh ngọn hải đăng từ một bộ phim kinh dị năm 1993 dựa trên cuốn sách cùng tên, Needful Things. Đây cũng là một sản phẩm sáng tạo của nhà văn này nốt.

Lionsgate

Lions Gate là một cây cầu ở Vancouver - nơi mà người sáng lập công ty, Robert Altman ra đời. Không giống như MGM, Lions Gate chẳng hề sử dụng một con sư tử nào cho hình ảnh biểu tượng cho công ty của mình cả!

Scott Free và sự khao khát

Lão Còi  GIF

Đạo diễn Ridley Scott có một studio điện ảnh cho riêng mình, và logo của nó là một hình ảnh động cho thấy một người đang biến thành một con chim. Điều này cũng nói lên khao khát của những cá nhân luôn hướng đến sự tự do được ông gửi gắm vào biểu tượng này. 

Lão Còi - Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...