10 bộ óc vĩ đại của nhân loại, họ ăn gì vào buổi sáng?

Nếu biết Thomas Alva Edison, Winston Churchill, Wolfgang Amadeus Mozart, Albert Einstein... ăn những món gì vào buổi sáng, bạn sẽ rất ngạc nhiên!

1. Victor Hugo: trứng sống và cà phê lạnh.

 Victor Hugo: trứng sống và cà phê lạnh.,vĩ nhân,ăn sáng,thói quen của thiên tài

Trong thời gian sống lưu vong ở Quần đảo Channel, mỗi buổi sáng trước khi làm việc Hugo đã ăn hai trứng sống và uống một tách cà phê lạnh. Trong thời gian này, ông đã đưa ra ý tưởng viết cuốn tiểu thuyết sử thi "Les Miserables".

2. Mahatma Gandhi: ngũ cốc, ca cao và sữa dê.

 Mahatma Gandhi: ngũ cốc, ca cao và sữa dê.,vĩ nhân,ăn sáng,thói quen của thiên tài

Được biết, Gandhi đã nhịn ăn trong một thời gian rất dài, nhưng khi ông sống khi ông sống ở London vài năm trước khi ông bắt đầu ăn chay, thì bữa sáng của ông đơn giản bao gồm cháo, sữa dê và ca cao.

3. Albert Einstein: trứng, mật ong và nấm.

Albert Einstein: trứng, mật ong và nấm.,vĩ nhân,ăn sáng,thói quen của thiên tài

Trong cuốn "Einstein at Home",  nhà khoa học Herta Waldow - nhũ danh Schiefelbein, là người quản gia sống trong nhà của Einstein ở quận Charlottenburg-Wilmersdorf đã nhớ lại rằng: "Giáo sư luôn ăn trứng chiên, ít nhất là hai trứng hầu như mỗi buổi sáng. Buổi sáng, Einstein cũng rất thích nấm, có lẽ đã ăn nấm mỗi ngày ba lần và mật ong"

4. Walt Whitman: thịt đỏ và hàu.

Walt Whitman: thịt đỏ và hàu.,vĩ nhân,ăn sáng,thói quen của thiên tài

Walt Whitman nổi tiếng với thú vui ăn thịt trong suốt cuộc đời của mình. Ngay cả bữa ăn sáng, nhà thơ Mỹ cũng phải thưởng thức một bữa ăn giàu protein với sò và thịt bò. Thói quen ăn uống của Walt Whitman khiến người bạn văn của ông là John Burroughs lo ngại, thế nên, năm 1885 ông này đã khuyên Whitman hạn chế ăn thịt mỗi ngày và thay thế bữa ăn sáng béo ngậy của mình bằng các loại ngũ cốc và trái cây. Tuy nhiên, Walt Whitman chẳng bao giờ nghe theo lời khuyên đó.

5. Wolfgang Amadeus Mozart: gà trống thiến.

Wolfgang Amadeus Mozart: gà trống thiến.,vĩ nhân,ăn sáng,thói quen của thiên tài

Mozart cũng giống như Walt Whitman, rất chuộng thức ăn có hàm lượng protein cao. Đây là món ăn yêu thích của ông: cá tầm, sườn lợn và Flemish thịt bò (thịt bò với rau, hầm trong bia).

Vẫn Còn, Click để xem tiếp