10 bộ phim có bối cảnh khiến người xem sợ chết khiếp

Bối cảnh nào khiến cho các bạn thấy 'thốn' nhất? Bị kẹt trong quan tài, giữa không gian vô định, trên mỏm đá giữa biển hay dưới đáy biển sâu?

1. Cube (1997)

1. Cube (1997) ,phim kinh dị,phim hay

Một nhóm người xa lạ bỗng thấy mình thức dậy trong một căn phòng nhỏ không rõ là ở đâu. Điều họ không ngờ là bước ra khỏi cánh cửa, họ lại bị dẫn sang một căn phòng khác nữa. Có căn phòng an toàn nhưng có căn lại không, cạm bẫy ở nơi đó có thể giết chết người. Phải đến khi nhóm người ở nơi đó đủ lâu, họ mới phát hiện ra mình trong khối lập phương. Có cấu tạo giống với khối rubik ta thường chơi, việc thoát ra khỏi đó chẳng khác chuyện không tưởng.

2. Buried (2010)

2. Buried (2010),phim kinh dị,phim hay

Bộ phim kể về tài xế xe tải Paul Conroy đang làm việc tại Iraq. Vào ngày đẹp trời nọ, đoàn xe của anh đã bị khủng bố tấn công. Khi vừa mở mắt dậy, Paul phát hiện mình đang nằm trong chiếc quan tài bị chôn sâu dưới đất. Trong tay của anh chỉ có một cái bật lửa và chiếc điện thoại để thoát khỏi thảm cảnh này. Lấy bối cảnh chật hẹp là trong chiếc quan tài, Buried đã thành công trong việc khiến cho khán giả cảm thấy bức bối trong nỗi hoảng sợ tột cùng.

3. Gravity (2013)

3. Gravity (2013),phim kinh dị,phim hay

Kẹt trong quan tài quả là một điều đáng sợ, vậy bị trôi trong không gian vô định thì sao? Đó là tình cảnh mà phi hành gia Ryan Stone gặp phải trong chuyến du hành không gian của mình. Những người đồng nghiệp thân yêu đều đã tử nạn, còn bản thân cũng đã tìm đủ mọi phương pháp nhưng cuối cùng lại chẳng biết bấu víu vào đâu, Ryan Stone từ một con người muốn ra vũ trụ để mưu cầu tĩnh lặng nay lại bỗng khát khao được trở về mái ấm nhiều hơn bao giờ hết.

4. The Martian (2015)

4. The Martian (2015),phim kinh dị,phim hay

Có vẻ như tình cảnh của anh chàng Mark Watney trong bộ phim The Martian tệ chẳng kém Ryan Stone. Trải qua một tai nạn thời tiết ngoài ý muốn, những đồng nghiệp lầm tưởng Mark Watney đã tử nạn nên quyết định lái tàu để rời khỏi sao Hỏa. Chàng trai xấu số phải tìm cách trữ thực phẩm để chờ quê nhà Trái Đất cử cứu viện đến. Nhưng chuyện phải thường xuyên gắn chặt cơ thể mình với bộ đồ bảo hộ và việc cô quạnh trên một hành tinh mênh mông, đâu mới khủng khiếp hơn?

5. 10 Cloverfield Lane (2016)

5. 10 Cloverfield Lane (2016),phim kinh dị,phim hay

10 Cloverfield Lane kể về cô gái trẻ tên Michelle bị mất ý thức sau vụ tai nạn giao thông. Cô tỉnh dậy trong một căn hầm dưới lòng đất với một người đàn ông trung niên có tên Howard. Ông ta cho biết thế giới đang có chiến tranh và vũ khí đã làm cho không khí ô nhiễm nên cô bị buộc phải ở lại trong căn hầm. Có đầy đủ vật dụng cần thiết để sinh hoạt nhưng phải sống trong một không gian đầy bức bối cùng những người xa lạ quả là nỗi kinh hoàng.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: phim kinh dị, phim hay,