Bird Eyes 2 năm trước

10 bộ phim có thể thay đổi cuộc đời bạn một cách sâu sắc!

Đây chính là những bộ phim kinh điển đã để lại dấu ấn trong lòng người xem vĩnh viễn, chúng có thể thay đổi cách bạn nhìn nhân thực tại và khiển bạn thực sự suy nghĩ về viêc chọn một góc nhìn, một thế giới quan cho bản thân. Dưới đây là 10 bộ phim sẽ thách thức tất cả những điều mà bạn nghĩ bạn biết về cuộc sống này.

Phim Sàn đấu sinh tử | Fight Club (1999)

Luật đầu tiên của sàn đấu sinh tử đó là: “Bạn không nói về sàn đấu sinh tử"

Đấu trường sinh tử được sản xuất trong năm 1999, và đã đi sâu vào tâm trí của tất cả những ai đã từng xem nó. Mỗi sự tài năng thể hiện trong bộ phim đã đủ để nó xứng đáng với danh hiệu bao lâu vẫn được sùng bái của mình, không những thế vòng xoắn của câu chuyện và tất cả sự "điên cuồng" đã thêm phần làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Phim Hội Cố Thi Nhân | Dead Poets Society (1989)

Hội Cổ Thi Nhân là một bộ phim sẽ còn sống mãi. Bạn sẽ cười, khóc, và không bao giờ nhìn cuộc đời như trước nữa. Bộ phim này nói về một ngôi trường trung học nam sinh với những tiêu chuẩn không thực tế và một giáo viên tuyệt vời - người đã đem đến một định nghĩa hoàn toàn mới cho từ "bất quy tắc".

Phim Mưu Cầu Hạnh Phúc | The Pursuit Of Happyness (2006)

Không biết bộ phim này đã lấy đi bao nhiêu nước mắt của người xem, nó nói về một người cha "gà trống nuôi con" và đứa con của mình trong hành trình tìm kiếm "hạnh phúc" của họ. Nếu bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc làm thế nào để vượt qua tất cả những trở ngại và chướng ngại vật trong cuộc sống, bộ phim này sẽ cho bạn một bài học đáng giá.

Phim Ngài Không Ngã Rẽ | Mr. Nobody (2009)

Bộ phim này sẽ khiến bạn cảm thấy biết ơn cho cuộc đời của mình, cũng như khiến bạn phải đặt ra câu hỏi về "thực tại" cũng như bản chất của nó, dù cho "thực tại" có là gì đi nữa. Mặc dù bộ phim có mạch truyện khó theo dõi, nếu bạn có thể theo dõi được thì bạn chắc chắn sẽ yêu nó!

Phim The Karate Kid | Võ Sinh Karate (1984)

Là bộ phim yêu thích của biết bao đứa trẻ lớn lên trong những năm 80, nếu bạn đã có lần xem qua chắc hẳn bạn cũng biết vì sao. Đó là một câu chuyện nói về chàng trai trẻ học môn võ thuật "Kungfu" để có thể làm chủ cảm xúc của mình. Cậu bé còn học bài học về được sự tôn trọng và làm sao để dành sự tôn trọng cho những người thân cận. Mặc dù không có gì sai với phiên bản phim làm lại, nguyên bản phim này hay hơn rất nhiều. Nếu bạn có thể tìm kiếm bản gốc, tôi khuyến nghị bạn nên xem nó!

Phim Chàng Will Tốt Bụng | Good Will Hunting (1997)

Bộ phim nói về anh chàng Will Hunting, một nhân công lau dọn thiên tài tại MIT (Viện Công nghệ Massachusetts ở Hoa Kì). Một bác sĩ tâm lí học (đóng bởi Robin Williams) đã giúp cho anh ta có thể tìm ra được điều mình muốnt từ cuộc sống. Đây là một bộ phim chứa đầy cảm xúc, nó sẽ làm bạn vui, nó sẽ làm bạn buồn, và nó cũng sẽ làm cho bạn mỉm cười như chưa bao giờ trong cuộc sống. Dù là gì đi nữa, những bài học mà bạn học được từ bộ phim này sẽ ở lại với bạn cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời bạn.

Xem phim Góc Khuất | The Blind Side (2009)

Tôi đoán là đến bây giờ thì hầu hết mọi người đã xem bộ phim này, nó đúng là một bộ phim "hay y như lời đồn". 

Nó được dựng lại dựa trên một câu chuyện có thật của Michael Ohter, người đã được nhận nuôi bởi một gia đình tốt để giúp cậu vượt qua những trở ngại trong cuộc sống. Bộ phim này có thể khiến bạn khóc như một đứa trẻ, nhưng nó cũng có thể dạy cho bạn những gì bạn cần biết về sức mạnh của tình yêu.

Phim Đáp Đền Tiếp Nối | Pay It Forward (2000)

Trong bộ phim này, một cậu bé đã cố gắng hết mình để làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn, nó cũng là bộ phim cảm động và có khả "cướp nước mắt" của khán giả tài tình nhất. Nếu bạn chỉ xem một bộ phim trong cả danh sách này, thì hãy chọn nó!

Phim Chú Chó Hachiko | Hachi: A Dog's Tale (2009)

Tôi có thể xem đi xem lại bộ phim này đến cuối đời mà không bao giờ cảm thấy ngán. Nó nói về một người đàn ông và tình cảm sâu đậm với một chú chó hoang mà ông đem về nhà.Nếu bạn xem phim này, bạn sẽ có một góc nhìn hoàn toàn mới đối với động vật.

Phim Nơi Giấc Mơ Trở Thành | What Dreams May Come (1998)

Nơi Giấc Mơ Trở Thành là một bộ phim về người đàn ông tên Chris Nielson (diễn viên Robin Williams) người chết trong một tai nạn xe hơi. Sau khi chết ông ta được dẫn đến thiên đường bởi thiên thần hộ mệnh của mình, Albert. Thế giới này thật đẹp đẽ và cũng là nơi mà ông ta hằng ao ước, thậm chí những đứa con đã mất của ông cũng ở đây. Nhưng khi vợ ông ta tự tử và bị đưa xuống địa ngục, Chris đã bỏ qua lời cảnh cáo của Albert để tìm cách giải cứu Annie. Đây là một bộ phim nên xem dành cho những người đang phải chống chọi với nỗi đau mất mát của người mà mình yêu dấu.

Bạn có đồng ý với danh sách này không? Hoặc nếu đã xem bộ phim nào thì cùng cho mọi người cảm nhận về nó nhé!

Nguồn: Awarenessact.com

Dịch: Bird Eyes

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...