10 bức vẽ khiến bạn phải suy ngẫm lại về cuộc đời

Không có gì là hoàn hảo tuyệt đối. Cuộc sống hiện đại của chúng ta cũng không ngoại lệ. Al Margen- một họa sĩ vẽ tranh minh họa đã phản ánh được một phần tội lỗi của xã hội bằng cách chính diện nhất qua 10 bức tranh vẽ dưới đây.

#1

#1,ảnh biếm họa,hiện thực cuộc sống,suy ngẫm về cuộc đời Al Margen Pagina

Học sinh ngày nay đang học những gì trong trường và những điều này có thực sự cần cho chúng không? Hay là những giờ học nhàm chán, tiết học buồn tẻ, cố gắng dồn nén những kiến thức vào đầu chỉ để nhận được tấm bằng tốt nghiệp, nhưng lại chẳng giúp ích gì được cho cuộc sống.

#2

#2,ảnh biếm họa,hiện thực cuộc sống,suy ngẫm về cuộc đời Al Margen Pagina

Mạng xã hội có thực sự còn là nơi để giải trí, hay đã trở thành "sàn diễn" cho những người vì sự nổi tiếng, vì nút "Like" mà sẵn sàng làm xấu đi bản thân mình. Và còn những "con mắt" soi mói đang chờ đợi để được "dìm" hình ảnh và danh dự của họ xuống.

#3

#3,ảnh biếm họa,hiện thực cuộc sống,suy ngẫm về cuộc đời Al Margen Pagina

Tất cả những gì bạn nghe trên mạng hay truyền hình, chưa hẳn là đúng. Hãy biết là một người xem thông minh nhất, tiếp thu thông tin một cách chọn lọc, đừng ngây thơ tin vào những lời dối trá, bịp bợm để tự làm đau bản thân mình.

#4

#4,ảnh biếm họa,hiện thực cuộc sống,suy ngẫm về cuộc đời Al Margen Pagina

Cuộc cãi vã của những cặp vợ chồng đã vô tình ảnh hưởng đến đứa con của họ. Đứa trẻ cần được trao cho một cuộc sống hạnh phúc, đừng vì những điều nhỏ nhặt không đáng có, để phải bất hòa và tạo cho đứa trẻ những tổn thương ngay từ lúc nhỏ.

#5

#5,ảnh biếm họa,hiện thực cuộc sống,suy ngẫm về cuộc đời Al Margen Pagina

Thuốc lá có lẽ là chủ đề quen thuộc đối với mọi người. Họ coi thường sức khỏe của mình, lao đầu vào những mẫu thuốc, nhưng nào biết được đó lại là quả bom nổ chậm. Một ngày nào đó, chúng sẽ kích ngòi nổ, phá tan sức khỏe, tuổi trẻ và ước mơ của những đứa trẻ nhỏ khi chứng kiến người thân mình phải hứng chịu những đau đớn thuốc lá đem lại.

#6

#6,ảnh biếm họa,hiện thực cuộc sống,suy ngẫm về cuộc đời Al Margen Pagina

Đừng tạo áp lực cho những đứa trẻ, hãy để chúng làm những điều mình thích. Đừng làm chùn chân con bạn, đừng lấy đi ước mơ của chúng và thay vào đó là những ích kỉ, ham muốn của bản thân.

#7

#7,ảnh biếm họa,hiện thực cuộc sống,suy ngẫm về cuộc đời Al Margen Pagina

Dừng lại việc chỉ trích về ngoại hình của người khác. Vì không ai là hoàn hảo, nếu chỉ biết phán xét người khác thì sẽ gây tổn thương rất lớn đối với họ và điều này sẽ gây ra hậu quả rất lớn về sau.

#8

#8,ảnh biếm họa,hiện thực cuộc sống,suy ngẫm về cuộc đời Al Margen Pagina

Có phải con người đã quá mải mê làm việc, đến nỗi không cho bản thân mình được phép nghỉ ngơi? Sống một cuộc sống mình không mong đợi, đuổi theo những danh vọng cao xa, để rồi hàng ngày bản thân làm việc như một cái máy vô cảm.

#9

#9,ảnh biếm họa,hiện thực cuộc sống,suy ngẫm về cuộc đời Al Margen Pagina

Tình dục là cánh cửa của những cô gái xinh đẹp muốn đổi đời. Họ sẵn sàng bán đi danh dự và phẩm hạnh của mình vì tiền?

#10

#10,ảnh biếm họa,hiện thực cuộc sống,suy ngẫm về cuộc đời Al Margen Pagina

Nhiều người chỉ đang thể hiện là yêu động vật, nhưng những hành động của họ đã làm ngược lại lời nói. Bản thân kêu sẽ bảo vệ chúng, chỉ để thỏa mãn chính mình, rồi sẵn sàng ra tay vô lương tâm với những con vật vô tội.

Còn bạn, bạn nghĩ sao? Nếu thấy hay, hãy Like và Share cùng bạn bè nhé

Anh Thư - Ohay TV