My Nguyen
3 năm trước

10 bước để hoá trang thành Zombie vào Halloween

Zombie được xem là đem lại cảm giác đáng sợ và kinh hoàng đối với mọi người nhưng luôn là xu hướng và lựa chọn hoá trang trong mỗi dịp Halloween đến. May mắn đến với những bạn lựa chọn hoá trang zombie rằng việc này không thật sự quá khó

Dưới đây là những 10 bước hướng dẫn bạn thiết kế, hoá trang, tạo hình Zombie. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc những ý tưởng tuyệt vời cho ngày lễ Halloween

Bước 1: Lựa chọn nhân vật zombie

Có rất nhiều ví dụ để hoá trang zombie từ phiên bản cổ điển cho đến hiện đại ngày nay, từ hình ảnh được miêu tả trong truyện tranh đến những nguồn cảm hứng trên Youtube. Bất kì hình ảnh nào cũng có thể biến thành zombie như: nữ diễn viên múa ballet zombie, cầu thủ zombie, bác sĩ zombie,.. hoặc bất cứ nghề nào đều có thể biến thành zombie. Hãy chọn một hình tượng bạn thích và phá cách chúng thành zombie.

Bước 2. Tìm vật liệu hoá trang cho nhân vật bạn chon

Tuỳ thuộc vào tuyến nhân vật zombie bạn chọn, bạn cần tìm những bộ trang phục cũ của bạn hoặc có thể mua mới nếu cần. Nguyên tắc quan trọng trong việc tìm trang phục để thiết kế đó là chúng phải rẻ - điều chắc chắn phải rẻ vì bạn rồi sẽ phá huỷ nó. Nếu bạn sử dụng bộ trang phục cũ chắn chắn bạn không thể biến nó thành một công chúa kẹo ngọt hay chàng thuật sĩ. Ngoài ra có thể bạn sẽ xé cả bộ quần áo để hoá trang zombie thế nên không có lí do bạn đầu tư mua mới rồi sẽ phải cắt xé nó, hãy tiết kiệm. Dưới đây là vài gợi ý sử dụng:

Quần thể dục cũ bạn không còn sử dụng. Có thể sử dụng để biến thành một huấn luyện viên thể dục zombie với kiểu tóc bouffant thập niên 80

Vật liêu này có thể sử dụng để làm váy xoè các kiểu

Bộ áo thun hay áo sơ mi mặc với quần jeans thường ngày cũng có thể sử dụng được thay vì làm thành túi giẻ

Với bộ áo quân sự và bạn sẽ hoá trang thành một lính zombie

Ngoài ra còn có thể sử dụng các bộ đồng phục cũ bạn đã không sử dụng nó và đây là dịp để mang nó trở lại

Bước 3. Biến trang phục của bạn thành trang phục zombie

Bây giờ bước đến việc zombie hoá trang phục nào. Bộ trang phục của đang bạn khá bằng phẳng và lành lặn. Ngay bây giờ hãy làm cho bộ trang phục trở nên nhếch nhác, lộn xộn, rách và rối bời, thêm vào đó những miếng chắp vá thô kệch… Các bước tiếp theo sẽ giúp bạn làm việc này.

Bước 4. Xé trang phục

Để có bộ trang phục zombie bạn phải xé rách nó. Nhiều bạn sẽ cảm thấy rất xót khi làm việc này hoặc bạn không muốn mọi người nhìn quá nhiều vào cơ thể ít vải của mình.

Jeans:

Mọi người rất thích quần jeans. Đơn giản bạn chỉ cần kéo hay dao rọc và cắt bỏ bớt vài phần ở ống quần. Kéo các đường chỉ vải của quần jeans ra. Bạn cũng có thể sử dụng giấy nhám để làm việc này. Tham khảo cách xé quần jeans tại đây :   How to Rip Your Own Jeans

Áo thun:

Sử dụng kéo để làm vài vết cắt hay những cái kéo đã bị lục, không còn sắt bén để tạo những đường nét đức lởm chởm

Áo sơ mi:

Cũng làm như áo thun, tuỳ thuộc loại vải bạn có thể tạo nhiều bộ áo zombie hơn với chủ đề

Váy

Cũng như những chiếc áo sử dụng kéo và cắt nó, sau đó sử dụng tay để kéo dãn nó ra (làm những đường đứt nó chân thật hơn việc dùng kéo cắt). Nếu có những chi tiết trang trí như ren hay thứ gì đó, hãy làm cho nó lệch khỏi đường khâu ban đầu.

Ngoài ra áo khoác, jacket cũng cũng Dùng kéo để tạo các đường chéo đứt ở cánh tay và các bộ phận khác ở cơ thể. Hãy làm điều này vớinhững bộ áo không đắt tiền.

Vớ, khăng choàng

Đơn giản chỉ cần lấy móng tay, bàn tay của bạn và kéogiãn, kéo đường chỉ nó ra. Nếu không bạn có thể dùng kéo

Các phụ kiện đi kèm:

Bạn cũng có thể dùng kéo làm tương tự như vậyđối với nón, găng tay, …

Bước 5. Thêm vài vết bỏng hoặc các dấu vết

Sử dụng quẹt để đốt cháy vài phần của nó. Tuy nhiên phả ibiết trước mức độ bén cháy của loại vải để dùng lửa một cách phù hợp, không nên làm đối với các loại vải nhanh bén lửa. Luôn luôn giữ nước kế bên để dập tắt và công việc này chỉ để dành cho người lớn, tránh xa trẻ nhỏ.

Bước 6. Thêm vào máu:

Zombie phải có những giọt máu rỉ khắp nơi trên cơ thể.Kinh nghiệm làm máu giả dưới đây bạn có thể sử dụng:

Nếu bạn mua máu giả hãy sử dụng loại có nước màu sẫm tối nhiều hơn

Dùng que để khuấy đều máu giả hay xirô đỏ 

- Quệt máu giả lên trang phục: Tìm vị trí quết máu nên chọn những vị trí trống và sáng, và chỗ nhàu nát lộn xộn. Khi quết máu đặt trangphục lên tờ báo hoặc nhựa để tránh làm tổn hại các vật dụng nội thất xung quanh. Dùng cọ và đặt biệt là bàn tay để in các vết máu lên bộ trang phục.

- Làm theo các hình dạng vết thương hay sẹo sau đó thêm màucho nó như đỏ, nâu, tím,…Thoa một ít máu giả trên vết thương

Bước 7. Thêm bụi bẩn:

Zombie xuất hiện từ dưới đất lên thế nên hãy chà lên trangphục một tí đất, bụi bẩn

Bước 8. Make up zoombie

Một trong những bước quan trọng nhất đó là trang điểm trở thành zombie. Hai loại tốt nhất của sản phẩm để sử dụng trang điểm cho thây ma là sơn dầu nhờn hoặc nước sơn phun nghệ thuật. 

- Nếu bạn muốn có máu đẫm, hình tượng một zombie lộn xộn hãy sử dụng sơn dầu. Nó rẻ và rất dễ sử dụng và có thể tạo ra các hiệu ứng tốt.

Nếu bạn muốn màu như ma cà rồng hãy sử dụng sơn phun màu xám. Phun sơn rất tốt để tạo một lớp ánh sáng hay các đường viền,… Sử dụng ít nhất hai lớp nước, thêm một số ánh sáng màu xanh trên vùng thịt và xanh đậm bất cứ nơi nào trên trang phục khi mặc lên xuất hiện da .

- Ngoài ra hãy thêm các màu lên trang phục và cơ thể để tạothêm hiệu ứng. Đừng quên make up phần cổ, cánh tay và vài ngụm máu giả trongmiệng và răng

9. Tạo kiểu tóc

Tóc cũng là một phần rất quan trọng, tạo mẫu đẹp cho tóc cũng làm cho zombie thêm đặc biệt. Trét máu giả, tí bụi bẩn, bột và lá lên tóchay bất kì thức gì mà bạn muốn đem lên mái tóc. Hãy thử thêm thứ gì đó kì quặc như côn trùng giả hoặc chuột để quảng cáo cho nhân vật. Nếu bạn không muốn huỷ hoại tóc, hãy tìm bộ tóc giá rẻ - cũng dễ đem bộ tóc giả để trước mặt bạn và tạo mẫu nó.

Bước 10. Nhập vai nhân vật

Và cuối cùng một zombie với những bước đi khập khiễng và tiếng rên, bạn hãy thêm vào những hành động của nhân vật zombie bạn lựa chọn.


Hy vọng bạn đọc sau khi xem qua bài viết này có thêm những ý tưởng sáng tạo cho ngày lễ hoá trang Hallloween sắp tới.

Bài viết được dịch từ trang wikiHow How to Create a Zombie custome 

Người dịch: Bảo My

**Xem thêm bài viết của tôi tại đây

Chủ đề chính: #Halloween

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn