10 cách dạy con học tiếng Anh cực hữu ích dành cho cha mẹ

Tiếng Anh bây giờ là một tiêu chuẩn toàn cầu cho tất cả các cuộc hội thoại. Cha mẹ thường tự hỏi làm thế nào để có cách dạy con học tiếng Anh ở nhà và thường thử với các phương pháp khác nhau. 10 hướng dẫn từ bài viết sau sẽ cho bạn một số gợi ý hay nhé.

1. Trải nghiệm nhập vai thực tế khi học

Trải nghiệm nhập vai thực tế khi học, Ảnh Internet

Trẻ nắm bắt mọi thứ một cách nhanh chóng khi chúng ở trong một môi trường hỗ trợ đầy đủ quá trình học tập. Hãy để bầu không khí trở nên hiệu quả để trẻ em có thể bắt đầu nắm bắt các sắc thái của ngôn ngữ từ mọi nơi. Cách dạy con nói tiếng Anh hay là từ các cuộc hội thoại giữa bạn với chúng hoặc nói qua điện thoại, xem phương tiện truyền thông có tiếng Anh chuyên nghiệp được sử dụng trong đó, tạo tình huống cho trẻ nói tiếng Anh tự nhiên từ cuộc sống...

2. Dạy tiếng Anh qua âm nhạc

Dạy tiếng Anh qua âm nhạc, Ảnh Internet

Hầu hết các bậc cha mẹ chỉ sử dụng các phương pháp trong sách giáo khoa để dạy tiếng Anh cho con. Đối với trẻ em nhỏ, điều này có thể gây nhàm chán khá nhanh chóng. Thay vào đó, bạn có thể bắt đầu sử dụng các bài hát, bài thơ hoặc thậm chí là âm nhạc thực tế có lời bài hát tiếng Anh trong đó. Đây có thể là những vần điệu đơn giản trong những bài hát nổi tiếng. Bằng cách lắng nghe các từ và nhịp điệu của các cuộc hội thoại, trẻ em có thể làm quen với cách phát âm của ngôn ngữ và ý nghĩa của nó, và bắt đầu chú ý vào chi tiết bài học hơn.

3. Trò chuyện bằng tiếng Anh tại nhà

Trò chuyện bằng tiếng Anh tại nhà, Ảnh Internet

Trẻ nhỏ sẽ không thể bắt đầu đặt câu hoặc suy nghĩ ngay lập tức bằng tiếng Anh. Do đó, chúng cần học cách giao tiếp những gì chúng có thể làm được bằng tiếng Anh. Nói chuyện với con trẻ về các hoạt động hàng ngày và những điều bạn thường nói bằng tiếng Anh. Mẹo dạy con học tiếng Anh ở đây là bạn hỏi chúng đánh răng chưa để dạy con cách đặt câu hỏi khi muốn hỏi bạn điều gì đó. Ví dụ, nếu con bạn muốn sữa, thay vì nói "Con muốn sữa" bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, khuyến khích chúng tạo thành một yêu cầu thích hợp bằng tiếng Anh như "Con muốn một ít sữa từ tủ lạnh."

4. Học tiếng Anh vui vẻ qua các trò chơi

Học tiếng Anh vui vẻ qua các trò chơi, Ảnh Internet

Đọc sách hoặc nói tiếng Anh không phải là cách duy nhất để học ngôn ngữ. Thực hiện các trò chơi và các hoạt động thú vị để hiểu ý nghĩa của ngôn ngữ giúp trẻ em nắm bắt sâu hơn về nó. Các trò chơi như Pictionary giúp con bạn thể hiện ý tưởng của mình trong ảnh khi cố gắng xem một bức ảnh có thể dịch thành một từ tiếng Anh tốt nhất như thế nào. Trò đố chữ qua hành động tập trung vào các biểu cảm, cử chỉ tay, và ngôn ngữ cơ thể, làm cho con bạn truyền tải tốt hơn những gì chúng muốn nói thông qua các tín hiệu không lời.

5. Học tiếng Anh thú vị qua các câu chuyện kể

Học tiếng Anh thú vị qua các câu chuyện kể, Ảnh Internet

Trẻ em có trí tưởng tượng rất sống động và trực quan. Cách dạy con học tiếng Anh hay là bạn sử dụng lợi thế này của chúng để giúp chúng tìm tòi về một ngôn ngữ mới. Sử dụng sách truyện minh họa để giúp con bạn hiểu cách từ ngữ giúp hình dung ra môi trường xung quanh, sự vật và tình huống. Kể cho chúng nghe những câu chuyện và sử dụng các từ khác nhau để giúp con hiểu cách nó thay đổi nhận thức của con về ngôn ngữ. Ví dụ, giúp trẻ con hình dung ra một con sông khác với một con suối, một con lạch ra sao. Sử dụng hình ảnh và âm thanh giúp con bạn thể hiện suy nghĩ tốt hơn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp