Lê Hoàng Nhật Duy 3 năm trước

10 cách đơn giản giúp bạn học tiếng anh cách nhanh chóng

Bạn sợ tiếng Anh? Bạn không biết phải học nó như thế nào? Có học nhưng rồi không thấy hiệu quả rồi đâm ra chán nản. Đừng nản lòng vì 10 cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn học tiếng anh dễ dàng hơn.

Tìm một chương trình radio tiếng Anh và nghe chúng

Có rất nhiều kênh để cho bạn lựa chọn như BBC,CNN...nhưng theo kinh nghiệm của mình, bạn nên nghe spotlight English. Trong chương trình đa dạng chủ đề cho bạn lựa chọn, người đọc thì rõ ràng và chậm dễ cho bạn nắm bắt. Nhớ là tra từ mới và cách đọc từ mới đó rồi hãy nghe, nghe đi nghe lại nhiều lần.

Tìm trên youtube những đoạn video đứng top và nghe nó tối thiểu vài phút

Cố gắng nắm bắt những từ,câu quen thuộc mà nghe được trên youtube,điều này rất có lợi cho việc bạn sử dụng chúng. Đừng đọc comment nhiều quá vì đôi khi họ có sử dụng ngôn ngữ thiếu lịch sự.

Tự nói và hát tiếng Anh một mình

Nghe có vẻ điên khùng nhưng cực kì hiệu quả cho bạn cải thiện được khả năng nói tiếng Anh.Nói một mình thực chất là không phải bạn nói nhảm như kẻ điên, mà là nói để ôn lại những gì bạn đã nghe và thấy,cứ để cho nó hình thành một phản xạ mà khi bạn dùng đến nó mà không cần suy nghĩ nữa. Khuyết điểm chủ yếu là bạn không được giao tiếp với người khác,nhưng bạn đừng lo,khi bạn đã tự tin nói được với chính mình thì việc giao tiếp sau này là không sao cả.

Bạn có thần tượng người nào nổi tiếng nói tiếng Anh không? Lên google và tìm các kênh phỏng vấn về họ

Tiếp cận những người nói tiếng Anh trên xe bus hoặc công viên và lắng nghe họ nói

Để ý đến những biển quảng cáo, tờ báo, chữ tiếng anh trên tờ giấy hoặc bất cứ thứ gì làm bạn liên tưởng đến tiếng Anh

Bạn thích nghe nhạc? Cố gắng nghe và ghi ra những điều bạn nghe được từ bài hát yêu thích của bạn

Mình từng làm thế này và thấy rất hiệu quả. Trong lời bài hát nhạc sĩ thường dùng văn nói nên rất hữu ích cho việc luyện nghe nói. Trong bài hát thường xuất hiện những cụm từ nghĩa rất hay và hay thường dùng,như 'fade away-tan biến dần', 'a partner in crime-kẻ đồng phạm', 'lead me astray-khiến tôi lạc lối'...

Xem những chương trình trên TV hoặc những bộ phim lẻ cũng như dài tập

Mình thường xem những bộ phim dài tập như Daredevil,flash... Từ ngữ dùng trong phim rất hay và thông dụng, bạn vừa có thể giải trí, nghe tiếng Anh,thế còn gì bằng.

Học tiếng Anh qua game

chơi game mất thời gian và tiền bạc. Những nếu bạn tận dụng nó cho việc học tiếng Anh thì sao? Minh vừa chơi Naruto Shippuden ultimate ninja storm vừa học tiếng anh và thấy rất hiệu quả. Các đoạn cắt cảnh được trau chuốt đẹp hơn trong Anime, giọng tiếng Anh lồng tiếng rõ ràng và chuẩn,nghe rất có cảm xúc và dễ đi vào tâm trí. Thay vì chơi để giết thời gian, tại sao bạn không thử vừa chơi vừa xem sao?

Cuối cùng là khi bạn đã khá tự tin với vốn tiếng Anh rồi thì hãy tim người mà thực hành

Luyện tập,luyện tập và luyện tập mỗi ngày. Mình cũng đang tim người nước ngoài để nói chuyện để tăng trình độ ngoại ngữ của mình. Vậy còn chần chừ gì nữa,cùng học tiếng Anh thôi!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...