Vy Lam 3 năm trước

10 cách thoát khỏi nỗi ám ảnh giảm cân để có một sức khỏe tốt.

Nếu bạn đã thử tất cả các chế độ ăn kiêng mà vẫn không thành công, hãy nhớ rằng: “Đi theo một lối mòn không có nghĩa là bạn đang đi đúng hướng”.

Nếu bạn đã thử tất cả các chế độ ăn kiêng mà vẫn không thành công, hãy nhớ rằng: “Đi theo một lối mòn không có nghĩa là bạn đang đi đúng hướng”.

Nếu bạn đang đấu tranh với tăng cân và hiếm khi nhìn thấy những thay đổi tích cực, điều quan trọng  mà bạn phải thức tỉnh là một chu kỳ với chế độ ăn kiêng liên tục sẽ mang lại hại nhiều hơn lợi- ảnh hưởng đến cả thể chất lẫn tinh thần.

Chu kỳ chế độ ăn kiêng thường theo dòng chảy sau:

1.      Bắt đầu một chế độ ăn uống khắc nghiệt.

2.      Cảm thấy bị hạn chế và tù túng.

3.      Các  cơn thèm ăn bắt đầu và làm chúng ta dễ bị cám dỗ.

4.      Chúng ta ăn uống không kiêng cữ với cảm giác tội lỗi.

5.      Và rồi khi nhìn vóc dáng trong gương ta lại bắt đầu lặp lại quá trình này từ ngày này sang ngày khác, và đối với nhiều người là từ năm này sang năm khác.

 

Bạn hoàn toàn có thể phá vỡ chu kỳ ăn kiêng đáng sợ này và nói lời tạm biệt với ăn kiêng mãi mãi bằng cách thoát khỏi nỗi ám ảnh về cân nặng để có một sức khỏe tốt.

10 lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn thay đổi quan điểm:

1.     Thay đổi cách bạn thiết lập các mục tiêu

Nếu bạn đang đấu tranh với cân nặng và luôn thất vọng khi leo lên cân, và rồi bạn bắt đầu thực hiện chế độ ăn kiêng trong một thời gian dài. Thay vì đặt mục tiêu dựa trên số kilogam mà bạn có thể giảm, hãy thiết lập mục tiêu thay đổi tích cực hơn.

Những thay đổi tích cực phổ biến và đơn giản như: loại bỏ các loại nước ngọt vĩnh viễn, ăn nhiều trái cây và rau quả hằng ngày, đăng ký vào một lớp tập thể dục, tập ngồi thiền, đi bộ thêm 10 phút mỗi ngày – danh sách thì dài vô tận và mỗi sự thay đổi nhỏ mà bạn đang thực hiện sẽ hỗ trợ và làm tăng cường sức khỏe của bạn.

2.     Ngừng chỉ trích chính mình

Thay vì chú ý vào những điểm xấu của bạn, thì hãy tập trung vào những điểm tốt. Thay vì chỉ trích hình dáng và vòng eo của bạn, hãy bắt đầu tập trung vào tất cả những phẩm chất tích cực. Tìm cách nuôi dưỡng và hỗ trợ cơ thể của bạn và hãy đồng ý rằng:  tất cả các đường cong, mỗi vết sẹo, mỗi một bộ phận trên cơ thể của bạn là duy nhất, và nó tạo nên câu chuyện tuyệt vời của bạn.

3.     Hãy nhớ rằng một kích cỡ thì không phù hợp với tất cả

Những gì phù hợp với người này chưa chắc đã phù hợp với người khác, đặc biệt là khi nói đến chế độ ăn uống và tập thể dục. Hãy tìm những gì phù hợp với cá nhân của bạn và tập trung vào việc tạo ra những thay đổi.

4.     Lắng nghe cơ thể của bạn

Cơ thể bạn đang liên tục giao tiếp với bạn. Bạn có đang nhận ra không?

Khi bạn đang thật sự lắng nghe những dấu hiệu và triệu chứng của cơ thể bạn, cho dù là đói, đau, hay mệt mỏi, đồng nghĩa với với việc bạn đang thực sự tìm hiểu về những gì nó cần và khi nào nó cần. Thay vì tập trung vào giảm cân, hãy tập trung lắng nghe.

5.     Ăn uống lành mạnh

Hãy đối mặt với việc ăn kiêng chỉ nên áp dụng trong thời gian ngắn và chúng ta có thể mất vài kilogam trong thời gian này, khi chúng ta ngừng lại thì trọng lượng cơ thể của chúng ta sẽ trở lại như cũ. Khi bạn chấp nhận rằng lối sống ăn uống lành mạnh cả 7 ngày trong tuần không phải là cách ngắn hạn để đạt được ý muốn giảm cân, bạn sẽ thấy được kết quả  đáng mong đợi. Hãy tập trung vào những thay đổi vĩnh viễn mà sẽ kéo dài cả đời.

6.     Tập trung cảm nhận sự thay đổi

Khi bạn bắt đầu thay đổi bản thân và cảm thấy khỏe mạnh và tràn đầy sinh lực, hãy tập trung vào các bước chuyển tuyệt vời đó. Khi bạn chú ý vào những thay đổi tích cực mà bạn đã thực hiện và đạt được mục tiêu, nó sẽ là nguồn động lực to lớn để bạn tiếp tục phấn đấu.

7.     Mua sắm theo chu vi của siêu thị

Chắc hẳn bạn đang không hiểu tại sao lại mua sắm theo chu vi của siêu thị đúng không?

Thay vì đi qua lại các lối đi siêu thị và tập trung vào thực phẩm ít chất béo, đồ ăn kiêng đóng gói sẵn như một cách để giảm cân thì hãy thay đổi ngay cách thức. Thực hiện những cam kết chỉ mua sắm ở một khu vực nàođó của siêu thị. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các sản phẩm tươi sống tốt cho sức khỏe.

8.     Tôn trọng cơ thể của bạn

Ăn kiêng không đúng cách sẽ hại nhiều hơn lợi. Hãy tập trung vào tất cả những gì cơ thể bạn đang truyền đạt cho bạn và cung cấp những thứ nó cần chứ không phải thứ ta muốn.

9.     Hãy nhớ: Tâm trí + cơ thể + tinh thần

Tâm trí + cơ thể + tinh thần làm việc như một hệ thống năng lượng, do đó nó rất quan trọng để quản lý tất cả các khía cạnh chăm sóc sức khỏe của bạn. Từ thực phẩm lành mạnh và tập thể dục sẽ quản lý được căng thẳng và nâng đỡ tinh thần của bạn. Chắc chắn rằng việc này sẽ mang lại hiệu quả nhiềuhơn việc ăn một món salad để đạt được sức khỏe tốt.

10. Yêu cơ thể của bạn

Học cách yêu cơ thể của chúng ta nhiều hơn, điều này sẽ mangđến nguồn động lực để bạn thay đổi cách sống theo hướng tích cực như chăm tập thể dục và ăn uống chất lượng hơn.

 

Lời khuyên cho bạnKhông hẳn là cơ thể chúng ta cần phải thay đổi, mà  cách suy nghĩ và lựa chọn của bạn cần phải thay đổi. Tập trung vào việc đạt được sức khỏe tốt, năng lượng tốt, chăm sóc sức khỏe, hạnh phúc, nhiều niềm vui, thân thiện hơn và yêu thương nhiều hơn thay vì  cố gắng giảm cân. Hãy nhớ rằng, kích thước và trọng lượng cơ thể của bạn không đo lường giá trị của bạn, mà chính vẻ đẹp, phẩm chất đặc biệt, hay đóng góp của bạn cho thế giới mới nói lên bạn là ai. Hãy sống một cách lành mạnh như một cách để vững bước tiến về phía trước.


Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...