Trúc Ly 2 năm trước

10 cách tự tử kỳ dị nhất thời đại

Tự tử là một hành động khó có thể hiểu được, vì hầu như tất cả nỗ lực của con người sau cùng cũng chính là muốn duy trì và phát triển cuộc sống của bản thân.

Một lựa chọn đầy bi kịch - tự tử không chỉ chấm dứt sự sống của những người trải qua căng thẳng tinh thần cũng như thế chất, mà còn để lại những tổn thương cho người ở lại. Trong danh sách này là 10 người đã để lại nỗi ám ảnh vô tận kéo dài hàng thế kỉ sau vì những phương pháp triệt để và dã man họ đã chọn để chấm dứt cuộc đời mình. 

Nhảy vào núi lửa

Vào ngày 11 tháng 1 năm 1993, nữ kinh Kiyoko Matsumoto đã chấm dứt cuộc sống của mình bằng cách nhảy vào miệng núi lửa Mount Mihara, Nhật Bản vẫn còn dung nham dưới đáy. Cô chết vì chấn thương từ độ cao và dung nham của nủi lửa với nhiệt độ lúc bấy giờ là 1450 - 2200 độ F (khoảng 800 - 1200 độ C). Matsumoto đã phải lòng một nữ sinh khác ở cùng trường Tokyo’s Jissan - điều bị ngăn cấm lúc bấy giờ. 

 Mặc dù đã có nhiều cuộc tự tử diễn ra tại địa điểm này, cái chết của Kiyoko Matsumoto đã thức tỉnh sự chú ý của cộng đồng, và sau đó Nhật Bản đã trải qua 944 vụ tự tử tương tự trong năm tiếp theo. Thậm chí người ta đã dựng hàng rào để ngăn cản mọi người đến tự tử thế nhưng thêm 619 người nữa vẫn cố gắng chấm dứt mạng sống của họ. Vì vậy một hàng rào kẽm gai lớn hơn nữa sau đó đã được xây dựng.

Tự tử bằng lưỡi cưa đĩa

Vào năm 2014, gia đình của một người thợ mộc 30 tuổi thấy đã trễ nhưng anh vẫn chưa về nhà sau giờ làm việc, người em của người đàn ông này đã quyết định ghé xưởng mộc nơi họ cùng làm việc và phát hiện anh mình đã tự tử bằng cái cưa bàn. Anh đã dời lớp bảo vệ của chiếc cưa đang hoạt động ra và nhấn đầu mình vào đó hai lần, gây ra hai vết cắt sâu song song nhau. 

Cả hai vết thương ở đầu đều đủ sâu để loại bỏ các phần của sọ, cũng như mô não từ thùy hậu môn và thùy chẩm. Anh được báo là không hề bị bệnh tâm thần hoặc có tiền sử trước đó hoặc có ý định tự tử, tuy nhiên trong những ngày cuối người đàn ông này hành xủa rất khác lạ.

Tử sát bằng súng và cháy rừng

Vào đêm ngày 8 tháng 3 năm 2010 tại Kingston, Tennessee, Victor Gordon đã rời khỏi nhà và đi bộ khoảng nửa dặm vào rừng. Anh cột những sợi dây ràng vào một cái cây ngã, đặt một khảu súng ngang tầm đầu, cho phép anh kéo cò khi sẵn sàng. Sau đó Victor đặt một chiếc túi chứa đầy gỗ đánh lửa xung quanh cái cây, sau khi châm lửa những khúc gỗ này, anh bước vào vị trí, và khi ngọn lửa bùng cháy xung quanh anh, Victor đã kéo cò để chấm dứt mạng sống mình.  

Cánh sát và lính cứu hỏa được gọi khi vợ của Victor phát hiện ra đám cháy ở khu rừng sau nhà và họ đã chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng này. Dựa vào cuộc điều tra, cái chết được cho là một vụ tự tử nhưng mọi người vẫn không rõ lí do tại sao Victor lại chọn cách chết như thế này.

Tự sát bằng thuốc gây mê và dao cạo

Horace Wells là một nha sĩ vào những năm 1840 - người muốn giúp đỡ những ai đang phải trải qua những cơn đau vì sâu răng. Tuy nhiên, ông đã gần từ bỏ công việc này khi gây ra một cơn đau khá nghiêm trọng khi lấy tủy cho một người - việc được tiến hành không gây mê trong những ngày đó. Thế nhưng sau khi chứng kiến một người quen nghiện sử dụng khí gây cười đã tự cắt chân mình và phản xạ lại với sự tò mò nhiều hơn là đau đớn, Wells đã nhìn thấy một con đường khác. 

Tình nguyện làm vật thí nghiệm cho phương pháp nhổ răng không đau đớn, Wells đã hấp thụ một lượng khí nitrous oxide từ bàng quang của lợn và nhờ một người đồng nghiệp tiến hành nhổ chiếc răng khôn của ông. Cảm thấy cơn đau được giảm đáng kể, Wells đã quyết định tiếp tục sử dụng phương pháp giảm đau với khí nitrous oxide. Và khi ông đã năm vững liều lượng sử dụng, Wells đã chứng minh cách làm của ông với những nha sĩ khác vào năm 1845. Thế nhưng sau một thời gian phương pháp này không còn được ủng hộ vì nhiều bênh nhân phản ánh rằng phương pháp này chỉ hiệu nghiệm một phần nào đó thôi. Sự thất bại này khiến cho nhiều nha sĩ quan tâm đến các phương pháp thay thế khác - bằng cách sử dụng chloroform hoặc ete - có nhiều tác dụng phụ hơn nhưng lại hiệu quả hơn.  

Horace Wells tiếp tục đem bản thân ra thử nghiệm và kết cục ông bị nghiện Chloroform. Trong bữa tiệc sinh nhật thứ 33 của mình, ông đã sử dụng rất nhiều Chloroform và bị hoang tưởng đến độ tạt axit vào mặt và cánh tay của hai người phụ nữ trên đường phố New York. Sau khi bị gửi đến nhà tù, Well yêu cầu một lưỡi dao cạo có tẩm Chloroform, và vào đêm 24 tháng 1 năm 1848, sau khi hít một hơi sâu chất Chloroform, ông đã dùng chính chiếc dao cạo của mình để cắt đứt mạch máu dưới đùi trái.

Tự sát bằng máy chém tự chế

Sau hàng tháng xây dựng công trình của mình, Boyd Taylor đã tự sát với một chiếc máy chém tự chế cao 2.44m rộng 0.91m. Taylor đã làm lưỡi dao lõm của chiếc máy chém nặng hơn với phiến đá lát để đảm bảo độ tàn phá của nó. Lưỡi dao được nâng lên và cột bằng một sợi dây. Một chiếc máy cưa xoi được nối với bộ đếm thời gian để khi kích hoạt nó sẽ cắt dây cho phép lưỡi chém rơi xuống. Sợi dây thứ hai được treo dọc theo đường đi của lưỡi dao, sợi dây này được nối với một chiếc búa có thể bay xuống như một con lắc và bấm vào nút tắt của bộ đếm hẹn giờ để tắt chiếc máy cưa xoi sau khi chiếc máy chém đã hoàn thành nhiệm vụ rùng rợn của nó.  

Vào ngày 8 tháng 1 năm 2013, Boyd Taylor uống 12 viên thuốc ngủ để chắc chắn rằng mình hoàn toàn mất ý thức và không thể di chuyển khỏi vị trí. Sau đó anh khởi động bộ đếm hẹn giờ và nằm xuống giường lần cuối cùng. Vào 3 giờ 30 phút sáng, lưỡi dao chém rơi xuống và kết thúc mạng sống Taylor.  

tự sát bằng cưa xích

David Phyall gần như đã thành công trong việc tự chặt đầu mình bằng một cưa xích vào đêm 5 tháng 7 năm 2008. Ông đã gắn một chiếc cưa điện Black & Decker vào một cái chân bàn trong nhà của mình, gạt vào nút kích hoạt ở vị trí bật, và sau đó cắm vào nó vào một bộ hẹn giờ mà ông đã sử dụng cho đèn của mình. Sau khi uống một chút rượu, Phyall nằm xuống dưới bàn, đặt một miếng bìa trên cổ rồi đặt lưỡi cưa lên trên. Sau đó anh đợi. Khi bộ đếm thời gian dừng lại, cưa xích được kích hoạt và cứa được 3/4 phần cổ của Phyall, trước khi bị lại kẹt bởi chất liệu từ chiếc áo phông của anh.  

Hành vi tự sát của David Phyall là để phản đối trước áp lực buộc ông rời khỏi nhà của mình, vì theo dự định của nhà nước nó phải bị phá hủy. Trong khi toàn bộ dãy nhà trong khu vực ông ở đã được làm trống vì những người sống ở đó đã chấp nhận tiền bồi thường của nhà nước để nhường chỗ cho việc xây dựng các công trình trong tương lai. Trong quá trình chiến dịch này diễn ra, Phyall đã từ chối các thỏa thuận đền bù và đề xuất chỗ ở từ hiệp hội nhà ở của ông 11 lần. Mặc kệ hành vi tự tử của ông, dãy nhà của Phyall vẫn bị đập đi sau cái chết của ông. 

Tự sát bằng rắn độc

Vào ngày 14 tháng 7 năm 2015, trong bãi đỗ xe ở Bắc Austin, Texas, Grant Thompson được phát hiện trong tình trạng ngưng tim. Là một nhân viên của một cửa hàng vật nuôi với tình yêu vô tận với các con vật, nhưng xác Thompson lại được tìm thấy với nhiều vết cắn được cho là từ con rắn độc monocle mà anh đã lấy từ cửa hàng. Người thanh niên không có vết thương do phòng thủ điển hình nào thường xảy ra trong các trường hợp nạn nhân bị tấn công bởi rắn. Nọc độc của một con rắn hổ mang có thể gây tê liệt toàn bộ cơ thể, sau đó nó sẽ khiến phổi ngừng hoạt động chỉ trong vòng 30 phút.   

Sau khi Thompson bị cắn, anh đã cố tính mở của để con rắn hổ mang này có thể trốn thoát, và khi các công nhân cứu hộ đến, họ vẫn phải vật lộn với một con rắn độc khác và rất nhiều nhện tarantula trong xe. Sau đó con rắn hổ mang này được phát hiện đã chết vì bị một chiếc xe cán qua. Thompson đã lái xe hơn 70 dặm (110 km) từ nhà của mình trước khi dừng lại ở bãi đậu xe, tại đây anh đã mở cửa lồng để thả những con rắn độc và nhện tarantulas để thực hiện kế hoạch tự sát của mình. 

Tự sát bằng sắt nóng chảy

Vào ngày 6 tháng 11 năm 1854, George Towler, 28 tuổi, làm việc tại Công ty Sắt Farnley, đã chọn một phương pháp tự sát khá kinh dị và ám ảnh. Đứng gần một lò sưởi chứa 50 tấn chất sắt nóng chảy, Towler đã nhìn quanh nơi làm việc của mình lần cuối cùng và bình tĩnh nhảy vào chiếc lò chứa chất lỏng kim loại này. Để làm nóng chảy kim loại, nhiệt độ phải hơn 2800 ° F (1538 ° C). Vì lẽ đó, tất cả những gì còn lại của George một phần của xương đã hóa thành than và được chôn ở nhà thờ St. Michael ở quận Farnley, Tây Yorkshire, nước Anh.

Tự sát bằng dao cạo, túi ni lông và giấy vệ sinh

Philip Markoff từng được mệnh danh là "Killer Craigslist", đã tận dụng được kiến thức của mình như một sinh viên y khoa để lên kế hoạch cực kì phức tạp để tự sát.   

Markoff đã phải ở tù sau khi bị buộc tội cướp có vũ trang từ hai phụ nữ chuyên cung cấp dịch vụ trên craigslist, và một vụ giết người - nạn nhân là một phụ nữ hành nghề mát xa khiêu dâm. Vào ngày 10 tháng 8 năm 2010, Philip Markoff đã lấy một lưỡi dao từ dao cạo dùng một lần cung cấp sẵn cho các tù nhân và cắt sâu vào các động mạch chính của cổ, đùi, và mắt cá chân của mình. Hắn đã viết tên người hôn phu cũ của mình trên bức tường phòng giam của mình, sau đó bọc các vết thương lại bằng túi nhựa để khiến các điều tra viên không đoán được thời gian tự sát. Sau đó hắn đã nhét các mảnh giấy vệ sinh xuống cổ họng để ngăn mọi nỗ lực cứu sống hắn. Cuối cùng, Markoff kéo một túi nhựa trên đầu và quấn mình hoàn toàn trong chăn. Thực hiện nhiều bước để tự sát Killer Craigslist nhanh chóng tử vong. Cảnh sát trưởng đã không thể phát hiện được thi thể của hắn dù đã đi qua xà lim của Markoff nhiều lần, chỉ sau khi để ý thấy rằng tư thế của hắn không hề thay đổi, cảnh sát mới vào phòng đẻ kiểm tra.         

tự sát bằng nón nón bảo hiểm - súng bắn tỉa tự chế

Chi tiết của vụ án rất khó để có thể theo dõi một cách đầy đủ, nhưng trong khoảng thời gian nào đó vào những năm 1970, một thanh niên trẻ tuổi đã dành thời gian và sự khéo léo của mình để làm một chiếc mũ bảo hiểm có thể kích hoạt tám khẩu súng bắn tỉa #00, mỗi khẩu chứa tám viên đạn kim loại 0,330 mm (8,38 mm). Chiếc mũ bảo hiểm được gia cố bằng sợi thủy tinh và hỗn hợp nhựa epoxy. Những sợi dây được làm từ móc treo quần áo bằng kim loại và được kết nối với một chiếc máy hàn hồ quang. Khi chiếc máy này được kích hoạt, tám khẩu súng săn sẽ bắn cùng một lúc. Các khẩu súng ngắn đã được bố trí để đảm bảo phá huỷ hoàn toàn bộ não, và tránh những nỗ lực tự tử thất bại - điều mà đôi khi có thể xảy ra với súng ngắn. Ba khẩu shotgun đã được đặt ở phía trước của mũ bảo hiểm để bắn xuyên qua các thùy trán. Hai khẩu khác được đặt đối diện nhau nằm chéo trên đầu, để bắn qua thùy thái dương. Một ở phía sau của mũ bảo hiểm để phá hủy thùy chẩm. Cuối cùng, hai khẩu còn lại bắn từ đầu mũ, đi vào từ thùy đuôi, xuống dưới tiểu não và thân não. Chiếc mũ bảo hiểm được thiết kế rất khéo léo và chỉ có thể hoạt động một lần duy nhất, nhưng đó là tất cả những gì mà nạn nhân mong đợi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...