10 câu nói của người nổi tiếng khiến bạn phải suy nghĩ

Cuộc sống của những người nổi tiếng trước khi đến với sự thành đạt đều phải trải qua những khó khăn và cay đắng. Chính nhờ những năm tháng ấy đã khiến họ có những câu nói mang tính triết lý sống sâu sắc mà tất cả chúng ta đều cần phải học hỏi.

1. Bill Gates – nhà sáng lập Microsoft

Bill Gates – nhà sáng lập Microsoft,câu nói hay,người nổi tiếng

“Cuộcsống vốn không công bằng – hãy tập quen dần với điều đó”.

Cuộc sống vốn dĩ luôn có người hơn kẻ thiệt, người giàu sang kẻ nghèo hèn. Nếu bạn nhận thức và chấp nhận điều đó như một lẽ hiển nhiên thì bạn sẽ luôn vui vẻ hạnh phúc phải không nào?

2. Oprah winfrey – Mc truyền hình

Oprah winfrey – Mc truyền hình,câu nói hay,người nổi tiếng

“Hãy cảm ơn những gì đang có bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Còn nếu tập trung vào những gì không có bạn sẽ không bao giờ có đủ”.

Trong cuộc sống không phải ai cũng biết trântrọng những thứ rất đỗi nhỏ bé, bình thường xung quanh mình, mà thay vào đó làluôn nhìn vào cuộc sống của người khác để so sánh và rồi thấy mình thua kém.Winfrey sinh ra cũng ra là một cô bé nghèo. Nhưng nhờ nỗ lực và thái độ biết chấpnhận bà đã có thành công như ngày hôm nay.

3. Nick Vujicic – nhà diễn thuyết

Nick Vujicic – nhà diễn thuyết,câu nói hay,người nổi tiếng

“Tất cả những gì xảy ra đối với bạn sẽ định nghĩa con người bạn, cuộc sống của bạn nếubạn không hành động để định nghĩa chính mình”.

Vâng! Chính cuộc đời và những gì Nick đã đã làm đã chứng minh cho câu nói bất hủ này.Anh sinh ra không có chân lẫn tay, những tưởng cuộc sống của anh sẽ phải suốt đời phụ thuộc vào sự giúp đỡ của người khác. Nhưng hãy nhìn những gì anh đã làm xem. Anh học viết, dùng máy tính, thậm chí biết bơi. Hơn thế Anh vẫn tốt nghiệp đại học, trở thành người diễn thuyết trên khắp thế giới. Và viết những cuốn sách về mình để truyền cảm hứng sống cho nhiều người khác.

4. J.K Rowling – Nhà văn

J.K Rowling – Nhà văn,câu nói hay,người nổi tiếng

“Điều quan trọng không phải chúng ta được sinh ra như thế nào, mà là lớn lên như thế nào”.

Tất cả chúng đều không ai chọn được bố mẹ, hay hình hài khi sinh ra. Nhưng việc lớn lên và sống như thế nào tích cực hay tiêu cực lại hoàn toàn là do chúng ta quyết định.

5. Stever Jobs – ông chủ tập đoàn Apple

Stever Jobs – ông chủ tập đoàn Apple,câu nói hay,người nổi tiếng

“Nếu bạn sống mỗi ngày như ngày cuối trong cuộc đời, một ngày nào đó bạn sẽ làm được những điều đúng đắn.”

Đã bao giờ bạn thất bại chưa trong đời chưa? Tôi cam đoan là có. Chúng ta không ai hoàn hảo, cũng không phải ai cũng là thiên tài nên sẽ có đôi lần chúng ta vấp ngã và thất bại. Vấn đề là đằng sau thất bại ấy có ai đã vực dậy và tiến đến thành công hay vẫn còn ngồi đó gặm nhấm sự thất bại trong nỗi ấm ức rằng mình là kẻ không may mắn. Hãy đứng dậy, cố gắng thêm lần nữa và động viên mình rằng mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày gần hơn với thành công. Và điều đó nghĩa là bạn đang sống hết mình với cuộc đời rồi đó.

6. Mark Twain – Nhà văn

Mark Twain – Nhà văn,câu nói hay,người nổi tiếng

“Bí quyết thành công là hãy bắt đầu. Bí quyết để bắt đầu là chia nhỏ các công việc nặng nề, phức tạp thành những việc nhỏ dễ quản lý hơn, rồi bắt đầu với việc thứ nhất”.

Có trăm ngả để đến với con đường thành công. Nhưng dù là con đường nào thì điều đầu tiên họ làm chính là đặt chân bước đi từng bước một, chứ không phải nghĩ ra trăm kế nhưng rồi chẳng bao giờ có gan bắt đầu làm một cái nào.

7. Albert Einstein – Nhà vật lý

Albert Einstein – Nhà vật lý,câu nói hay,người nổi tiếng

“Kẻ nào chưa từng mắc lỗi lầm chính là kẻ chưa từng thử làm chuyện gì mới cả”

Con người không ai là hoàn hảo nên đôi khi mắc sai lầm hoặc vấp ngã là điều đương nhiên. Vấp ngã rồi đứng lên bước tiếp, rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân mới là quan trọng. Còn nếu không dám thử làm bất cứ việc vì sợ thất bại thì bạn chỉ có thể dậm chân tại chỗ.

8. Lý Tiểu Long – Diễn viên

Lý Tiểu Long – Diễn viên,câu nói hay,người nổi tiếng

“Căn bệnh lớn nhất của con người là tự mãn, luôn xem mình là số một, mất đi ý chí cầu tiến. Ngoài ra còn có những người không bao giờ hài lòng với những gì mình đang có, tham lam ích kỷ”

Bạn giàu sẽ có người giàu hơn. Bạn giỏi sẽ có người giỏi hơn. Bạn hiểu biết nhiều có người còn biết nhiều hơn bạn. Không có thước đo cho cái gọi là số một cho mọi thứ. Vì thế sự tự mãn của con người sẽ trở thành điều lố bịch. Nó sẽ càng trở nên lố bịch tới mức kệch cỡm nếu bạn không còn có ý chí cầu tiến. Ham học hỏi để cải thiện bản thân là tốt nhưng cũng nên biết hài lòng với bản thân để biết hạnh phúc với những gì mình đang có nữa nhé.

9. Mark zuckerberk – người sáng lập MXH Facebook

Mark zuckerberk – người sáng lập MXH Facebook,câu nói hay,người nổi tiếng

“Sống trong một thế giới mà vạn vật thay đổi với tốc độ chóng mặt thế này, điều duy nhất đảm bảo cho sự thất bại chính là không dám mạo hiểm”

Mạo hiểm đồng nghĩa với đối mặt với rủi ro. Do vậy, dám mạo hiểm cũng chính là dám chấp nhận thất bại. Chẳng ai muốn thất bại. Nhưng đừng quên rằng, rất nhiều phần trăm của mạo hiểm chính là phần thành công.

10. Lý Quang Diệu – cựu thủ tướng Singapore

 Lý Quang Diệu – cựu thủ tướng Singapore,câu nói hay,người nổi tiếng

“Tất cả mọi người, dù là thiên tài hay người bình thường đều có quyền tái sinh chính mình”

Tạo ra sự thay đổi để hoàn thiện và nâng cao giá trị của bản thân luôn là tốt. Dù bạn là ai hay sống dưới địa vị nào cũng đều có quyền được làm điều đó.