Mèo Lười
2 năm trước

10 câu nói người làm con không nên nói với bố mẹ, dù là 'lỡ miệng'

Chúng ta thật may mắn khi được sinh ra với một gia đình ấm áp, được giáo dục, nuôi dưỡng nên người. Người mẹ đã mang thai ta 9 tháng 10 ngày, để cho ta thấy được ánh nắng mặt trời, cho ta được sinh ra trên cõi đời, cho ta tất cả. Thế nên phận làm con cái, đừng làm những việc sai trái để rồi sau này phải hối hận, hãy đối xử thất tốt với những người đã mang cho ta sự sống, đừng đợi họ đến khi không còn nữa, mới biết trân trọng, khi đó đã quá muộn rồi!

Được rồi, được rồi, biết rồi, dài dòng quá!

Thật đáng thương cho những người làm cha mẹ trong thiên hạ. Nhiều người không hề hoặc không kịp nhận ra rằng, sự 'dài dòng' của cha mẹ thực ra đó chính là một niềm hạnh phúc to lớn.

Không ít người đã rất mong bố mẹ có thể nói với mình, nói nhiều bao nhiêu cũng được, nhưng... ước nguyện đó mãi không thể thành hiện thực.

Có việc gì không? Vậy con gác máy đây.

Bố mẹ gọi cho con cái, trừ những việc thông báo thì hầu như là để trò chuyện, nghe tiếng con, tâm sự với con, chúng ta liệu có hiểu được dụng ý này không? 

Thế nên, dù không có chuyện gì đi nữa,  lúc nào cũng đừng vội vã gác máy sớm, bố mẹ có thể buồn lòng lắm đấy!

Nói với bố/mẹ bao nhiêu lần rồi là con không cần bố/mẹ làm, làm cũng có ra gì đâu.

Với những việc bố mẹ không thể làm được, chúng ta cũng vì quan tâm mà không muốn họ làm việc nặng nhưng cũng đừng quá nặng lời, bởi như thế, chúng ta sẽ khiến họ cảm thấy vô dụng đấy. 

Có nói với bố/mẹ cũng không hiểu đâu, đừng hỏi con nữa.

Thực ra, bố mẹ chỉ muốn nói chuyện với con cái thôi. Ngay cả việc hỏi những chuyện họ không biết cũng là cái cớ để bố/mẹ nói chuyện với con cái nhiều hơn thôi.

Xin hãy thấu hiểu nó nhé!

Quan điểm bố mẹ đã lỗi thời lâu rồi.

Góp ý của bố mẹ có thể bây giờ đã không còn được áp dụng được nữa hoặc không đem lại hiệu quả nhưng chúng ta có thể thay đổi phản ứng hay không? Bố mẹ rất buồn khi phải đón nhận phản ứng gay gắt này đấy.

Mặc dù quan điểm của bố mẹ đã lỗi thời, nhưng xin bạn hãy hiểu cho bố mẹ nhé. Họ luôn luôn âm thầm quan tâm bạn mọi lúc, mọi nơi.

Đã bảo bố/mẹ đừng dọn phòng con nữa mà, bố/mẹ xem, giờ đồ cần tìm chẳng thấy đâu.

Phòng riêng của mình, mình tự thu dọn, nếu không thu dọn, cũng đừng làm tổn thương lòng tốt, sự quan tâm của bố/mẹ dành cho chúng ta nhé.

Con muốn ăn gì tự con biết, không cần can thiệp đâu.

Bố mẹ luôn mong ngóng chúng ta về ăn cơm, gửi tình yêu, sự yêu thương trong từng món ăn. 

Thế nên, hãy vui vẻ mà hưởng thụ, đừng 'nhảy dựng' lên khi mình đang đối xử quá tốt.

Con tự biết tính toán, bố/mẹ nói nhiều thế không chán à?

Bố mẹ nói nhiều bởi vì chỉ dành yêu thương cho con cái thôi, đừng nói những lời làm bố mẹ cảm thấy buồn lòng đấy. 

Đã nói không ăn đồ thừa rồi, sao cứ mãi không nghe.

Bố/mẹ cả đời luôn luôn tiết kiệm, điều đó đã trở thành thói quen khó có thể sửa đổi được. Thế nên nếu bố mẹ dùng lại đồ cũ thì hãy nhẹ nhàng nhắc nhở hoặc tìm cách xử lý đồ thừa cho thật hợp lý, tránh những lời nói khiến bố mẹ buồn. 

Bố, mẹ mà!

Những thứ này đã nói là không cần nữa rồi, chất đống để làm gì chứ!

Bố/mẹ nhiều việc lắm các bạn ạ! Chỉ vì miếng cơm, manh áo thôi, họ sẽ hi sinh tất cả, quên hết tất cả vì người con yêu thương của mình.

Vậy nên, các bạn luôn suy nghĩ trước khi nói với bố mẹ điều gì nhé, họ buồn lắm đấy.

Những câu nói trên chắc ai cũng có mắc phải rồi đúng không nhỉ? Nếu đã mắc phải rồi thì bạn hãy suy nghĩ lại với sự quan tâm, chăm sóc và tình yêu thương của bố mẹ mình đi nhé.

Nếu một ngày bạn ân hận thì lúc đó đã quá muộn rồi, lúc đó chắc họ sẽ không còn trên cõi đời này nữa đâu.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn