H2T
3 năm trước

10 chiếc mặt nạ kỳ dị nhất trong lịch sử thế giới

Mặt nạ luôn gắn liền với con người, hãy khám phá 10 chiếc mặt nạ kỳ dị nhất trong lịch sử thế giới này nhé!

Mặt nạ Plague Doctor.

Mặt nạ này xuất hiện vào thời điểm bệnh dịch hạch hoành hành vào năm 1619. Các bác sĩ sử dụng nó để tiếp xúc với bệnh nhân. Nơi mỏ của mặt nạ chứa đầy hoa thơm và các loại thảo mộc.

Mặt nạ khí độc của trẻ em hình Mickey Mouse.

Sau sự hủy diệt của trận Trân Châu Cảng trong Thế chiến II, người Mỹ lo sợ các cuộc tấn công khí độc nên đã chế tạo loại mặt nạ này dành cho trẻ em.

Mũ giáp hay Kabuto trong tiếng nhật.

Mũ giáp hay Kabuto trong tiếng nhật, được làm bằng cách gắn các tấm kim loại với nhau. Kabuto được thiết kế rất cầu kì, các mối ghép được tán đinh theo hình rặng núi. Các samurai đẳng cấp cao còn gắn cả biểu tượng gia tộc và các vật trang trí cầu kì khác lên mũ giáp của họ. Một số kabuto còn bao gồm mặt nạ kim loại mang gương mặt ma quỷ, với râu ria làm từ lông bờm ngựa. 

Mặt nạ này không chỉ dùng trong thời Trung cổ mà trong Chiến tranh thế giới thứ nhất đội xe tăng của Anh dùng mặt nạ này bảo vệ khuôn mặt.

Mặt nạ này được cai ngục Úc dùng trong nửa sau của thế kỷ 19.

Riêng tội phạm nguy hiểm đã bị biệt giam thì bị trùm đầu cho ra ngoài đi dạo, chỉ hở đôi mắt. Vì vậy, các tù nhân không thể liên lạc bình thường với nhau. 

Mặt nạ bảo hiểm của võ sĩ giác đấu.

Trong chiến đấu, võ sĩ giác đấu La Mã cổ đại ngoài bộ trang phục 15 pound, họ còn đeo mặt nạ bảo hiểm đặc biệt. Đôi mắt được bảo vệ bởi một lưới sắt tránh thương tổn bởi tay chân, vũ khí.

Rọ mõm ngăn ngừa nô lệ ăn đất.

Những người nô lệ châu Phi bị áp bức điều kiện làm việc trong điều kiện khắc nghiệt vô nhân đạo. Để phản đối họ thường ăn đất, hoặc tự làm bản thân mình mất khả năng lao động. Vì vậy, để giữ nô lệ không ăn đất bị nhiễm bệnh, chủ nô sử dụng cái rọ mõm này cho nô lệ.

Mặt nạ Halloween đầu thế kỷ 20.

Mặt nạ chống nắng của thế kỉ 16 dành cho tầng lớp quí tộc khi ra ngoài đường.

Mặt nạ trừng phạt phụ nữ nhiều chuyện trong thế kỉ 16 - 17 ở Scotland và Anh.

Thiết bị này là một lồng sắt dạng mặt người mà có thể khóa xung quanh đầu của người phụ nữ. Nó còn có một miếng kim loại đính vào miệng của người phụ nữ và xỏ vào lưỡi khiến lưỡi chảy máu liên tục.

Có thể bạn quan tâm những bài viết này:

Chủ đề chính: #mặt_nạ_kỳ_dị

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn