10 chiếc mặt nạ kỳ dị nhất trong lịch sử thế giới

Mặt nạ luôn gắn liền với con người, hãy khám phá 10 chiếc mặt nạ kỳ dị nhất trong lịch sử thế giới này nhé!

1. Mặt nạ Plague Doctor.

Mặt nạ Plague Doctor.,mặt nạ kỳ dị,khám phá,mặt nạ sắt

Mặt nạ này xuất hiện vào thời điểm bệnh dịch hạch hoành hành vào năm 1619. Các bác sĩ sử dụng nó để tiếp xúc với bệnh nhân. Nơi mỏ của mặt nạ chứa đầy hoa thơm và các loại thảo mộc.

2. Mặt nạ khí độc của trẻ em hình Mickey Mouse.

Mặt nạ khí độc của trẻ em hình Mickey Mouse.,mặt nạ kỳ dị,khám phá,mặt nạ sắt

Sau sự hủy diệt của trận Trân Châu Cảng trong Thế chiến II, người Mỹ lo sợ các cuộc tấn công khí độc nên đã chế tạo loại mặt nạ này dành cho trẻ em.

3. Mũ giáp hay Kabuto trong tiếng nhật.

Mũ giáp hay Kabuto trong tiếng nhật.,mặt nạ kỳ dị,khám phá,mặt nạ sắt

Mũ giáp hay Kabuto trong tiếng nhật, được làm bằng cách gắn các tấm kim loại với nhau. Kabuto được thiết kế rất cầu kì, các mối ghép được tán đinh theo hình rặng núi. Các samurai đẳng cấp cao còn gắn cả biểu tượng gia tộc và các vật trang trí cầu kì khác lên mũ giáp của họ. Một số kabuto còn bao gồm mặt nạ kim loại mang gương mặt ma quỷ, với râu ria làm từ lông bờm ngựa. 

4. Mặt nạ này không chỉ dùng trong thời Trung cổ mà trong Chiến tranh thế giới thứ nhất đội xe tăng của Anh dùng mặt nạ này bảo vệ khuôn mặt.

Mặt nạ này không chỉ dùng trong thời Trung cổ mà trong Chiến tranh thế giới thứ nhất đội xe tăng của Anh dùng mặt nạ này bảo vệ khuôn mặt.,mặt nạ kỳ dị,khám phá,mặt nạ sắt

5. Mặt nạ này được cai ngục Úc dùng trong nửa sau của thế kỷ 19.

Mặt nạ này được cai ngục Úc dùng trong nửa sau của thế kỷ 19.,mặt nạ kỳ dị,khám phá,mặt nạ sắt

Riêng tội phạm nguy hiểm đã bị biệt giam thì bị trùm đầu cho ra ngoài đi dạo, chỉ hở đôi mắt. Vì vậy, các tù nhân không thể liên lạc bình thường với nhau. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp