10+ công việc quái đản nhất quả đất bạn chưa từng nghĩ đến

TOP 10 những công việc rất khó tin, bạn sẽ không nghĩ chúng tồn tại, nhưng trên thế giới có rất nhiều người vẫn làm hàng ngày để kiếm bội tiền hoặc đơn giản là vì họ thích. Cùng Ohay TV tìm hiểu nào.

1. Nghề ngửi nách

Nghề ngửi nách,công việc,sự thật thú vị

Bạn thường xử dụng các sản phẩm ngăn mùi như Rexona, AXE, v.v. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi: làm sao người ta kiểm định được độ hiệu quả của các sản phẩm đó không nhỉ?

Ở các công ty này, người ta có cả một đội ngũ nhân viên “chuyên nghiệp” để ngửi và đánh giá mức độ nặng mùi hay đánh giá độ hiệu quả trước và sau khi sử dụng các sản phẩm… mà cách làm đó là áp thẳng mặt vào nách của người ta mà ngửi ;))

Với mức thù lao khá cao, nhưng không phải ai cũng có thể can đảm để làm và hết lòng tận tâm với nghề đâu nhé, hãy tưởng tượng xem, bạn phải đánh giá những người bị bệnh hôi vùng nách chả hạn…Liệu bạn có đủ “mạnh để thử”?

2. Nghề cho cá sấu ngoạm đầu

Nghề cho cá sấu ngoạm đầu,công việc,sự thật thú vị

Với một mức lương khá bèo so với độ nguy hiểm của nó (chỉ tầm 170 Baht tức tầm 100k VND), hằng ngày, những đấu sĩ ở vườn thú Samphran Elephant ở ngoại ô Bangkok, Thái Lan bất chấp tính mạng để biểu diễn các trò cực kỳ mạo hiểm như thò đầu và tay vào miệng cá sấu, hôn hay vật lộn với cá sấu.

3. Nghề cho muỗi ăn

Nghề cho muỗi ăn,công việc,sự thật thú vị

Đây là công việc tình nguyện 100%, các bạn tình nguyện viên sẽ đến các viện nghiên cứu về bệnh dịch (như ở Việt Nam là Viện Vệ sinh Dịch tể Trung Ương) để cho muỗi “ăn”.. nhằm mục đích nuôi muỗi, để nghiên cứu về khả năng mang vi khuẩn, virus của muỗi.

Các bạn tình nguyện viên sẽ phải mang một chiếc bao bảo về phần bàn chân, rồi đưa cả bắp chân vào trong lồng chứa hằng trăm con muỗi… lũ muỗi đói sẽ cùng nhau bâu lại và “thưởng thức” chân của bạn cho đến khi no nê thì thôi.

Chúng ta hày cũng dành một lời cảm ơn cho các bạn tình nguyện viên trong nghề này nào.

4. Nghề Ôm gấu trúc - Việc nhẹ lương cao :v

Nghề Ôm gấu trúc - Việc nhẹ lương cao :v,công việc,sự thật thú vị

Ở Nhã An, Tứ Xuyên, Trung Quốc, bạn có thể nhận lương hơn 200.000 nhân dân tệ (gàn 720 triệu đồng) mỗi năm, và được thêm một chiếc SUV, bao luôn nơi ăn chốn ở…  khi làm việc ở viện bảo tồn gấu trúc.

Làm việc ở đây, bạn sẽ được huấn luyện một khóa chăm sóc cho gấu trúc  khá giống chăm sóc cho em bé vậy,  và hằng ngày, bạn chỉ có công việc là ở trong viện, ôm, chơi với chúng, cho chúng ăn, dọn dẹp vệ sinh…

Việc nhẹ, lương cao, lại được chơi với đám dễ thương này, hẵn bạn cũng suýt xoa muốn làm nhỉ, nhưng đời không như mơ đâu, bạn phải ăn ở với chúng trong viện (theo đúng nghĩa đen nhé) trong suốt 365 ngày trong năm nhé, bạn đã nghĩ lại chưa nào? Theo mình, thì công việc này phù hợp cho các bạn mới chia tay, ở việc có cả hàng chục con gấu trúc xinh xắn đắng yêu, muốn ôm bao lâu thì ôm :)))

5. Nhân viên xếp hàng thuê

Nhân viên xếp hàng thuê,công việc,sự thật thú vị

Vào những dịp Black Friday (ngày hội mua sắm giảm giá), hay ra mắt sản phẩm mới,.. bạn rất muốn đi xếp hàng để tranh nhau mua những thứ mình thích đúng không nào, vì vậy nên dịch vụ này ra đời…

Công việc của bạn đơn giản là … có mặt ở các địa điểm giảm giá, ra mắt sản phẩm,... xếp hàng và mua hàng giúp cho người yêu cầu, và bạn được trả một khoảng tiền cho công việc này.

Có bạn sinh viên chia sẻ rằng có lúc bạn ấy kiếm được hơn 1000$ mỗi tuần cho việc này đấy!

6. Nhân viên đánh giá mùi hơi thở

Nhân viên đánh giá mùi hơi thở,công việc,sự thật thú vị

Tương tự như nghề “ngửi nách” ở các công ty kẹo cao su hay nước xúc miệng, cũng có một đội ngũ nhân viên đánh giá mùi hơi thở…

Các loại mùi bạn phải đánh giá thì muôn hình vạn trạng, nhiều mùi có thể làm cho bạn chết ngất, như mùi của miệng bạn lúc buổi sáng ngủ dậy và chưa hề đánh răng, của những người bị bệnh răng miệng, bệnh đường ruột, của những người vừa ăn xong các món ăn nặng mùi như tỏi, hành, café, thuốc lá, hay thậm chí là cả … mắm tôm ,v.v. Ôi chắc ngất quá..

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: công việc, sự thật thú vị,