Bee 2 năm trước

10 đặc trưng thú vị về văn hóa của các quốc gia có thể bạn chưa biết

Mỗi quốc gia đều có một nền văn hóa và những đặc trưng riêng rất khác biệt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nét văn hóa riêng thú vị có thể nói là duy nhất của một số quốc gia trên thế giới.

Italia: người Ý thường sử dụng nhiều biểu cảm và cử chỉ trong khi giao tiếp

Nếu đến Ý,  bạn sẽ nhận thấy rằng người dân địa phương ở đây thường nói chuyện to, bày tỏ nhiều cảm xúc và tích cực sử dụng cử chỉ cơ thể khi giao tiếp. Người dân nước này thường sử dụng nhiều tiếng thổ ngữ khác nhau của Ý.  Và để hiểu nhau, họ thường phải sử dụng những hành động cơ thể, điều này cũng hình thành nên thói quen. Và có thể nói người Ý sống theo cảm xúc và đôi khi hơi nóng nảy, nhưng không đến mức cực đoan.

Canada: người dân nước này có câu cửa miệng là "eh"

Nhiều người cho rằng câu nói này bắt nguồn từ người Mỹ. Thật vậy, từ "eh" của cư dân Canada được nói mọi lúc và cũng được sử dụng như câu kết thúc làm cho câu nói trở nên chắc chắn và nhiều lúc đơn giản là chẳng vì gì cả. 

Anh: người Anh rất nhã nhặn và lịch sự trong giao tiếp

Không giống như một số nước khác ở châu Âu, hầu hết người Anh luôn cố gắng để có một vẻ ngoài lịch sự và giao tiếp nhã nhặn với mọi người xung quanh, họ cũng rất giỏi kiềm chế cơn giận của mình. Rất khó để đoán được cảm xúc thực sự của họ, vì họ luôn cố giữ cuộc nói chuyện với một thái độ lịch thiệp. 

Nhật Bản: họ không bao giờ nói "không"

Người dân Nhật Bản ghét phải nói "không". Mỗi khi muốn từ chối ai đó, họ chỉ đơn giản là bắt đầu né tránh và chọn một cách diễn đạt khác lịch sự hơn, ví dụ như "tôi chưa thể", "có lẽ là". Nguồn gốc của hành vi này nằm trong "timmoku" - nghệ thuật im lặng của Nhật Bản. Trong đó việc giữ im lặng sẽ tốt hơn là xúc phạm một người bằng cách từ chối họ. 

Mỹ: họ thường xuyên cười

Nụ cười của người Mỹ là sự tôn trọng đối với mọi người xung quanh họ, điều này đã có từ hàng thập kỷ qua, trở thành  một phần của văn hoá ứng xử của người Mỹ. Từ khi còn nhỏ, trẻ em Mỹ được dạy rằng nếu bạn thể hiện một tâm trạng thoải mái thì chắc chắn mọi người sẽ đáp lại như thế với bạn. Ngoài ra, người Mỹ rất thích khen ngợi, kể cả với những người lạ - điều đó sẽ giúp họ lấy được một nụ cười của người đối diện.

Brazil: người dân ở đây không vội vàng và liên tục bị muộn

Theo truyền thống ở Brazil, người dân ở đây không phải vội vã ở bất cứ đâu, và kết quả là luôn bị trễ. Việc đến đúng giờ có thể bị coi là hành động xấu. Và nếu ví dụ, bạn được mời đến vào lúc 19:00 thì trước 20:00 bạn không nên có mặt! Tất nhiên điều này sẽ được cho là không thể chấp nhận được ở một số quốc gia, nhưng người Brazil đã quen với điều đó. Mặt khác, người dân ở đây sẽ có thể tận hưởng cuộc sống và vĩnh viễn rời xa sự vội vàng. Vậy là có vẻ như Việt Nam của chúng ta đã có đối thủ!

Argentina: hầu hết mọi công dân của đất nước yêu thích bóng đá

Bóng đá đối với người Argentina là một niềm đam mê thực sự và nó không chỉ là một trò chơi. Những giải đấu thường xuyên được tổ chức vào mỗi cuối tuần. Bất kỳ học sinh nào của các lớp trung học cũng đều hiểu rõ về bộ môn thể thao này, và dĩ nhiên sẽ phải là fan của một trong những câu lạc bộ địa phương. Có thể nói bầu không khí trong sân vận động của mỗi giải đấu có Argentina đều trở nên cuồng nhiệt hơn bao giờ hết.

Pháp: người dân ở đây liên tục tổ chức các cuộc biểu tình và đình công

Mặc dù người Pháp hiện nay đã không còn tấn công thường xuyên như những năm về trước, nhưng những cuộc đình công vẫn xảy ra vì khủng hoảng và do mức thuế cao. Tuy vậy, không phải lúc nào họ cũng đạt được kết quả, còn một số khác thì bị ảnh hưởng: các điểm giao thông ùn tắc, bị thương nhiều người, các cơ sở đóng cửa, các hoạt động doanh nghiệp bị huỷ bỏ.

Australia: giáng sinh ở đây được tổ chức vào mùa hè

Rõ ràng thời điểm giáng sinh không phải là một khuôn mẫu, nhưng có một thực tế khó tin: khi cả thế giới chào mừng giáng sinh vào tháng 12 trong năm, thì ở Úc tổ chức vào mùa hè! Một bữa tiệc giáng sinh điển hình ở đây sẽ được tổ chức trên bãi biển với thịt nướng dưới nhiệt độ 30 độ C!

Nga: những cô gái đẹp nhất thế giới sống ở đây

Tất nhiên những cô gái xinh đẹp sống ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nhưng ở Nga, không hiếm để có thể tìm được những cô gái xinh đẹp với đôi mắt xanh và làn da trắng mịn màng. Phụ nữ ở đây được ban tặng một vẻ đẹp rất dịu dàng và thu hút người đối diện.

Ngọc Linh - OhayTV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...