10 đặc trưng thú vị về văn hóa của các quốc gia có thể bạn chưa biết

Mỗi quốc gia đều có một nền văn hóa và những đặc trưng riêng rất khác biệt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nét văn hóa riêng thú vị có thể nói là duy nhất của một số quốc gia trên thế giới.

1. Italia: người Ý thường sử dụng nhiều biểu cảm và cử chỉ trong khi giao tiếp

Italia: người Ý thường sử dụng nhiều biểu cảm và cử chỉ trong khi giao tiếp ,những điều thú vị trong cuộc sống

Nếu đến Ý,  bạn sẽ nhận thấy rằng người dân địa phương ở đây thường nói chuyện to, bày tỏ nhiều cảm xúc và tích cực sử dụng cử chỉ cơ thể khi giao tiếp. Người dân nước này thường sử dụng nhiều tiếng thổ ngữ khác nhau của Ý.  Và để hiểu nhau, họ thường phải sử dụng những hành động cơ thể, điều này cũng hình thành nên thói quen. Và có thể nói người Ý sống theo cảm xúc và đôi khi hơi nóng nảy, nhưng không đến mức cực đoan.

2. Canada: người dân nước này có câu cửa miệng là "eh"

Canada: người dân nước này có câu cửa miệng là "eh",những điều thú vị trong cuộc sống

Nhiều người cho rằng câu nói này bắt nguồn từ người Mỹ. Thật vậy, từ "eh" của cư dân Canada được nói mọi lúc và cũng được sử dụng như câu kết thúc làm cho câu nói trở nên chắc chắn và nhiều lúc đơn giản là chẳng vì gì cả. 

3. Anh: người Anh rất nhã nhặn và lịch sự trong giao tiếp

Anh: người Anh rất nhã nhặn và lịch sự trong giao tiếp ,những điều thú vị trong cuộc sống

Không giống như một số nước khác ở châu Âu, hầu hết người Anh luôn cố gắng để có một vẻ ngoài lịch sự và giao tiếp nhã nhặn với mọi người xung quanh, họ cũng rất giỏi kiềm chế cơn giận của mình. Rất khó để đoán được cảm xúc thực sự của họ, vì họ luôn cố giữ cuộc nói chuyện với một thái độ lịch thiệp. 

4. Nhật Bản: họ không bao giờ nói "không"

Nhật Bản: họ không bao giờ nói "không",những điều thú vị trong cuộc sống

Người dân Nhật Bản ghét phải nói "không". Mỗi khi muốn từ chối ai đó, họ chỉ đơn giản là bắt đầu né tránh và chọn một cách diễn đạt khác lịch sự hơn, ví dụ như "tôi chưa thể", "có lẽ là". Nguồn gốc của hành vi này nằm trong "timmoku" - nghệ thuật im lặng của Nhật Bản. Trong đó việc giữ im lặng sẽ tốt hơn là xúc phạm một người bằng cách từ chối họ. 

5. Mỹ: họ thường xuyên cười

Mỹ: họ thường xuyên cười,những điều thú vị trong cuộc sống

Nụ cười của người Mỹ là sự tôn trọng đối với mọi người xung quanh họ, điều này đã có từ hàng thập kỷ qua, trở thành  một phần của văn hoá ứng xử của người Mỹ. Từ khi còn nhỏ, trẻ em Mỹ được dạy rằng nếu bạn thể hiện một tâm trạng thoải mái thì chắc chắn mọi người sẽ đáp lại như thế với bạn. Ngoài ra, người Mỹ rất thích khen ngợi, kể cả với những người lạ - điều đó sẽ giúp họ lấy được một nụ cười của người đối diện.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp