10 dấu hiệu cảnh báo về bệnh máu đông mà bạn nên biết

Bệnh rối loạn đông máu di truyền hay còn gọi là bệnh máu đông là bệnh hiếm gặp. Nếu mắc phải, người bệnh có thể bị chảy máu lâu hơn khi bị thương. Hãy xem những dấu hiệu sau đây để biết và phòng ngừa bệnh bạn nhé

1. Một vài thông tin về bệnh máu đông

Việc hình thành cục máu đông là một phản ứng tự nhiên để cơ thể tự bảo vệ cơ thể khỏi việc chảy máu. Nếu không có cục máu đông thì một vết đứt tay, đứt chân, thập chí một vết thương nhỏ cũng có thể giết chết bạn do máu chảy ra ngoài quá nhiều. Tuy nhiên, cục máu đông sẽ trở nên rất nguy hiểm nếu hình thành ở bên trong lòng mạch. 

2. Tim đập nhanh

Tim đập nhanh,bệnh máu đông,dấu hiệu sức khỏe Gettyimages

Khi có cục máu đông trong phổi của bạn, bạn có thể cảm thấy cảm giác rung trong ngực của mình. Trong trường hợp này, nhịp tim sẽ đập nhanh do lượng oxy trong phổi của bạn không được cung cấp đủ. Do đó, tim của bạn phải cố gắng để bù đắp cho sự thiếu hụt đó và bắt đầu đập nhanh hơn và nhanh hơn.

3. Khó thở

Khó thở,bệnh máu đông,dấu hiệu sức khỏe

Nếu bạn đột nhiên cảm thấy khó thở, có thể đó là triệu chứng của cục máu đông trong phổi của bạn, thường được gọi là nghẽn mạch phổi

4. Ho không rõ lí do

Ho không rõ lí do,bệnh máu đông,dấu hiệu sức khỏe

Nếu đôi khi bạn đột nhiên bị ho khan, thở dốc, nhịp tim tăng lên, và đau ngực, nó có thể là PE ( Thuyên tắc động mạch phổi). Bạn cũng có thể ho ra chất nhầy và thậm chí là máu.

5. Đau ngực

Đau ngực,bệnh máu đông,dấu hiệu sức khỏe

Nếu bạn cảm thấy đau ngực khi hít thở sâu, đó có thể là một trong những triệu chứng của tắc mạch phổi.Đau trong ngực thường rất khó chịu, bạn có thể nghĩ rằng mình đang bị đau tim. Sự khác biệt chính giữa chúng là tắc động mạch  luôn bị khó thở hơn. Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn nên gọi 911 ngay vì nó có thể gây ra tử vong.

6. Chân bị đỏ hoặc sẫm màu

Chân bị đỏ hoặc sẫm màu,bệnh máu đông,dấu hiệu sức khỏe

Các đốm đỏ hoặc sẫm màu trên da bạn xuất hiện mà không có lý do có thể là triệu chứng của cục máu đông ở chân. Khi mắc phải, bạn sẽ cảm thấy khu vực này nóng lên và thậm chí đau khi kéo ngón chân của bạn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp