10 điểm đến tuyệt đẹp trên thế giới sắp biến mất trong tương lai gần

Do ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, tác động của con người... những điểm đến này có nguy cơ biến mất.

1. Đền Taj-Mahal, Agra, Ấn Độ

Đền Taj-Mahal, Agra, Ấn Độ,cảnh đẹp biến mất,ô nhiễm môi trường,du lịch

Theo để nhiều nhà khoa học, ngôi đền xinh đẹp này có thể biến mất trong 5 năm nữa. Có nhiều lý do: vì sự ô nhiễm của sông Yamuna Petting, cùng nguy cơ xói mòn đất quanh Taj Mahal và sự vô ý thức của khách du lịch đến thăm làm hỏng sàn đá cẩm thạch và các bức tường của tòa nhà. 

Theo yêu cầu của UNESCO, ngôi đền này có thể sẽ đóng cửa một thời gian để phục vụ công tác bảo tồn.

2. Băng ở Nam Cực

Băng ở Nam Cực,cảnh đẹp biến mất,ô nhiễm môi trường,du lịch

Sau khi phân tích các hình ảnh từ vệ tinh của NASA, các nhà khoa học đã kết luận rằng tốc độ tan chảy của các sông băng ở Nam Cực trong hơn 10 năm qua đã diễn ra rất nhanh đến mức trở thành thảm họa. Kể từ năm 2003, băng mỏng gần như mỏng hơn một mét và người ta thấy đá thay vì băng trên những ngọn đồi. 

3. Sông Dương Tử, Trung Quốc

Sông Dương Tử, Trung Quốc,cảnh đẹp biến mất,ô nhiễm môi trường,du lịch

Việc xây dựng một con đập thủy điện khổng lồ, nhà máy công nghiệp và chất thải nông nghiệp và nạn phá rừng, gây ra sự tàn phá của hệ thực vật và động vật của sông Dương Tử. 

Những loài cá như: cá tầm Trung Quốc, cá heo không vây, cá sấu Trung Quốc, và hầu như tất cả những loài quý hiếm sống trên sông Dương Tử đang trên bờ vực tuyệt chủng.

4. Maldives

Maldives,cảnh đẹp biến mất,ô nhiễm môi trường,du lịch

Do sự tan chảy của sông băng, mực nước tại các đại dương tăng và đe dọa ngập lụt hoàn toàn Maldives trong vòng 100 năm tới.

5. Rạn san hô Great Barrier

Rạn san hô Great Barrier,cảnh đẹp biến mất,ô nhiễm môi trường,du lịch

Rặng san hô tuyệt đẹp này có nguy cơ biến mất do nồng độ axit trong nước tăng cao, một số lượng lớn khách du lịch đến tham quan hàng năm, sự nóng lên toàn cầu ... Đặc biệt mối đe dọa nghiêm trọng là từ các cơn bão nhiệt đới và những con sao biển ăn san hô. Từ năm 1985 đến năm 2013, san hô đã biến mất hơn 50% và dự đoán trong vòng mười năm tới, chỉ còn lại một phần tư san hô tại đây.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp