10 điểm du lịch lừng danh nhất thế giới

Trên thế giới có vô vàn nơi tuyệt đẹp. Tuy nhiên, chỉ có vài nơi có biểu tượng tiêu biểu nổi tiếng thế giới. Cho dù đó là kỳ quan thiên nhiên hay một khu kiến trúc, những địa danh nổi tiếng này chắc chắn là một trong những nơi dễ nhận biết nhất trên thế giới. Bạn đã chiêm ngưỡng được bao nhiêu trong số đó?

10. Tượng chúa Ki-tô cứu thế, Rio de Janeiro, Brazil

Tượng chúa Ki-tô cứu thế là một tác phẩm điêu khắc Art Deco (một trường pháinghệ thuật và trang trí mang tính triết trung) lớn nhất trên thế giới đã trởthành biểu tượng của Rio. Không chỉ gây ấn tượng bởi quy mô mà tượng còn là biểutượng của Ki tô giáo. Đứng trên núi Sugarloaf, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnhtuyệt vời mở ra từ đỉnh đồi.

,

,

9. Núi Phú Sĩ, Nhật Bản

Phú Sĩ là núi cao nhất trong nước là núi lửa đanghoạt động. Từ lâu nó đã là nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ sỹ cũng như kháchhành hương đến đây. Đây là một biểu tượng hoàn hảo của đất nước Nhật Bản, là sựpha trộn tuyệt vời giữa  thiên nhiên vớivăn hoá và tôn giáo.

,

,

8. Núi Uluru, Phía Bắc nước Úc

Đá cát là một địa điểm linh thiêng dành cho ngườithổ dân Úc, người ta tin rằng linh hồn của người chết sống ở đây. Leo núi Ulurulà một hoạt động phổ biến. Tuy nhiên, đề xuất cấm leo núi đã được xem xét gầnđây. Vì vậy, hãy nhanh chân lên và thăm Uluru ngay khi còn cơ hội nhé!

,

,

,

7. Đấu trường La Mã, Ý

Được xây dựng năm 70 tại đấu trường có thể chứa 50000 khán giả! Ngày hôm nay Đấu trường La Mã là biểu tượng của Đế Quốc La Mãvinh quang và đấu tranh đẫm máu. Đây cũng là một nơi thật sự thú vị cho nhữngngười quan tâm đến lịch sử và khảo cổ học.

,

,

6. Stonehenge, Anh

Tượng đài bí ẩn của thời đồ đá mới và đồ đồng,Stonehenge là một địa điểm tôn giáo. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điêù bí ẩn về nguồn gốc của nó. Một điều chắc chắn là: các cấu trúc bằng đá cổ đại vẫn có tác động đặc biệt đối với con người.

,

,

5. Cầu Cổng Vàng, San Francisco, Mỹ

Kỳ quan kiến trúc này là một biểu tượng đặc trưng của Bờ Tây. Bên cạnh là cây cầu được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới, Cầu Cổng Vàng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi tuyệt vời. Tuy nhiên, nên cânr trọng nếu đến đó vào một ngày đầy gió.

,

,

4. Tháp Eiffel, Paris, Pháp

Không một danh sách các di tích thế giới đặc trưng nào có thể thiếu tháp Eiffel. Không ngoa khi nói rằng đây mãi một biểu tượng của Paris,là nơi tuyệt vơì nhất để ngắm nhìn toàn cảnh thủ đô.

,

,

,

3. Kim Tự Tháp Ai Cập

Là di tích cổ hùng vĩ đánh dấu vinh quang của Ai Cập cổ đại. Nằm ở sa mạc, ngoại ô Cairo, kim tự tháp Ai Cập voo cùng nổi tiếng vơí du khách. Kim tự tháp Ai Cập là kim tự tháp lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới.

,

,

,

2. Đền Taj Mahal, Ấn Độ

Lăng mộ đá cẩm thạch trắng nổi tiếng trên thế giớikhông chỉ vì vẻ đẹp nổi bật của nó, mà còn là câu chuyện lãng mạn bên trong đó.Hoàng đế đã suy sụp tinh thần sau khi vợ ông qua đời và được cho người xây dựngđài tưởng nhớ đến bà.

,

,

1. Vạn lý trường thành, Trung Quốc

Vạn lý trường thành có tầm nhìn khá xa, được xây dựngvà xây lại trong nhiều thế kỷ. Các bức tường đầu tiên được dựng lên vào thế kỷthứ 7 trước Công nguyên. Trong triều đại nhà Minh (1368-1644), vạn lý trườngthành đã trở thành công trình quân sự lớn nhất trên thế giới.

,

,

,

Theo Pandotrip