10 điều đơn giản mang lại hạnh phúc mà bạn thường hay lãng quên .

Do cuộc sống hàng của bạn quá bận rộn khiến bạn có thể lãng quên đi những điều tưởng từng như nhỏ nhất trong cuộc sống . Tuy nhiên , chính những điều nhỏ nhặt ấy lại mang đến cho bạn niềm vui , niềm hạnh phúc trong cuộc sống .

1. Quên hít thở một cách có ý thức .

Quên hít thở một cách có ý thức .,

Hầu hết các giáo lý tinh thần ngày nay đều nói các phương pháp thiền định và đều có chung một hướng dẫn cơ bản là : hít thở .Hãy ra ngoài trời tìm một địa điểm tự nhiên thích hợp , hãy hít mạnh vào và thở ra.Lặp lại khoảng 10 lần và tinh thần của bạn được cải thiện hơn .

2. Bạn quên mỉm cười với mọi người xung quanh .

 Bạn quên mỉm cười với mọi người xung quanh .,

Nụ cười không chỉ làm tăng hạnh phúc cho bản thân bạn mà còn cho cả những người khác . Thực tế thì bạn càng cười nhiều với mọi người xung quanh thì mọi người càng sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn cần, ngay cả khi bạn không hỏi  .Đó là bởi nụ cười phá tan khoảng cách giữa những người xa lạ và mang tới nguồn năng lượng tích cực để mọi người kết bạn với nhau .

3. Bạn quên nói lời cảm ơn .

 Bạn quên nói lời cảm ơn .,

 Nói lời cảm ơn không đơn thuần chỉ thể hiện sự cảm kích tới người đã giúp đỡ bạn . Nó còn thể hiện cảm xúc và trí tưởng tượng của bạn về việc cảm thấy biết ơn từ những việc nhỏ nhất mà bạn nhận được . Đừng bao giờ lãng quên những điều đó .Cảm thấy mọi thứ tốt ,cảm thấy biết ơn và bạn sẽ luôn hạnh phúc.

4. Bạn quên tận hưởng một món ngon .

Bạn quên tận hưởng một món ngon .,

 Bạn luôn vội vã với những gì mình đang làm không ? Bạn luôn cảm thấy mình không có đủ thời gian và tiền bạc à ? Hay bạn luôn nghĩ rằng chẳng có gì đủ hay để làm bạn yêu thích cả ? Hãy dành chút thời gian để cảm nhận hương vị của món ăn bạn đang ăn hoặc sự thoải mái của chiếc ghế bạn đang ngồi hay bất cứ thứ gì mang lại tiện ích cho cuộc đời bạn mà bạn luôn coi đó là điều hiển nhiên. Tận hưởng từng khoảng khắc và  kinh nghiệm mang tới nhiều sức sống hơn cho cuộc sống của bạn .

5. Bạn quên im lặng .

Bạn quên im lặng . ,

Bạn lướt mạng ,xem tv , đi làm ,đi chơi với bạn bè và rất nhiều việc khác . Bạn bận rộn với những thứ đó mà quên mất mình đã quên dành thời gian yên tĩnh .Dành riêng một khoảng thời gian ,ngồi xuống ,tìm một nơi yên tĩnh và chẳng làm gì hết - cảm nhận sự yên tĩnh và hạnh phúc sẽ tự tìm đến bên bạn .

6. Bạn quên duỗi mình như một chú mèo .

Bạn quên duỗi mình như một chú mèo . ,

 Bao nhiêu lần bạn dậy vào buổi sáng mà vẫn cảm thấy mệt mỏi và nặng nề ? Duỗi thẳng chân tay ( nhìn vào chú mèo nhà bạn để hiểu tôi đang nói gì ) .Bạn không cần phải tập yoga để học duỗi mình ( mặc dù yoga giúp bạn biết những nguyên tắc cơ bản ) . Duỗi người giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn và năng động hơn .

7. Bạn quên không khiêu vũ .

Bạn quên không khiêu vũ .,

 Có lẽ đối với nhiều người ,nhảy là việc khó khăn , đặc biệt là những người đang buồn .Nhảy luôn là một cách thể hiện niềm vui. Việc bạn không chuyên nghiệp không phải là vấn đề .Tất cả những gì bạn cần làm là di chuyển theo nhịp , lướt chân trên sàn , đung đưa tay và lắc lư hông một cách vui vẻ . Bạn sẽ cảm nhận ra khi nhảy bạn cảm thấy hạnh phúc .

8. Bạn quên chú ý .

Bạn quên chú ý . ,

 Bạn từng dừng lại một chút để ngắm nhìn màu sắc sống động của hoa lá xung quanh ? Bạn đã từng để tâm lắng nghe tiếng chim hót vào sáng mai ? Bạn đã từng ôm một ai đó thật chặt , ôm lâu hơn mọi khi ? Bạn đã từng đi chân trần trên thảm cỏ hay trên lá rụng ? Chú ý tới thế giới dường như bị bỏ quên xung quanh bạn ,cho dù là những thứ tầm thường và xem là thói quen này mang lại cho bạn rất nhiều niềm vui .

9. Bạn quên ngắm hoàng hôn .

Bạn quên ngắm hoàng hôn . ,

Hoàng hôn luôn là cảnh đẹp không lời nào diễn tả .Mỗi cảnh hoàng hôn đều rất đa dạng với những mảnh ghép không hề lặp lại .Những đám mây trôi đổi hình từng giây. Bầu trời ngả màu từ vàng tới cam và xanh tối , rồi mặt trời lặn giống như một chiếc đĩa đỏ tươi . Ngắm nhìn mặt trời lặn là cả một niềm hạnh phúc .

10. Bạn quên mơ mộng .

Bạn quên mơ mộng . ,

Đối với những người làm việc quá chăm chỉ ,mơ mộng chỉ là thứ lãng phí thời gian . Tại trường học ,giáo viên phạt những học sinh mơ mộng là chú ý vào bài giảng buồn tẻ  .Chúng ta không bao giờ nghĩ rằng mơ mộng là một cách để khởi động lại tâm trí của bạn . Bạn khiến trí tưởng tượng của mình hoạt động và để dòng sáng tạo tuôn trào, cũng như mài dũa cả trí nhớ và khả năng tập trung mà không bị ảnh hưởng bởi những nổi lo gặm nhấm năng lượng của bạn .Dừng lại một chút và mơ mộng để tạo ra hạnh phúc từ cách đơn giản.


=> Hạnh phúc là những người thói quen chúng ta thường hay lãng quên nhất . Thực hiện một hoặc tất cả những thói quen đó mỗi ngày để hạnh phúc đến với bạn mỗi ngày .