Thiên Vũ 1 năm trước

10 điều giúp bạn thu hút người khác phái dễ dàng nhất

Loại người nào được coi là hấp dẫn nhất? Phụ nữ tóc vàng mắt xanh và người đàn ông tóc đen với bộ râu? Các nhà khoa học từ các quốc gia khác nhau liên tục nghiên cứu để tìm hiểu xem đàn ông và phụ nữ thích gì về nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết về những điều này.

Biểu cảm trên khuôn mặt

Năm 2011, các nhà khoa học đã cố gắng tìm hiểu những nét mặt nào thu hút đàn ông và đàn bà với nhau. Hơn 1.000 người đã tham gia vào nghiên cứu. Mỗi người được cho xem hình ảnh của những người có cảm xúc hoàn toàn khác nhau. 

Điều này đã giúp họ tìm ra rằng đàn ông bị thu hút nhiều khi nhìn thấy phụ nữ hạnh phúc (ảnh đang mỉm cười và có đôi mắt hạnh phúc). Phụ nữ yêu đàn ông với khuôn mặt đầy tự tin.Các nhà khoa học cũng kết luận rằng kết quả này phù hợp với các quy tắc tiến hóa và văn hóa.

Ngôn ngữ cơ thể sống động

Vào năm 2016, các nhà khoa học đã theo dõi mọi người trong thời gian hẹn hò tốc độ. Điều này đã giúp họ biết rằng cả nam giới và phụ nữ đều thích các đối tác có ngôn ngữ cơ thể tích cực. Người được hỏi trong cuộc hẹn hò nhanh này trả lời muốn gặp lại những người như vậy. 

Kết quả tương tự với các hình ảnh. Cả nam và nữ đều coi những hình ảnh người chụp đang chuyển động hấp dẫn hơn những người mà đứng yên.

Mùi hương

Mùi hương từ cơ thể và nước hoa có thể thu hút hoặc làm một người tránh xa. Và mặc dù thực tế là mùi tỏi phá hủy bầu không khí lãng mạn, thức ăn có thể thực sự hữu ích cho đàn ông.Các nhà khoa học nhận thấy phụ nữ bị thu hút bởi mùi của những người đàn ông đã ăn tỏi. Nhưng đàn ông thì không như vậy. Theo các nhà khoa học, đàn ông thưởng thức mùi của các loại thức ăn ngon, chẳng hạn như bánh donut hoặc bỏng ngô. Vì vậy, những cô gái muốn quyến rũ một người đàn ông nên chọn nước hoa có mùi thơm ngọt ngào.

Có điểm tương đồng với cha mẹ của đối phương

Các nhà khoa học Anh phát hiện rằng phụ nữ thường bị thu hút bởi những người đàn ông có cùng màu mắt như cha của họ. Cũng như vậy với đàn ông: họ thường chọn những người phụ nữ trông giống mẹ của họ.Tất nhiên, quy tắc này không phải lúc nào cũng hiệu quả. Nhưng những người có điểm tương đồng như vậy có nhiều cơ hội thành công hơn.

Tóc

Đàn ông chủ yếu bị thu hút bởi phụ nữ với mái tóc dài. Theo các nhà khoa học, điều này là do sự tiến hóa. Bởi vì nếu một người phụ nữ có mái tóc dài, nó phát triển nhanh, vì vậy cô ấy có lẽ đủ khỏe mạnh để nuôi một đứa trẻ. 

Tuy nhiên, phụ nữ không có tiêu chuẩn cố định với tóc của nam giới. Phần lớn là do sở thích cá nhân của họ: một số thích những người đàn ông với mái tóc dài, số khác lại yêu những người đàn ông với mái tóc ngắn. Và những sở thích này có thể thay đổi trong suốt cuộc đời của họ.

Thú cưng

Trong một thử nghiệm, các nhà khoa học Israel đã yêu cầu người đàn ông tự đánh giá mình. Một số đàn ông có nuôi chó, và những người khác thì không. Và mỗi khi có một con chó trong những câu chuyện kể lại, người đàn ông thường có vẻ hấp dẫn hơn với người phụ nữ. 

Các nhà khoa học nghĩ rằng điều này có thể được giải thích bởi thực tế là nếu có nuôi một con vật cưng chứng tỏ người đàn ông nghiêm túc và sẵn sàng cho một mối quan hệ lâu dài.Đối với nam giới, dường như không có vấn đề gì nếu một người phụ nữ có thú cưng hay không.

Âm nhạc

Trong năm 2014, các nhà khoa học đã yêu cầu 1.500 phụ nữ nghe một số bài hát: một số bài hát rất phức tạp và một số thì đơn giản. Mức độ phức tạp được xác định bởi số lượng hợp âm được sử dụng trong một bài hát. Sau đó, những người tham gia thí nghiệm phản hồi những bài hát nào hấp dẫn nhất. Hầu hết phụ nữ ưa thích âm nhạc phức tạp. Hơn thế nữa, họ nói rằng họ sẽ chọn những người sáng tác những bài hát này. 

Những thí nghiệm như vậy chưa được tiến hành với đàn ông. Vì vậy, chưa thể kết luận gì về sự kết nối giữa sự hấp dẫn của một người phụ nữ và sở thích âm nhạc của cô ấy.

Sự hấp dẫn tương đồng

Bạn có thường thấy các cặp vợ chồng mà một trong hai người lại trông hấp dẫn hơn người kia không? Điều này không xảy ra thường xuyên. Các nhà khoa học nhận thấy rằng cả nam giới và nữ giới đều có khuynh hướng lựa chọn một đối tác hấp dẫn như họ. 

Nhưng những người trông hấp dẫn hơn sẽ là người lựa chọn: họ có xu hướng dành nhiều thời gian tìm kiếm đối tác hấp dẫn hơn. Họ làm điều đó một cách vô thức. Và tất nhiên, vẫn có một số ngoại lệ nhất định.

Lòng vị tha

Hành vi tương đồng là một thứ khác thu hút cả phụ nữ và nam giới. Các nhà khoa học nghĩ rằng đây là một đặc tính di truyền: lòng vị tha của một người cho thấy rằng họ sẽ trở thành bố mẹ quan tâm con cái và có khả năng truyền gen tốt này cho thế hệ tiếp theo.

Cỡ giày đang mang

Đàn ông có xu hướng tìm kiếm các người phụ nữ bé nhỏ hơn mình. Vì vậy, họ bị thu hút bởi các cỡ giày nhỏ.Phụ nữ không đơn giản như vậy. Họ thích cả người đàn ông mang kích thước giày lớn và nhỏ. 

Do sự tiến hóa, mọi người luôn cố gắng tìm kiếm đối tác tốt nhất vì họ có những gen tốt nhất. Vì vậy, tất nhiên, những người đàn ông đẹp trai cao có ưu thế. Nhưng đối với một mối quan hệ lâu dài, điều quan trọng là phụ nữ cần một người sẽ chăm sóc cô ấy chu đáo và sẽ không chia tay. Và theo phụ nữ, nam giới có chiều cao trung bình và cỡ giày nhỏ hơn sẽ đóng vai trò này tốt hơn bất cứ ai. 

Còn bạn, bạn thích điều gì ở người khác giới nào? Hãy cùng chia sẻ nhé.

(Theo Bright side)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...