10 điều không nên nói khi đi phỏng vấn xin việc

Nói điều đúng đắn vào đúng thời điểm trong buổi phỏng vấn là một trong những nguyên nhân chủ yếu để tăng thêm cơ hội được nhận việc của bạn. Dưới đây là 10 điều bạn cần tránh nói ra nếu không muốn phải ngậm ngùi xin khác.

1. Tôi sẽ được trả lương bao nhiêu?

Hỏi điều này ở trong cuộc phỏng vấn đầu tiên là điều hoàn toàn không nên. Nếu bạn hỏi điều này, người phỏng vấn bạn sẽ nghĩ là dù họ có nói ra mức lương như nào cũng có thể không đủ với bạn. 

Hãy để họ tự hỏi điều này với bạn, nếu bạn cảm thấy họ trả lương không đúng như nguyện vọng của bạn thì lúc đó có thể bạn nên kiếm một công việc khác.

2. Tôi có thể nhận được những quyền lợi gì từ công ty?

Hãy tránh hỏi điều này trong cuộc phỏng vấn đầu tiên của bạn trừ khi điều đó được người phỏng vấn tự mình đề cập tới.

3. Đừng cố chứng tỏ mình là một người "biết tuốt"

Chẳng có ai mong muốn được làm việc với một người luôn cố tỏ ra mình biết mọi thứ, là "cái rốn của vũ trụ" cả. Đặc biệt nếu như trong cuộc phỏng vấn mà bạn liên tục ngắt lời người phỏng vấn để chứng tỏ điều gì đó thì khả năng mà họ loại bạn ra khỏi danh sách nhận việc là 100%.

4. Chính xác thì công ty của anh/chị đang kinh doanh cái gì?

Hãy luôn tìm hiểu thật kĩ về công ty trước khi đặt chân vào phòng phỏng vấn. Tránh xa những câu hỏi đại loại như trên. Công ty sẽ cảm thấy an tâm hơn khi biết bạn có quan tâm đến họ và đã nghiên cứu kĩ càng về vị trí họ đang tuyển chọn.

5. Đừng bao giờ nói xấu công ty cũ của mình

Đừng bao giờ nói xấu công ty cũ của mình,xin việc,phỏng vấn

Ai cũng đã từng gặp những người sếp khủng khiếp, hắc ám nhất quả đất. Và thường họ là nguyên nhân chính để các bạn nghỉ việc. Tuy nhiên, sẽ là không khôn ngoan nếu bạn cứ thao thao bất tuyệt trong việc nói xấu công ty cũ trong lúc phỏng vấn.

Nếu bị hỏi về công ty cũ, hãy nói giảm nói tránh chứ đừng nói huỵch toẹt ra hết những suy nghĩ của bạn.

Xem thêm: 5 chiến thuật phỏng vấn cực đoan nhưng lại thực sự có tác dụng.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: xin việc, phỏng vấn,