thaotran 2 năm trước

10 điều luật kì dị trên thế giới mà bạn không tin có thật

Đồ ăn cắp được sẽ là đồ của bạn, ngủ không đẹp sẽ bị ly hôn, thoải mái vi phạm luật giao thông hay cấm ăn và bán kẹo cao su,.... là những luật lệ khó hiểu, tai quái tại các quốc gia trên thế giới.

Không phạt khi vi pham giao thông - Burkina Faso

Ở Burkina Faso, bạn có thể uống rượu thoải mái mà không lo bị phạt. Nhưng cùng vi phạm những luật lệ giao thông như vậy, ở nước khác có thể bạn sẽ gặp rắc rối to.

Lí do là đướng sá ở vùng này vô cùng kinh khủng, cùng việc thỉnh thoảng lại xuất hiện cá sâu trên đường nên không ai quan tâm đến việc có bằng lái xe hay tài xế say xỉn nữa.

Kết hôn với chó????

Chuyện này thực sự rất khó tin nhưng đây chính là hủ tục vẫn còn tồn tại ở Ấn Độ. Để tránh phải ban hành đạo luật cấm kết hôn cận huyết, người Ấn Độ đều phải lấy chó làm vợ hoặc chồng. 

Sự thật nực cười này khiến người nghe ngớ người và thắc mắc liệu tương lai của cặp vợ chồng chó-người sẽ đi đến đâu???

Một vợ, hai chồng - gia đình hạnh phúc

Khi những quốc gia khác quan niệm gia đình một vợ một chồng là lý tưởng, thì Nepal điều đó chưa hẳn là hạnh phúc của họ. 

Những cư dân ở đây quan niệm rằng, một gia đình phải có một vợ hai chồng thì đó mới là một gia đình hạnh phúc. 

Đồ ăn cắp được sẽ là đồ của bạn

Điều luật khó tin khiến người nghe “nóng máu” này lại ngang nhiên tồn tại ở Iran. Nếu bạn có thể ăn cắp thành công tranh ở bảo tàng mà không bị phát hiện thì bức tranh đó nghiễm nhiên thuộc về bạn, bạn hoàn toàn không bị điều tra. 

Cấm ăn và bán kẹo cao su ở Singapore

Ở đảo quốc sư tử, nếu bạn bị bắt gặp khi đang tóp tép nhai kẹo cao su sẽ bị phạt 1.000 dollar Singapore tương đương hơn 15 triệu đồng và phải lao động công ích trong 10 giờ. 

Và nếu bạn cứng đầu cứng cổ phản đối sẽ bị phạt roi. Nặng hơn, nếu ai bị phát hiện buôn bán trái phép kẹo cao su tại Singapore bị phạt 1 năm tù và 10.000 đô la Singapore.  

Ngủ không đẹp sẽ bị li hôn

Ngủ không đẹp sẽ bị ly hôn - Liệu các bạn đã tự tin là mình có một kiểu ngủ thực sự đẹp? Điều đó cũng chẳng quan trọng lắm nếu bạn may mắn sinh ra đất nước khác chứ không phải Nhật Bản. 

Ở Nhật Bản, nếu bạn lỡ có tư thế ngủ không được đẹp mắt, thì chồng bạn có thể nộp đơn xin ly hôn và được mọi người đồng tình tuyệt đối.

Con trốn học, bố mẹ phải đi tù

Tại Michigan - Mỹ, phụ huynh của các trường trung học ở địa phương này sẽ phải nộp phạt 1.500 USD tương đương hơn 30 triệu đồng hoặc ngồi tù 30 ngày nếu để con trốn học hơn 9 buổi.

Cấm nháy mắt với người khác giới

Nghe có vẻ kì lạ nhưng ở Ottumwa, Iowa, Mỹ, ành động nháy mắt với người khác giới không quen biết được coi là một hành vi vô đạo đức, quấy rối tình dục.

Cấm hét khi rặn đẻ

Tại đất nước Zimbabwe, nếu hét khi đi đẻ bạn sẽ phải chịu phạt. Dù hiểu đẻ đau đến mức nào thế nhưng chị em phụ nữ tại đất nước này lại phải trả khoản tiền phạt tương đối lớn là 5 USD (tương đương hơn 100.000 đồng) cho mỗi lần hét trong khi rặn đẻ. 

Cấm quên sinh nhật vợ

Luật này nghe có vẻ khá hay !!!! Ở Samoa, quên sinh nhật vợ là một điều phạm pháp. Chị vợ có quyền tố cáo anh chồng và anh này sẽ phải chịu phạt. 

Vì vậy các ông chồng ở Samoa tốt nhất là nên gắn giấy nhắc việc hoặc đặt nhắc việc trong điện thoại khi sinh nhật bà xã đến gần.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...