Trúc Ly 3 năm trước

10 điều mà những người vừa hướng nội vừa hướng ngoại thường làm

Người vừa hướng nội, vừa hướng ngoại là người có sự hòa hợp giữa thế giới nội tâm và thế giới xã hội bên ngoài. Thỉnh thoảng họ sẽ dễ dàng bị hấp dẫn bởi những suy nghĩ và cảm xúc bên trong, đồng thời lại thích thú với cuộc sống sôi động bên ngoài.

Bạn luôn theo đuổi sự cân bằng

Bạn luôn hứng thú với đời sống xã hội như một người hướng ngoại và thường có những cuộc đối thoại ý nghĩa với những người xung quanh, chỉ là bạn không xem bản thân là một phần của đám đông ôn ào và không bao giờ muốn trở thành tâm điểm của sự chú ý. Bạn có một mức độ quan tâm nhất định với những sự kiện xã hội, đồng thời luôn dành đủ thời gian cho bản thân nhưng không quá nhiều như những người hướng nội. Bạn đầu tư năng lượng cho cả hai khía cạnh và đồng thời mưu cầu cả hai yếu tố đó để có thể tận hưởng cuộc sống một cách tốt nhất.

Bạn có hứng thú với một điều gì đó - cho đến khi bạn không còn muốn nó nữa

Điều này đi đôi với sự cân bằng, việc đi quá xa theo một hướng có thể khiến bạn rời xa sự hài hòa cần thiết và từ đó mất đi cảm giác hứng thú một cách nhanh chóng. Một khi đắm chìm vào điều gì đó quá nhiều, bạn sẽ phải dành một chút thời gian để nghỉ ngơi.

Bạn linh hoạt

Những người vừa hướng nội vừa hướng ngoại (Ambivert) thường hay phân vân giữa việc liệu họ có vui vẻ khi đi chơi vào cuối tuần hay không, hay tốt hơn là nên ở nhà? Điều này khiến cho những buổi cuối tuần của họ - đúng hơn là cuộc sống của họ trở nên khó đoán. Thường thì họ sẽ quyết định theo cảm tính khi đến thời khắc chọn lựa.

Bạn có niềm vui ở cả hai thế giới

Bạn có thể trải nghiệm mọi thứ một ít và có khả năng chắt lọc và tiếp thu những điều tích cực của cả người hướng nội và người hướng ngoại để có thể trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân trong hầu hết các trường hợp.

Bạn thường bị tác động từ môi trường bên ngoài

Bạn có xu hướng tiếp nhận sự tác động từ những gì xảy ra xung quanh mình, vì đó là môi trường bạn có thể nạp năng lượng cho bản thân. Nếu bạn đang ở một buổi biểu diễn và mọi người đều đang cuốn theo bầu không khí sôi động, chắc chắn bạn sẽ vui lây và tận hưởng khoảnh khắc hết mình. Nhưng khi ở thư viện với bạn bè, bạn cũng có thể cảm thấy cực kì hạnh phúc khi được thả mình trên ghế bành và đọc những cuốn sách mới.

Bạn rất giỏi giữ cân bằng giữa việc cho và nhận

Bạn cảm thấy hạnh phúc khi có thể khiến người khác hạnh phúc. Điều này đi đôi với sự cân bằng, bạn sẵn lòng chia sẻ cũng như giúp đỡ người khác nhưng đồng thời luôn sẵn lòng mở cửa đón nhận ý kiến cũng như sự giúp đỡ của những người thân thiết xung quanh.

Bạn ghét những công việc thường ngày mang tính cố định

Trong khi những người khác đều có những thói quen hoạt động hằng ngày khác nhau, người vừa hướng nội vừa hướng ngoại đôi khi lại rất ghét việc đó. Thỉnh thoảng họ cảm thấy hài lòng với công việc và những hoạt động thường ngày của họ, nhưng trong những khoảng thời gian khác, họ lại muốn bỏ hết mọi thứ và thử những điều mới mẻ và bất ngờ. Họ thích tự làm rối những thói quen hằng ngày của mình, nhưng đó lại là một trong nhứng điều họ thật sự cần.

Bạn nhất định phải biết trước tất cả những chọn lựa khi lên kế hoạch

Bạn có xu hướng tìm hiểu trước mọi người đang làm gì và muốn biết được sự lựa chọn của mình. Điều này khiến họ có thể dễ dàng quyết định xem nên đi ra ngoài hay ở nhà, thói quen này cũng được áp dụng tương tự với những hoạt động khác trong cuộc sống.

Bạn sống trong vùng màu xám

Bạn kéo dài khoảng thời gian sống theo cách của người hướng ngoại hoặc người hướng nội tùy vào hứng. Sẽ có những tuần bạn chỉ muốn trốn trong phòng một mình trước khi dành vài ngày để hội họp với chúng bạn. Đó là lí do bạn rất khó đoán và quyết định mọi chuyện dựa vào tâm trạng và cảm xúc của bản thân tại thời điểm đó. 

Bạn không thích phơi bày cảm xúc ở nơi công cộng.

Người vừa hướng nội vừa hướng ngoại vẫn cảm thấy thoải mái khi ai đó nhận ra họ ở nơi công cộng, nhưng họ rất ghét khi bị làm cho xấu hổ. Khi tiếp xúc với họ, bạn cần phải biết khi nào nên giữ yên lặng và khi nào nên tỏ ra thân thiết và ồn ào. Việc tạo cho họ quá nhiều sự chú ý khiến họ thấy ngại và không thoải mái, còn nếu bạn không dành đủ sự chú ý, họ sẽ nghĩ rằng bạn đang phớt lờ và không muốn họ ở bên cạnh.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn