10 điều mà tạo hóa đã ưu ái hơn cho đàn ông

Mặc dù cả nam giới và nữ giới đều có những vai trò xã hội, đặc điểm tính cách và những thế mạnh riêng tuy nhiên các nhà khoa học đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng tạo hóa đã ưu ái ban cho đàn ông một số thế mạnh mà ở nữ giới không có được.

1. Đàn ông không bị chứng Cellulite (chứng da sần vỏ cam)

Đàn ông không bị chứng Cellulite (chứng da sần vỏ cam),đàn ông giỏi hơn phụ nữ,thế mạnh của đàn ông,sự khác biệt giữa nam và nữ

Hầu hết các nhà khoa học đều cho rằng Cellulite là một khiếm khuyết thẩm mỹ ở da chỉ xảy ra ở phụ nữ. Cellulite là kết quả của việc các mô mỡ dưới da phình ra và tạo sự không bằng phẳng trên bề mặt da. Hiện tượng da sần vỏ cam là đặc trưng của Cellulite, thường xuất hiện ở vùng đùi, bụng, mông và chủ yếu gặp ở phụ nữ trưởng thành. Hormone estrogen (nội tiết tố nữ) là lí do chính gây nên hiện tượng này.

Tuy nhiên, khoảng 10% nam giới vẫn bị Cellulite. Trong cơ thể nam giới, Cellulite không hình thành ở hông, mông và đùi như phụ nữ mà sẽ được hình thành ở bụng khi có quá nhiều lượng mỡ dư thừa, mà chúng ta vẫn hay gọi là "bụng bia".

2. Bộ não của đàn ông lớn hơn 10%

Bộ não của đàn ông lớn hơn 10% ,đàn ông giỏi hơn phụ nữ,thế mạnh của đàn ông,sự khác biệt giữa nam và nữ

Bạn có biết kích thước của bộ não cũng phụ thuộc vào kích thước của cơ thể từng người, và theo nghiên cứu não của nam giới thường lớn hơn 10% so với nữ giới. Tuy nhiên, kích thước của não không ảnh hưởng đến mức độ thông minh. Mặc dù vậy, theo một số bài kiểm tra nam giới có khả năng tốt hơn nữ giới về tư duy không gian, trí nhớ, phản ứng cơ thể và có khả năng phán đoán lựa chọn những quyết định tốt nhất.

3. Nam giới yêu thích các trò chơi, dễ dàng điều chỉnh cảm xúc, luôn vui vẻ bất kể tuổi tác

Nam giới yêu thích các trò chơi, dễ dàng điều chỉnh cảm xúc, luôn vui vẻ bất kể tuổi tác,đàn ông giỏi hơn phụ nữ,thế mạnh của đàn ông,sự khác biệt giữa nam và nữ

Nghiên cứu chỉ ra rằng ở đàn ông sản sinh ra nhiều Serotonin (là một chất dẫn truyền thần kinh Monoamine có nhiều chức năng khác nhau: điều chỉnh tâm trạng, sự thèm ăn, giấc ngủ, co cơ và một số chức năng thuộc về nhận thức). Đối với những hành động thường ngày, đàn ông thường tham gia với cảm giác tích cực: uống rượu, tiếp thu kiến ​​thức mới, tình dục hoặc khi tham gia vào bất cứ trò chơi nào. Bộ não nam giới luôn tìm kiếm những khoái lạc, niềm vui cho bản thân càng nhiều càng tốt. Giả sử rằng nếu có hoocmon nữ estrogen, đàn ông sẽ khó có thể bình tĩnh và họ sẽ cảm nhận cuộc sống với nhiều suy nghĩ lo âu, căng thẳng. 

4. Nam giới có cơ bắp hơn 50% so với nữ giới và ít chất béo gấp 2 lần

Nam giới có cơ bắp hơn 50% so với nữ giới và ít chất béo gấp 2 lần,đàn ông giỏi hơn phụ nữ,thế mạnh của đàn ông,sự khác biệt giữa nam và nữ

Trong cơ thể nam giới, chất béo ít hình thành trên hông, mông và ngực như ở phụ nữ. Hơn nữa, khi họ làm việc căng thẳng và lo lắng sẽ đốt chất béo nhanh hơn. Do lượng testosterone và sự chuyển hóa năng lượng tích cực, khi tập luyện cơ thể đàn ông sẽ nhanh chóng chuyển hóa năng lượng tạo thành các khối cơ.

5. Họ có thể "quét" tất cả mọi thứ xung quanh trong một vài giây để nhanh chóng đánh giá tình hình

Họ có thể "quét" tất cả mọi thứ xung quanh trong một vài giây để nhanh chóng đánh giá tình hình,đàn ông giỏi hơn phụ nữ,thế mạnh của đàn ông,sự khác biệt giữa nam và nữ

Đây là một khả năng thú vị được phát triển bởi sự tiến hóa để tồn tại khi săn bắn: người đàn ông có thể quan sát rất nhanh mọi thứ xảy ra xung quanh họ, có thể chú ý đến những chi tiết nhỏ rất quan trọng và gần như ngay lập tức nhận thấy những di chuyển bất ngờ và nhanh chóng đánh giá được những mối nguy hiểm bất thường. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp