Bee
2 năm trước

10 điều mà tạo hóa đã ưu ái hơn cho đàn ông

Mặc dù cả nam giới và nữ giới đều có những vai trò xã hội, đặc điểm tính cách và những thế mạnh riêng tuy nhiên các nhà khoa học đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng tạo hóa đã ưu ái ban cho đàn ông một số thế mạnh mà ở nữ giới không có được.

Đàn ông không bị chứng Cellulite (chứng da sần vỏ cam)

Hầu hết các nhà khoa học đều cho rằng Cellulite là một khiếm khuyết thẩm mỹ ở da chỉ xảy ra ở phụ nữ. Cellulite là kết quả của việc các mô mỡ dưới da phình ra và tạo sự không bằng phẳng trên bề mặt da. Hiện tượng da sần vỏ cam là đặc trưng của Cellulite, thường xuất hiện ở vùng đùi, bụng, mông và chủ yếu gặp ở phụ nữ trưởng thành. Hormone estrogen (nội tiết tố nữ) là lí do chính gây nên hiện tượng này.

Tuy nhiên, khoảng 10% nam giới vẫn bị Cellulite. Trong cơ thể nam giới, Cellulite không hình thành ở hông, mông và đùi như phụ nữ mà sẽ được hình thành ở bụng khi có quá nhiều lượng mỡ dư thừa, mà chúng ta vẫn hay gọi là "bụng bia".

Bộ não của đàn ông lớn hơn 10%

Bạn có biết kích thước của bộ não cũng phụ thuộc vào kích thước của cơ thể từng người, và theo nghiên cứu não của nam giới thường lớn hơn 10% so với nữ giới. Tuy nhiên, kích thước của não không ảnh hưởng đến mức độ thông minh. Mặc dù vậy, theo một số bài kiểm tra nam giới có khả năng tốt hơn nữ giới về tư duy không gian, trí nhớ, phản ứng cơ thể và có khả năng phán đoán lựa chọn những quyết định tốt nhất.

Nam giới yêu thích các trò chơi, dễ dàng điều chỉnh cảm xúc, luôn vui vẻ bất kể tuổi tác

Nghiên cứu chỉ ra rằng ở đàn ông sản sinh ra nhiều Serotonin (là một chất dẫn truyền thần kinh Monoamine có nhiều chức năng khác nhau: điều chỉnh tâm trạng, sự thèm ăn, giấc ngủ, co cơ và một số chức năng thuộc về nhận thức). Đối với những hành động thường ngày, đàn ông thường tham gia với cảm giác tích cực: uống rượu, tiếp thu kiến ​​thức mới, tình dục hoặc khi tham gia vào bất cứ trò chơi nào. Bộ não nam giới luôn tìm kiếm những khoái lạc, niềm vui cho bản thân càng nhiều càng tốt. Giả sử rằng nếu có hoocmon nữ estrogen, đàn ông sẽ khó có thể bình tĩnh và họ sẽ cảm nhận cuộc sống với nhiều suy nghĩ lo âu, căng thẳng. 

Nam giới có cơ bắp hơn 50% so với nữ giới và ít chất béo gấp 2 lần

Trong cơ thể nam giới, chất béo ít hình thành trên hông, mông và ngực như ở phụ nữ. Hơn nữa, khi họ làm việc căng thẳng và lo lắng sẽ đốt chất béo nhanh hơn. Do lượng testosterone và sự chuyển hóa năng lượng tích cực, khi tập luyện cơ thể đàn ông sẽ nhanh chóng chuyển hóa năng lượng tạo thành các khối cơ.

Họ có thể "quét" tất cả mọi thứ xung quanh trong một vài giây để nhanh chóng đánh giá tình hình

Đây là một khả năng thú vị được phát triển bởi sự tiến hóa để tồn tại khi săn bắn: người đàn ông có thể quan sát rất nhanh mọi thứ xảy ra xung quanh họ, có thể chú ý đến những chi tiết nhỏ rất quan trọng và gần như ngay lập tức nhận thấy những di chuyển bất ngờ và nhanh chóng đánh giá được những mối nguy hiểm bất thường. 

Khả năng chịu đựng về tinh thần của đàn ông mạnh mẽ hơn

Các nhà khoa học trong nhiều năm nghiên cứu nhận thức về sự đau đớn ở nam giới và nữ giới đã kết luận rằng những người đàn ông thực sự có thể đương đầu với hầu hết các cơn đau về cả thế chất lẫn tinh thần, họ sẽ đối phó với những tổn thương với động lực mạnh mẽ. Về phía phụ nữ, hormone estrogen sẽ giúp họ đối phó được với hầu hết các cơn đau, tuy vậy những biến động trong ngưỡng chu kỳ chịu đựng đau đớn một người phụ nữ có thể thay đổi theo thời gian.

Cơ thể nam giới phản ứng nhanh và mạnh mẽ hơn

Theo các bài kiểm tra, cơ thể của nam giới có khả năng phản ứng nhanh nhạy và mạnh mẽ hơn so với phụ nữ khi đối phó với những sự việc xảy ra xung quanh. Đàn ông phản ứng nhanh chóng về mặt chiến thuật, trong khi phụ nữ lại giống như những chiến lược gia phân tích và lựa chọn điều gì đó không chỉ có lợi nhuận mà còn phải có ý nghĩa trong tương lai.

Nam giới có khiếu hài hước hơn

Một số nghiên cứu cho thấy đàn ông có năng khiếu mang lại cảm giác hài hước vui vẻ cho bản thân và những người xung quanh. Họ có khả năng nhận ra tính hài hước trong mọi vấn đề và sáng tạo dựa trên những suy nghĩ đó. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là phụ nữ không có cảm giác hài hước, chỉ là họ không biểu hiện nó thường xuyên và thường dùng đến những cách thể hiện khác mà thôi. 

Nếu không có tình yêu, cơ thể nam giới sẽ gặp trục trặc

Cơ thể và tinh thần của một người đàn ông không thể tồn tại mà không có một người phụ nữ. Thiếu hoạt động tình dục và thiếu ý thức tình dục sẽ làm tổn hại đến tâm lý của nam giới, gây trầm cảm, mất cân bằng hoóc môn cùng các vấn đề về cương dương và tuyến tiền liệt. Đàn ông luôn luôn cần một nửa thứ hai. Gần đây, người ta đã chứng minh rằng những người đàn ông hạnh phúc trong tình yêu, nếu có sự quan tâm và chăm sóc của một người bạn đời sẽ ít gặp các vấn đề về sức khỏe và sống lâu hơn.

Đàn ông chỉ cần 8 giây để yêu

Theo một bài kiểm tra có 115 học sinh cả nam và nữ tham gia, các nhà khoa học đã theo dõi các chuyển động của mắt trong khi họ gặp nhau và đánh giá sự hấp dẫn của họ đối với người khác giới. Kết quả, hóa ra người đàn ông chỉ cần 8,2 giây để yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong khi đó phụ nữ cần khoảng 15 ngày để yêu - đây là khoảng thời gian cần thiết để họ cảm thấy tin tưởng và muốn gắn bó với một người đàn ông. 

Nếu một người đàn ông thường chú trọng đến diện mạo của người khác giới để có thể yêu. Thì phụ nữ lại ngược lại, đối với họ ngoại hình không phải là tất cả, mà họ còn chú trọng đến tính cách, kinh tế, gia đình cũng như lối sống của người đàn ông. 

Nguồn: Brightside

Chủ đề chính: #đàn_ông_giỏi_hơn_phụ_nữ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn