3 năm trước

10 điều người thông minh hay tự nhắc mình

Sau đây là 10 điều người thông minh tự nhắc mình, bạn đã dùng bao nhiêu trong số những cụm này để có cuộc sống tốt hơn?

Đừng ngại khó khăn

Đây là câu nói mà không phải ai cũng dễ dàng gì thốt ra, nhất là những người hay kén chọn, cân đong, so đo. Nên nhớ rằng, sự khác biệt sẽ tạo nên những điều đặc biệt. Đừng giống đám đông và đừng bao giờ hành động như họ!

Không sao đâu!

Mọi thứ xảy đến với bạn chưa bao giờ là quá tệ cả! Hãy nhìn nhận kĩ lại và có cái nhìn thấu đáo về những điều đã qua, để nhận ra rằng, "cũng chưa phải là quá tệ đâu tôi ơi!"

Tôi không chần chừ

Đoạn đường xa bắt đầu từ những bước chân ngắn. Nếu bạn không bắt đầu sẽ không bao giờ đến đích. Có thể phải còn lâu lắm, nhưng nếu bạn không bắt đầu ngay hôm nay thì ngày đó chẳng bao giờ tới. Cũng vậy, hãy hành động, cho dù không thể hoàn thành ngay hôm nay, nhưng ít ra là bạn đã bắt đầu.

Và nếu đã có bắt đầu, ắt sẽ có kết thúc!

Nói ít, làm nhiều

Mọi thứ sẽ chẳng là gì nếu bạn chỉ thao thao bất tuyệt mà không hành động. Vậy nên, hãy bớt nói lại và làm nhiều lên!

Mặc kệ họ!

Chẳng ai hiểu được bản thân bạn hơn chính bạn, đồng nghĩa với việc chẳng ai có quyền được đánh giá con người bạn ngoại trừ bản thân bạn. Nên, đừng quan tâm họ nghĩ gì về bạn, nói gì sau lưng bạn. Vị trí của họ là ở đó, mãi sau lưng bạn thôi!

Rồi bạn sẽ thấy!

Đừng sợ người ta nghĩ gì về bạn, cũng đừng nghi ngại những lời đánh giá chỉ cốt để làm nhụt chí bạn. Hãy tập trung và cho họ thấy khả năng thật sự của bạn đi!

Tôi sẽ tốt hơn mỗi ngày!

Cuộc sống luôn có những thách thức, khó khăn để chúng ta trải nghiệm và chiến đấu. Một vài người sẽ lụi tàn dần mà trôi mãi về đằng sau như bị cuốn trôi theo dòng nước nhưng người thông minh thì khác! Mỗi lần trải qua sóng gió là mỗi lần họ cứng cáp hơn. Hãy vựt dậy bản lĩnh của mình bằng những lần tự nhắc như thế nhé!

Đừng ngại bày tỏ lòng biết ơn

Hãy luôn biết ơn và bày tỏ lòng biết ơn của mình, không những bằng lời nói mà còn bằng hành động. Cuộc sống sẽ đẹp hơn nếu chúng ta biết trân quý những giá trị mà mọi người đã mang đến cho ta.

Mọi cố gắng đều được đền đáp xứng đáng

Cuộc đời không lấy đi hết của ai, cũng không ban tặng cho ai mọi thứ. Vậy nên đừng bao giờ từ bỏ. Hãy cố gắng rồi bạn sẽ được đền đáp xứng đáng!

Tôi là tôi, và tôi biết thế nào sẽ tốt cho tôi!

Chỉ có bạn mới biết rõ bản thân mình, nên hãy cứ tin vào bản thân! Đừng quan tâm đến những chỉ trích, so sánh của người khác.


Vì nền tảng của thành công dựa trên hành động, và hành động thì xuất phát từ những ý nghĩ nên tôi mong rằng bài tổng hợp này sẽ ít nhiều góp thêm cho các bạn nguồn động lực để vươn tới thành công.


NMN tổng hợp từ brightside.me

Mọi trích dẫn, sao chép vui lòng ghi rõ nguồn từ OHAY.TVtên người dịch.

Xem thêm: Để tìm thấy hạnh phúc, hãy tập tự hỏi chính mình

Chủ đề chính: #người_thông_minh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn