10 điều xảy ra khi bạn vẫn đang ngủ

Nếu bạn tin rằng khi ngủ thì tất cả các bộ phận cơ thể cũng ngủ thì sai rồi đấy! Có những bộ phận vẫn đang hoạt động gây ra những hiện tượng kì lạ mà nhiều người vẫn hay mắc phải. Bạn biết những hiện tượng nào sau đây?

1. Bóng đè

Bóng đè,giấc ngủ,những điều thú vị trong cuộc sống google.com

Đây là tình trạng khi bạn đã hoàn toàn tỉnh giấc, mắt có thể nhìn mọi thứ xung quanh nhưng lại không thể cử động được. Nhiều người chỉ nói rằng họ thấy cơ thể cứng đờ nhưng nhiều người khác lại cho rằng họ khó thở và thấy những sinh vật lạ đè lên ngực mình. Nhưng điều này đã được các nhà khoa học chứng minh rằng đó là hiện tượng xảy ra khi não bạn đã tỉnh giấc trong khi não bộ thì không. Nếu không muốn gặp phải hiện tượng này thì hãy dành cho bản thân một thời khóa biểu cho việc ngủ thật đủ bạn nhé!

2. Rơi vô định

Rơi vô định ,giấc ngủ,những điều thú vị trong cuộc sống google.com

Có bao giờ bạn mơ thấy mình bị rơi từ trên cao xuống làm cho bạn chợt tỉnh giấc chưa? Điều này xảy ra khi cơ thể bạn quá mệt mỏi và não bạn đã ngủ say trước cả cơ thể bạn. Hiện tượng này thường có ở những người bận rộn và bị “stress” trong một khoảng thời gian dài. Đừng đổ lỗi cho não bộ vì đã ngủ quá sớm mà hãy coi lại lịch trình làm việc của bạn nhé!

3. Mộng du

Mộng du ,giấc ngủ,những điều thú vị trong cuộc sống google.com

Được coi là vô hại, tuy nhiên xét cho cùng nó khá nguy hiểm đối với những người bị mộng du khi mà họ bắt đầu đập phá và va chạm vào đồ dùng, nhưng đến sáng lại hoàn toàn không nhớ gì cả. Hiện tượng này có thể xảy ra khoảng vài phút cho đến vài giờ. Đừng cố gắng đánh thức một người mộng du vì như thế có thể làm ảnh hưởng đến tâm lí của người đó!

4. Mê sảng

Mê sảng,giấc ngủ,những điều thú vị trong cuộc sống google.com

Có thể coi nó giống như mộng du, tuy nhiên người mê sảng lại nói rất nhiều thay vì đi lại. Họ thường nói khoảng vài giờ liền khi bắt đầu ngủ say. Và thường về những vấn đề họ luôn phải suy nghĩ hay xảy ra cùng một ngày hôm đó. Nhưng đừng nghĩ có thểtìm hiểu được một người khi họ mê sảng. Vì thời gian họ nói rất ngắn không đủ để bạn tin tưởng đặc biệt lại trong tình trạng đang ngủ nữa!

5. Mơ lặp

Mơ lặp ,giấc ngủ,những điều thú vị trong cuộc sống google.com

Bạn đã từng xảy ra hiện tượng mơ đi mơ lại một giấc mơ chưa? Đó chính là dấu hiệu của mơ lặp. Đây là một hiện tượng tốt vì não bộ chỉ muốn thông báo cho bạn những việc bạn đã quên hay những điều bạn đang khúc mắc. Sao không thử tìm ra và giải quyết hết những vấn đề đó, để có thể mơ những giấc mơ đẹp khác!

Vẫn Còn, Click để xem tiếp