10 dự án siêu kiến trúc của tương lai

Với trí tưởng tượng phong phú các kiến trúc sư đã xây dựng nên ý tưởng cho những công trình kiến trúc vô cùng tuyệt vời trong tương lai.

1. Thành phố nổi Aequorea

Thành phố nổi Aequorea,kiến trúc độc đáo,những công trình kiến trúc của tương lai

Đây là một công trình kiến trúc đầy sáng tạo và táo bạo của kiến ​​trúc sư người Bỉ Vincent Callebaut. Dự án này được gọi là Aequorea, được quy hoạch xây dựng  ở các vùng  ven biển của Rio de Janeiro. Theo thiết kế của kiến trúc sư, các thị trấn, cũng như tòa nhà chọc trời có thể tự duy trì bằng cách tái chế nguồn tài nguyên biển để cung cấp  điện, thực phẩm, và nước. Và tất nhiên, các cư dân sẽ có thể thưởng thức quang cảnh biển và hoàng hôn tuyệt đẹp.

2. Сobra Towers, Kuwait

Сobra Towers, Kuwait,kiến trúc độc đáo,những công trình kiến trúc của tương lai

Dự án Cobra Towers là một trong những công trình kiến ​​trúc một cách sống động nhất được thảo luận trên các trang web. Đây là  một kế hoạch xây dựng thành phố nhà chọc trời ở Kuwait vào năm 2030. Các tòa tháp sẽ cao khoảng 1 km (3280 Ft) . Công trình không chỉ gây ấn tượng bởi kích thước  mà còn bởi những lập luận về cách thang máy sẽ hoạt động như thế nào; với hình dạng của tòa nhà các thang máy bình thường sẽ không thể hoạt động được.

3. Bio-Pyramid

Bio-Pyramid ,kiến trúc độc đáo,những công trình kiến trúc của tương lai

Đây là một khu phức hợp giải trí được dự kiến ​​sẽ được xây dựng giữa Cairo và các kim tự tháp cổ đại. Và biết đâu được, có thể kim tự tháp này, cũng như những người tiền nhiệm của nó, sẽ trở thành một trong những kỳ quan thế giới cho con cháu của chúng ta!

4. Cloud Capture

Cloud Capture ,kiến trúc độc đáo,những công trình kiến trúc của tương lai

Đây là một dự án mang tính cách mạng của các kiến ​​trúc sư Hàn Quốc. Việc xây dựng theo nghĩa đen có thể hiểu là bắt đám mây và vận chuyển chúng tới vùng sa mạc. Việc thực hiện dự án này sẽ không chỉ thay đổi màu sắc của Trái đất mà còn giúp giải quyết các vấn đề của một số khu vực trên Trái Đất. Ví dụ như, nó sẽ mang lại nhiều hơn những ngày nắng tới xứ sương mù Anh quốc, và nhiều mây hơn tới vùng sa mạc Trung Phi.

5. Ecorium, Hàn Quốc

Ecorium, Hàn Quốc,kiến trúc độc đáo,những công trình kiến trúc của tương lai

Được tạo ra theo sáng kiến ​​của Viện Sinh thái Quốc gia Hàn Quốc, khu phức hợp được trải rộng trên diện tích tới 33.000 ha. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp