Ngọc Hà
4 năm trước

10+ Fanpage Việt có ích không thể không like trên Facebook

Facebook có ích hay vô bổ là do bạn lựa chọn. Hãy tạo cho mình một newfeed có giá trị bằng cách lựa chọn bạn bè mà kết bạn, lựa chọn fanpage mà like.

Mỗi ngày, chúng ta lãng phí rất nhiều thời gian để “lướt” facebook, nhưng giá trị thu về lại không được bao nhiêu. Hãy cùng nhau làm “sạch” newfeed của mình, like và theo dõi những trang bổ ích, vui vẻ,.. để thời gian chúng ta lướt facebook ít nhiều cũng mang lại lợi ích.

Giữa một “rừng” fanpage hay giật tít, câu like, đăng tin vô tội vạ,.. thì dưới đây là những Fanpage vô cùng bổ ích, mà nếu xem qua một lần, chắc chắn bạn sẽ thích.

1. 10 sự thật thú vị

10 sự thật thú vị có lẽ là Fanpage có ích và “chơi đẹp” nhất trong cộng đồng Facebook Việt. Trang đã duy trì khoảng 5 năm, với việc đăng tải những thông tin, sự thật, kiến thức thú vị đã được kiểm chứng kĩ lưỡng. 10 sự thật thú vị hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận, không quảng cáo.

2. Humans of Hà Nội

Humans of Hanoi bắt nguồn ý tưởng từ Humans of New York, hoạt động bởi một nhóm bạn trẻ yêu nhiếp ảnh và Hà Nội. Gần 2 năm hoạt động, dự án cộng đồng của các bạn trẻ này đã đem đến hơn 1.000 bức ảnh với nhiều câu chuyện khác nhau về con người thủ đô.

3. Awkward or Cute

Đây là một fanpage lưu lại câu chuyện bằng tranh vẽ rất dễ thương, độc giả sẽ gửi câu chuyện, và các admins của page sẽ vẽ lại câu chuyện đó. Awkward or Cute thậm chí phố biến đến mức đang xuất bản sách.

4. Lưu Chữ - The Lost Type Vietnam

Lưu chữ đưa chúng ta về với những mảnh ghép chữ Việt ngày xưa và ngày nay trong đời sống hàng ngày. Những con chữ vẽ tay mộc mạc, thân thương, đẹp cả vẻ ngoài lẫn ý nghĩa gần gũi luôn làm ta thấy yêu chữ Việt hơn rất nhiều.

5. TEDvn

TEDvn trước đây làm vietsub cho những video TED truyền tải kiến thức, nguồn cảm hứng hết sức bổ ích. Tuy nhiên, vì lý do bản quyền TEDvn không thể tiếp tục làm phụ đề, những admin vẫn tiếp tục chia sẻ những câu chuyện bổ ích qua page.

6. Chuyện

Chuyện là một trang kể chuyện của những từ ngữ nước ngoài, những từ hay, quý, hiếm đều được giải nghĩa tường tận. Mỗi từ là cả một câu chuyện hay ho.

7. Tamypu's tiny things

Tamypu’s tiny things là fanpage của Họa sĩ đáng yêu Việt Nam Tamypu - Thái Mỹ Phương. Chị được đông đảo bạn trẻ yêu quý vì những bức tranh dễ thương, ý nghĩa. Fanpage này không chỉ có tranh vẽ mà còn là nơi để chị chia sẻ nhiều sở thích khác như nấu ăn, làm đồ handmade,..

8. Tuyết Bitch Collection

Đây có lẽ là Fanpage phổ biến nhất trong danh sách này. Đọc Tuyết Bitch để giải trí, để cuộc sống thêm sắc màu vui vẻ. Just for fun!

9. Impérissable Ciel

Impérissable Ciel có nghĩa là bầu trời bất diệt. Đây là một fanpage Việt hóa font chữ mà bất kỳ designer hay người đam mê hình ảnh nào cũng không thể bỏ qua.

10. Toa tàu

Toa tàu là một tổ hợp giáo dục nghệ thuật sáng tạo, nơi “Người lớn được là trẻ con, trẻ con được là chính mình”. Fanpage Toa tàu kể nhiều những câu chuyện xinh đẹp, gần gũi về nghệ thuật, trẻ em, và mấy con mèo.

11. Xanh Shop

Xanh Shop là cửa hàng nông phẩm sạch, tự nhiên. Fanpage Xanh Shop đưa chúng ta đến gần với lối sống mộc mạc, khỏe mạnh, ..với nhiều bí quyết nấu ăn, lựa chọn thực phẩm, thậm chí cả lựa chọn cách sống của chúng ta trong cuộc đời này.

Ai có fanpage nào có thể chia sẻ thêm cho mọi người ở phần comment nhé.

Chủ đề chính: #facebook

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn