10 Gen đột biến có thể biến bạn trở thành siêu nhân

Ít ai trong chúng ta chưa từng mơ mộng về việc những năng lực phi thường của các siêu anh hùng trong các bộ phim hay những câu chuyện viễn tưởng. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng có những người thực sự có siêu năng lực nhờ vào một số gen đột biến hiếm gặp. Bạn đọc Ohay TV hãy cùng tìm hiểu một số gen đột biến đặc biệt này nhé!

1. Gen LRP5 đột biến khiến xương của bạn gần như không thể gãy, vỡ

Gen LRP5 đột biến khiến xương của bạn gần như không thể gãy, vỡ,gen đột biến,siêu nhân,siêu năng lực,đột biến gen listverse.com

Gãy xương, rạn nứt xương chắc chắn không phải là một điều thú vị với bất cứ ai. Mặc dù là bộ phận cứng rắn nhất của cơ thể người, bộ xương cơ thể người chắc chắn không phải là cấu trúc không thể bị phá vỡ. Trừ trường hợp bạn sở hữu một đột biến hiếm gặp của gen LRP5.

LRP5 nắm vai trò điều chỉnh mật độ xương của bạn. Các nhà nghiên cứu từ lâu đã cho biết rằng các đột biến của gen này có thể dẫn đến chứng loãng xương. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra có những đột biến trên gen này có thể tạo ra hiệu ứng tích cực. Một gia đình ở Connecticut, Mỹ được phát hiện thấy là đã sở hữu gen đột biến hiếm gặp này. Họ có bộ xương với mật độ cao, với độ cứng, bền đến mức gần như không thể bị gãy hay rạn, nứt.

Không một ai trong gia đình nói trên từng bị gãy, rạn nứt xương. Đột biến gen hiếm gặp này tập trung ở xương sống, hộp sọ và xương khung chậu. Bằng việc sở hữu gen này, bạn sẽ có bộ xương khỏe nhất trên Trái đất.

Các nhà khoa học giải thích rằng, đột biến gen này dẫn đến các tín hiệu tăng trưởng xương liên tục được gửi đi từ não, dẫn đến việc "kiên cố hóa" bộ xương và biến bạn trở thành "siêu nhân". Các nhà khoa học hy vọng rằng, đột biến gen này có thể được sử dụng trong tương lai để điều trị một số bệnh về xương khớp.

2. Gen ACTN3 khiến bạn có tốc độ chạy siêu nhanh

Gen ACTN3 khiến bạn có tốc độ chạy siêu nhanh,gen đột biến,siêu nhân,siêu năng lực,đột biến gen listverse.com

Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có khả năng tự nhiên để chạy, mặc dù không phải lúc nào cũng sẵn sàng. Tuy nhiên, một số người dường như có khả năng vượt trội hơn một cách tự nhiên. Bỏ qua các yếu tố về quá trình luyện tập hay thuốc kích thích, các khác biệt về gen có thể là một lời giải đáp.

Gen ACTN3 có trong tất cả mọi người. Tuy nhiên, chỉ có phần trăm rất nhỏ của chúng đột biến để tạo ra nhân tố vô cùng đặc biệt.

ACTN3 được cho là đảm nhiệm vai trò điều khiển sự co giãn nhanh của các gân và cơ để chúng ta có thể vận động nhanh. Tăng cường số lượng của chúng có thể dẫn đến bùng nổ sức mạnh của các cơ, và khiến cho mọi vận động của chúng ta trở nên hiệu quả và mạnh mẽ hơn, đặc biệt là khả năng chạy nhanh.

3. Miễn nhiễm với các chất độc nhờ đột biến gen AS3MT

Miễn nhiễm với các chất độc nhờ đột biến gen AS3MT,gen đột biến,siêu nhân,siêu năng lực,đột biến gen

Chất độc có thể giết chết con người dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ với một giọt nhở cyanide hay ricin, và mọi thứ sẽ kết thúc.

Thế nhưng, bạn có tin rằng hàng triệu người dân sống tại Antonio de los Cobres, Argentina, thường xuyên sử dụng nước uống và sinh hoạt từ núi với nồng độ Arsen (thạch tín) cao gấp 80 lần mức độ an toàn cho phép. Bất chấp việc hấp thụ hàng ngày lượng chất độc chết người, người dân ở đây dường như hoàn toàn không chịu ảnh hưởng. Điều này được lý giải là nhờ họ sở hữu gen đột biến đã được cải thiện và phát huy qua hàng nghìn năm chọn lọc tự nhiên.

AS3MT là tên của gen đặc biệt này. Đột biến gen này cho phép cơ thể xử lý Arsen trước khi chúng kịp đạt đến ngưỡng nguy hiểm. Bởi vậy, những người sở hữu gen đặc biệt này có thể thỏa thích ăn uống bất cứ thứ gì họ muốn. Theo ước tính, trên thế giới hiện nay chỉ có 6000 người sở hữu gen đột biến đáng mơ ước này.

4. Giấc ngủ cực ngắn với gen DEC2

Giấc ngủ cực ngắn với gen DEC2,gen đột biến,siêu nhân,siêu năng lực,đột biến gen listverse.com

Cuộc sống của một siêu nhân chắc chắn không hề dễ dàng. Làm công việc của một người bình thường vào ban ngày và đêm đêm âm thầm giải cứu thế giới trên những mái nhà cao ốc chắc chắn sẽ không cho bạn nhiều thời gian để ngủ. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ thật giản đơn nếu bạn sở hữu đột biến của gen DEC2.

Các gen liên quan đến giấc ngủ của bạn là rất nhiều và có sự kết hợp vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên có một gen mang tên DEC2 đảm trách vai trò "sắp xếp" thời gian ngủ mỗi đêm chúng ta cần để có thể làm việc hiệu quả mỗi ngày. Đối với người thông thường nó thường yêu cầu một giấc ngủ đủ 8 giờ đồng hồ mỗi đêm, ngoại trừ khoảng 5% dân số thế giới có thể trải khác biệt nhờ đột biến trên gen DEC2.

Một cặp mẹ con sở hữu gen đột biến đã được thử nghiệm giấc ngủ 4 giờ đồng hồ mỗi đêm. Người bình thường sẽ sớm trải qua những tác dụng tiêu cực chỉ sau vài ngày thực hiện chế độ ngủ này, nhưng những người "đột biến" này hoàn toàn bình thường với giấc ngủ ngắn. Các nhà khoa học hy vọng có thể ứng dụng đột biến gen này cho những ngành nghề với đặc tính tương tự như các "siêu anh hùng" như cảnh sát, nhân viên an ninh,...

5. Cơ thể "cách điện"

Cơ thể "cách điện",gen đột biến,siêu nhân,siêu năng lực,đột biến gen listverse.com

Một trong những thứ nguy hiểm nhất hàng ngày bao quanh chúng ta là điện. Chúng ta thường không thực sự chú ý đến mối nguy mà điện mang lại mặc dù gần như chúng ta luôn luôn được bao quanh bởi nguồn điện đủ khả năng giết chết mình ngay lập tức. Tuy nhiên, điều này chẳng là vấn đề gì với Slavisa Pajkic, người đàn ông mang quốc tịch Serbia, sở hữu một đột biến gen đặc biệt khiến ông được mệnh danh là "người pin".

Cơ thể con người bình thường được bao bọc bởi hàng triệu tuyến mồ hôi, một con đường dẫn điện hoàn hảo đến cơ thể người. Cơ thể của Pajkic lại có điểm khác biệt ở chỗ ông hoàn toàn không có tuyến mồ hôi hay nước bọt, khiến cho da của ông trở thành một "vật cách điện" hoàn hảo, và dòng điện chỉ chạy trên cơ thể ông mà không thể gây hại đến các bộ phận bên trong cơ thể.

Với khả năng kì diệu này, ông đã có nhiều màn trình diễn thú vị như nấu ăn, đun nước, thậm chí là đốt cháy nhiều thứ khác nhau bằng dòng điện chạy trên người.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp