Trần Hương
2 năm trước

10 giấc mộng thường gặp nhất, bạn đã mơ thấy gì?

Mỗi giấc mơ đều ẩn chứa điều gì đó ảnh hưởng đến cuộc đời bạn. Hãy cùng giải mã những giấc mơ thường gặp nhất của con người để xem điều gì sẽ đến với bạn.

Mơ thấy trẻ nhỏ hoặc đang mang thai

Khi có những đứa trẻ xuất hiện trong giấc mơ của bạn thì đó có nghĩa là dấu hiệu của hy vọng, của một sự khởi đầu mới mẻ và trẻ hoá trong cuộc sống của bạn.

Tương tự như vậy, nếu bạn mơ mình đang mang thai hay sinh con thì đồng nghĩa với việc bạn đang có một sự thay đổi lớn trong cuộc sống và nó đòi hỏi tất cả sức mạnh của bạn.

Còn khi bạn có bất kì cảm xúc tiêu cực nào về những đứa trẻ hoặc về việc có thai thì có nghĩa bạn đang bất lực và cảm thấy choáng ngợp về cuộc sống của mình.

Khoả thân nơi công cộng

Giấc mơ nói lên những lo lắng trong lòng bạn. Việc trần trụi trước mặt người khác khiến bạn thấy bất an và sợ hãi khi phơi bày cho người khác thấy. Những giấc mơ thế này thường xuất hiện khi bạn đang có một bước ngoặt lớn trong đời về tình yêu, công việc, học tập,…

Rụng răng hoặc tóc

Thông thường, khi mơ thấy mình bị rụng hoặc mất răng thì có nghĩa bạn là bạn đang thiếu tự tin về điều gì đó. Bạn sợ bị từ chối hoặc mất đi thứ gì vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, giấc mơ đó cũng có thể nói lên việc bạn đang khó xử và mất tự tin. Còn nếu bạn mơ mình bị rụng tóc thì có thể bạn đang lo sợ việc mọi người sẽ đánh giá về sự xuất hiện hay tuổi tác của bạn.

Mơ về ăn uống

Đồ ăn, thức uống là một phần quan trọng trong cuộc sống của con người và nếu nó xuất hiện trong giấc mơ thì thường là bạn đang thèm hoặc muốn có nó. Tuy nhiên, việc ăn uống trong giấc mơ có những mức độ khác nhau và kèm theo đó là những ý nghĩa khá phức tạp.


Nếu bạn cảm nhận được hương vị của đồ ăn trong giấc mơ hoặc ăn quá mức thì có thể bạn đang có những cảm xúc mãnh liệt hoặc khao khát nào đó trong cuộc sống. Còn nếu trong giấc mơ mà bạn phải ăn đồ ăn cũ, ôi thiu hoặc nó ở ngoài tầm với của bạn thì rất có thể bạn đang cảm thấy bị kiệt sức và tự gây quá nhiều áp lực lên bản thân.

Mơ thấy mình đang bay

Bay có thể là một trong những giấc mơ ly kỳ nhất, nhưng nó mang lại cho bạn cảm giác ở được trên tất cả, như một chú chim tự do và không nản lòng. Giấc mơ này cho thấy, những trở ngại trong cuộc sống của bạn đang giảm dần. Hoặc cũng có thể bạn đã tìm ra được một “lối thoát hiểm” cho những hoàn cảnh, những vấn đề khó khăn, hóc búa mà bạn gặp phải.

Bị rơi từ trên cao

Hầu như tất cả mọi người đều đã từng giật mình tỉnh giấc giữa chừng khi cảm giác được mình đang rơi từ trên cao xuống. Hiện tượng này rất bình thường khi cơ thể bạn đang trong trạng thái ngủ say và nó được gọi là “hypnic jerk” hay “giật cơ khi ngủ”. Tuy nhiên, khi bạn mơ như vậy thì có nghĩa bạn đang dành quá nhiều quan tâm cho những việc hay những thứ vượt quá tầm kiểm soát của bản thân.

Làm bài kiểm tra

Bạn thấy mình được quay lại ngôi trường, lớp học ngày xưa của mình với những bài kiểm tra khó nhằn và không biết câu trả lời ra sao. Hay mơ thấy mình phải làm gì đó nhưng không có thời gian để học hỏi, chuẩn bị cho nó. Những giấc mơ như này giống một lời cảnh báo với bạn, rằng bạn cần ngăn chặn những điều tiêu cực và làm những việc cần làm trước khi việc đó xảy ra.

Bị rượt đuổi

Bị rượt đuổi để thoát khỏi điều gì đó thường là một phần trong cơn ác mộng khủng khiếp mà bạn đã từng gặp phải. Đây là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang lo sợ sẽ bị ai đó cướp đi thứ gì đó của bản thân hoặc bạn có ham muốn đạt được một điều nào đó nhưng lại bị ngăn chặn. Và sẽ thú vị hơn nếu bạn biết ai đang đuổi theo bạn, vì người đuổi theo bạn trong mơ cũng phản ánh phương diện nào đó của con người bạn.

Còn nếu bạn là người đang đuổi theo hoặc cảm thấy có cái gì đang dần rời xa mình, thì tuỳ thuộc vào cảm xúc của bạn khi đó, nó sẽ cho thấy một phần cảm xúc tiêu cực của bạn đối với người này.

Cái chết

Nhiều người cho rằng mơ thấy phải chết hoặc ai đó chết là một điềm báo không tốt. Nhưng cái chết đến đến từ giấc mơ lại mang ý nghĩa của một cuộc sống mới. Trải nghiệm cái chết trong giấc mơ là một cách tốt để vượt qua những cảm xúc tiêu cực. Giấc mơ của cái chết chỉ ra rằng bạn có thể đang đối đầu với nỗi sợ hãi lớn nào đó và đã được tìm cho mình lối giải thoát từ phía bên kia.

Mơ thấy nước

Giấc mơ về nước có nhiều kiểu khác nhau và mỗi kiểu sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt. Việc sợ hãi khi mình bị đuối nước hay cứ vùng vẫy trong nước mà không thể làm gì khác là điều rất bình thường. Những giấc mơ như vậy đang nói về sự căng thẳng quá mức trong cuộc sống của bạn, bạn đang mắc kẹt trong một số vấn đề và dường như chúng đang nuốt chửng bạn.

Nhưng nếu bạn mơ mình là một thợ lặn đang khám phá đại dương bao la hay đang tìm kiếm những điều thú vị dưới nước thì có thể đây là một dấu cho thấy sự tích cực về cuộc sống của bạn.

Chủ đề chính: #giải_mã_giấc_mơ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn