Thư 2 năm trước

10 hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ bạn có biết tại sao?

Trên thế giới có muôn vàn thứ kỳ lạ đang diễn ra. Liệu bạn biết được bao nhiêu trong 10 hiện tượng dưới đây?

Cầu vồng lửa Idaho

Hiện tượng này rất hiếm gặp. Được hình thành khi mặt trời cao hơn bầu trời và cao hơn 58 độ so với đường chân trời. Sau đó, ánh sáng đi qua các tinh thể hình lục giác bị khúc xạ, tạo ra những màu sắc rất đẹp.

Băng hình tròn

Một hiện tượng cực kì hiếm, xảy ra khi nước di chuyển rất chậm ở nhiệt độ thấp và có thể đóng băng lại tạo thành các tảng lớn nhỏ hình tròn, lớn nhất là 15m.

Sóng biển siêu dài Pororoca

Bạn đã bao giờ chứng kiến thấy một đợt sóng siêu dài và cao tới tận 4 mét chưa? Người dân Brazil đã thấy được những cơn sóng này tràn vào sông Amazon vào tháng 3 đến tháng 5. Chúng có thể tồn tại và di chuyển liên tục trong nửa giờ. Thật kì lạ phải không?

Mưa động vật

Trên thế giới từng xuất hiện nhiều trận mưa kì lạ như mưa nhện tại Argentina, mưa giun tại Mỹ, cóc tại Anh,… Tại sao lại có hiện tượng này vẫn là một điều bí ẩn.

Mưa máu

Đây là một hiện tượng từng đặt câu hỏi rất lớn cho các nhà khoa học khi điều này xảy ra lần đầu tại Ấn Độ. Tại sao mưa lại có màu như máu như vậy? Nguyên nhân là do 1 loại tảo cạn đã sinh ra lượng lớn bào tử và đã trộn lẫn vào với những cơn mưa. Mặt khác, nhiều giả thuyết lại cho rằng là do các vụ nổ thiên thạch ở ngoài vũ trụ.

Mặt trời giả

Đây là hiện tượng xuất hiện xuất hiện cùng lúc 3 mặt trời. Giống như hiện tượng cầu vồng lửa, những mặt trời kì lạ này là kết quả của sự phản quang trên trời do khúc xạ liên quan tới những tinh thế băng trong khí quyển. Nên có đôi lúc nhìn như có 3 mặt trời và điều này xảy ra khá thường xuyên trên thế giới.

Thủy triều xanh

Bạn có tin là có một bãi biển mà nước của chúng phát ánh sáng chưa? Thưa bạn là chúng có thật đấy! Nhưng không phải tự bản thân chúng làm ra mà là do một loại tảo phát quang gây ra!

Sấm chớp trong núi lửa

Để có được những bức ảnh này thì các nhiếp ảnh gia phải mạo hiểm lắm đấy! Khi núi lửa phun trào, thì hàng loạt các sấm sét xuất hiện tạo ra một cảnh quan vô cùng hùng vĩ. Bạn có muốn chiêm ngưỡng chúng một lần không?

Những hòn đá tự di chuyển

Hiện tượng này xảy ra ở thung lũng Chết ở California. Ở đây có một cái hồ khô với những tảng đá có khối lượng lên đến hơn 300kg có thể tự di chuyển và để lại sau chúng những vệt dài. Điều này đã thách thức giới khoa học và họ đưa ra kết luận là do những tấm băng nổi và gió đã gây ra.

Sấm sét vĩnh cửu

Hiện tượng này xảy ra ở sông Catatumbo và hồ Maracaibo ở Venezula. Nó di chuyển từ một tia chớp, sau đó thì lan rộng ra các đám mây tích điện có chiều dài hơn 500 km. Mỗi giờ, khoảng 280 lần sét đánh. Hãy thử tượng tưởng khu vực bạn ở xảy ra hiện tượng này thì bạn sẽ bị hù cho giật mình tận 280 lần trong một ngày!

Trên đây là 10 hiện tượng thiên nhiên kì lạ. Nếu thấy bài viết hay, hãy Like và Share cùng bạn bè nhé!

Anh Thư - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...