10 hiện tượng tự nhiên kỳ thú khiến bạn không tin là chúng có thật

Những kì quan thiên nhiên đẹp và kỳ lạ trên thế giới khiến chúng ta khó tin là chúng tồn tại.

10. Rừng dưới nước ở hồ Kaindy, Kazakhstan

Rừng dưới nước ở hồ Kaindy, Kazakhstan,hiện tượng kỳ lạ,những điều thú vị trong cuộc sống

Khu rừng ngập chìm trong nước này thuộc một phần hồ Kaindy dài 4000 mét ở Kazakhstan, trên dãy núi Tian shan nằm cách thủ đô Atmaly 192 km. Hồ được tạo thành từ vụ sụt lún đá vôi cực kỳ lớn, trong trận động đất Kebin năm 1911.

9. Cây ma ở Parkistan

Cây ma ở Parkistan,hiện tượng kỳ lạ,những điều thú vị trong cuộc sống

Hiện tượng kỳ lạ này là hệ quả bất ngờ của trận lụt ở Parkistan. Hàng triệu các chú nhện đã leo lên cây nhằm tránh nước lũ. Chúng đan kết những sợi tơ mỏng lên tán lá. Bởi vì quy mô trận lụt và nước phải mất rất lâu mới rút xuống, nhiều cây đã bị bao phủ dày đặc trong lớp tơ nhện ma quái.

8. Sét núi lửa

Sét núi lửa,hiện tượng kỳ lạ,những điều thú vị trong cuộc sống

Sét núi lửa (hay còn gọi là dông bão bẩn) là hiện tượng thường xảy ra trong các vụ phun trào núi lửa lớn và mạnh mẽ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng điện tích được tạo ra khi tro bụi và các mảnh đá trong đám mây bụi núi lửa va chạm với nhau, tạo ra tĩnh điện. Núi lửa phun trào cũng tạo ra lượng nước lớn, góp phần hình thành sét và những đám mây giông lớn.

7. Hang động tự nhiên dưới lòng đất ở Mexico

Hang động tự nhiên dưới lòng đất ở Mexico,hiện tượng kỳ lạ,những điều thú vị trong cuộc sống

Thiên nhiên tạo ra những kì quan đôi khi bạn khó mà tin là chúng tồn tại. Hang động tự nhiên ở Mexico này là một trong số đó. Nó được biết đến như một cái hố tự nhiên năm ở bán đảo Yucatan của Mexico, được hình thành từ quá trình sụp lún của đá vôi. Hang động dưới lòng đất này được ví như thiên đường nơi hạ giới.

6. Cánh đồng muối ở Bolivia

Cánh đồng muối ở Bolivia,hiện tượng kỳ lạ,những điều thú vị trong cuộc sống

Salar de Uyuni là cánh đồng muối tự nhiên lớn nhất thế giới được hình thành do sự vận động của vỏ trái đất. Trong những tháng mùa đông, khu vực này hoàn toàn khô ráo. Tuy nhiên, khi mùa hè đến, cánh đồng lại luôn ngập nước, biến thành tấm gương soi khổng lồ.

Ở độ cao 3.656m so với mặt nước biển, rộng tới 10.582 km và phẳng một ách hoàn hảo, Salar de Uyuni có khả năng giúp Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đo độ chính xác của một số vệ tinh quan sát trái đất.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp