BongB 2 năm trước

10 hồ kì lạ đầy thú vị nhất trên thế giới

Thiên nhiên luôn chứa đựng nhiều điều kì bí. 10 hồ sau đây với vẻ đẹp lạ, từ thơ mộng, lung linh đến rợn người.

Hồ Koyashshoye ở Crimea

Koyashshoye là hồ nước muối nằm ở bờ biển của bán đảo Kerch ở Crimea, được tách ra từ biển Đen bằng một dải đất. Nước trong hồ phụ thuộc vào ánh sáng mà có màu hồng đến đỏ tươi do chứa các loại tảo cực nhỏ trong đó. Khi nước bay hơi, muối kết tinh trên đá và bờ biển tạo ra đá pha lê và có hương viola.

Hồ Gruner See ở Áo

Hồ Gruner See nằm ở Stryria, Áo nằm dưới chân núi tuyết Hochschwab và được rừng bao quanh. Hồ Gruner See còn được gọi là hồ xanh bởi nước nơi đây có màu xanh ngọc lục bảo, sạch và trong lành. Điều đặc biệt chính là mùa đông nơi đây chỉ là công viên, nhưng khi hè đến, mực nước dâng cao tạo nên hồ Gruner See.

Hồ Salar de Uyuni ở Bolivia

Salar de Uyuni là hồ nước muối lớn nhất thế giới với diện tích 10.582 km2. Nó nằm ở tỉnh Daniel Campos, Potosi, phía tây nam Bolivia gần dãy Andes và có độ cao 3.656 m so với mực nước biển. Nơi đây có các khách sạn muối, đảo đá, chim hồng hạc... rất được du khách yêu thích.

Hồ Ngũ Hoa - Trung Quốc

Hồ nằm trong khu thắng cảnh Cửu Trại Câu, phía bắc Tứ Xuyên, Trung Quốc. Hồ Ngũ Hoa trong suốt như pha lê, dưới đáy là những thân cây cổ đã ngã. Nơi đây được xem như "thiên đường nơi hạ giới".

Hồ Natron ở Tanzania

Natron là hồ muối và soda nằm ở phía bắt Tanzania. Nước hồ màu đỏ đặc trưng do nước bốc hơi ở cường độ cao, dẫn đến độ mặn tăng làm các vi khuẩn muối phát triển mạnh. Nơi đây còn được gọi là "hồ tử thần" vì bất cứ loài sinh vật nào đến gần đều bị hóa đá.

Hồ Sứa nước mặn ở Palau

Hồ sứa là hồ biển địa phương nằm ở bán đảo Eili Malk ở Palau. Hầu hết các sinh vật biển đầu chết vì các chất có trong nước. Duy chỉ có loài sứa và số ít vi sinh vật nhỏ. Do đặc trưng mà loài sứa ở đây không có kẻ thù nên cơ thể chúng cũng mất đi chất độc toxin mà các loài sứa ở vùng khác đều có. Vì thế, đây là hồ sứa độc nhất không hề có độc trên thế giới.

Hồ nước hồng ở Úc

Hồ nước hồng chính là hồ Hillier - hồ nước muối nằm cạnh bán đảo Middle, là bán đảo lớn nhất trong các đảo nhỏ thuộc quần đảo Recherche ở vùng Goldfiels- Esperance, ngoài bờ biển phía nam nước Úc. Nét đặc trung đáng chú ý ở đây chính là nước luôn có màu hồng.

Hồ Morning Glory - Ban mai rực rỡ ở Mỹ

Morning Glory là hồ nước nóng ở vườn quốc gia Yellowstone ở Mỹ. Hồ Morning Glory mang tên một loài hoa dây leo rất đẹp có nghĩa là “Ban mai rực rỡ”. Nước hồ có nhiều sắc màu rực rỡ, lung linh do nằm ngay mạch nước nóng cùng với các vi khuẩn cư trú nơi đây.

Hồ Blue Lagoon ở Iceland

Giữa lòng Iceland lạnh giá có hồ nước nóng Blue Lagoon thu hút rất nhiều khách du lịch. Hồ nằm ngay trong lòng dung nham Grindavil ở bán đảo Reykjanes, phía tây Iceland.

Hồ Crater ở Hoa Kỳ

Hồ Crater là hồ nước hõm chảo (miệng núi lửa lớn) ở phía nam tiểu bang Oregon phía tây Hoa Kỳ. Hồ nước là cảnh quan chính của vườn quốc ga Crater Lake và nổi tiếng với màu nước xanh đậm, trong vắt. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn