10 lễ hội mùa hè nổi bật tại Nhật Bản năm 2018

Mùa hè ở Nhật Bản mang đến nhiều điều sáng tạo để giúp bạn đánh tan sức nóng – như xô-đa dưa hấu muối, đá bào Kakigori, chu-hi vị matcha, điệu múa Obon và yukata. Nhưng chỉ có một nơi bạn có thể tận hưởng hoàn toàn trải nghiệm thực sự Nhật Bản: Các Lễ hội mùa hè.

Bạn sẽ thấy rất nhiều lễ hội diễn ra trên khắp Nhật Bản từ tháng 7 đến hết mùa hè: sẽ diễn ra ở đền thờ địa phương hoặc bên ngoài nhà ga dưới hình thức điệu nhảy Obon hoặc Yatai (quầy hàng thực phẩm); diễu hành trên đường phố; hoặc bắn pháo hoa bên sông. Có lễ hội còn tổ chức thi hát karaoke hoặc thi xem ai uống được nhiều nhất.Sau đây là 10 lễ hội mùa hè đặc sắc sẽ diễn ra ở Tokyo và các vùng khác ở Nhật Bản từ tháng 7 đến đầu tháng 10 năm 2018.

1. Lễ hội pháo hoa sông Sumida (Tokyo)

1. Lễ hội pháo hoa sông Sumida (Tokyo),lễ hội,Nhật Bản,mùa hè

Được cho là diễn ra lần đầu tiên vào năm 1733, Lễ Hội Pháo hoa Sông Sumida là một trong những lễ hội mùa hè phổ biến nhất và đông người tham dự ở Tokyo. Với lịch sử gần bốn thế kỷ, lễ hội này tồn tại qua thời Minh Trị Duy Tân và tiếp tục mạnh mẽ đến khi biến mất trong hai cuộc Thế Chiến và vài thập kỷ sau đó. 

Năm nay, lễ hội kỷ niệm 41 năm kể từ khi được phục hồi vào năm 1977. Du khách sẽ được chứng kiến màn bắn ngoạn mục 20.000 quả pháo hoa. Năm ngoái, gần một triệu người đã đi đến sự kiện này.

- Thời gian: 19h-20h30, ngày 28/07/2018 (nếu thời tiết xấu, sẽ chuyển sang ngày 29/7) 
- Địa điểm: Sông Sumida, Tokyo

2. Lễ hội Eisa (Tokyo)

2. Lễ hội Eisa (Tokyo)  ,lễ hội,Nhật Bản,mùa hè

Ra đời trên hòn đảo quê hương của bánh chinsuko và đường nâu, văn hóa âm nhạc và vũ điệu của Okinawa luôn khác với đất liền và Lễ hội Eisa cũng không phải là ngoại lệ. Trang phục truyền thống, múa trống đạt ở mức đỉnh cao của "sự mới mẻ và cải tiến" – nhìn chung, phần lớn các vũ công đều ở độ tuổi từ 20 đến ngoài 30. Nguồn gốc cái tên Eisa vẫn là một bí ẩn, nhưng có một giả thuyết cho rằng tên này bắt nguồn từ tiếng hô trong bài hát gốc của Eisa - là “ensaa”. Năm 2018 là lần thứ 44 Lễ Eisa được tổ chức và dự kiến sẽ có khoảng 1 triệu người tham dự.
- Thời gian: 12h-20h, ngày 28/07/2018
- Địa điểm: Shinjuku, Tokyo

3. Lễ hội Fukagawa (Tokyo)

3. Lễ hội Fukagawa (Tokyo),lễ hội,Nhật Bản,mùa hè

Tên chính thức là Lễ hội Fukugawa Hachiman, một trong ba lễ hội Thần đạo lớn ở Tokyo, cùng với Lễ hội Kanda và Sanno. Lễ hội Fukugawa được tổ chức tại đền thờ Thần đạo Tomioka Hachiman cổ kính ở quận Koto, Tokyo. Ra đời từ năm 1642, lễ hội này đã rước 120 mikoshi (đền thờ di động) ra đường để người xem tạt nước sạch vào những người khiêng mikoshi. Cảnh báo: bạn sẽ bị ướt tại sự kiện này.
- Thời gian: 9h-21h, 11/08-15/08/2018
- Địa điểm: Tomioka Hachiman, 1-20-3 Tomioka, Koto-ku, Tokyo

4. Lễ hội Azabujuban Noryo (Tokyo)

4. Lễ hội Azabujuban Noryo (Tokyo),lễ hội,Nhật Bản,mùa hè

Noryo có nghĩa là “đêm hè” theo nhiều từ điển, nhưng nó gần nghĩa với “thoát khỏi cái nóng và tìm nơi mát mẻ”. Lễ hội này thu hút nhiều người trẻ tuổi, khác hẳn với nhiều lễ hội khác vì có rất nhiều quầy bán đồ ăn đặc sản các vùng miền khắp Nhật Bản. Tất nhiên buổi tối là điệu múa Obon truyền thống.
- Thời gian: 15h-21h, ngày 25 & 26/08/2018
- Địa điểm: Minato-ku, quận Azabu-juban, Tokyo

5. Lễ hội Koenji Awaodori (Tokyo)

5. Lễ hội Koenji Awaodori (Tokyo),lễ hội,Nhật Bản,mùa hè

Có nguồn gốc từ quận Tokushima ở Shikoku, Awaodori là điểu nhảy Obon phổ biến nhất ở Nhật Bản. Diễn ra ở Tokyo khoảng 56 năm trước, lễ hội này hiện được coi là một trong những sự kiện mùa hè lớn nhất và nổi tiếng nhất của Tokyo. Với 10.000 vũ công di chuyển qua các con phố Koenji, thành phố nhỏ này đã thành công trong việc thu hút gần một triệu du khách mỗi năm. Rất đông nhưng trải nghiệm này là vô giá!
- Thời gian: 17h-20h, ngày 25 & 26/08/2018
- Địa điểm: Sugunami-ku, Tokyo

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: lễ hội, Nhật Bản, mùa hè,