10 loại bánh truyền thống ngon nhất thế giới bạn nên ăn thử một lần trong đời

Nếu bạn là tín đồ của các loại bánh , chắc chắn bạn sẽ khó lòng bỏ qua cơ hội nếm thử một trong 10 món bánh truyền thống ngon nhất trên thế giới dưới đây.

1. Bánh ba Vua của Pháp

Bánh ba Vua của Pháp,bánh truyền thống,bánh ngon,bánh nổi tiếng,ẩm thực thế giới

Tên tiếng Pháp của loại bánh này là Galette des rois. Theo truyền thống, nó được ăn sau Giáng sinh, trong suốt tuần đầu tiên của tháng một, mặc dù gần đây, nó đã trở nên rất nổi tiếng đến nỗi nhiều tiệm bánh bán nó trong cả tháng. 

Chiếc bánh này được làm từ các lớp bột nhão có bơ, người ta rắc đường lên trên, và phủ bên ngoài thật nhiều kem quả hạnh. Khi mọi thứ được chuẩn bị xong, nó được nướng cho đến khi lớp vỏ chuyển sang màu vàng. 

2. Bánh Rừng Đen của Đức

Bánh Rừng Đen của Đức,bánh truyền thống,bánh ngon,bánh nổi tiếng,ẩm thực thế giới

Đây là một loại bánh truyền thống của miền đông nam nước Đức, vùng Rừng Đen. Mặc dù nhiều người tin rằng hình dạng ban đầu của chiếc bánh này đến từ Thụy Sỹ, người Đức đã hoàn thiện nó và biến nó trở nên nổi tiếng như ngày nay. 

Nó được làm từ vài lớp bánh sô cô la phân tách bởi anh đào và bên trên phủ kem, sô cô la bào nhỏ và thêm một ít anh đào để trang trí. Ngoài ra, còn có một phiên bản Thụy Điển của bánh Rừng Đen, mặc dù người ta không làm theo công thức chính hiệu của người Đức, vì nó được tạo ra từ bánh trứng đường và kem.

3. Bánh Revani của Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp

Bánh Revani của Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp,bánh truyền thống,bánh ngon,bánh nổi tiếng,ẩm thực thế giới

Thế giới người Ả Rập và đặc biệt là Thổ Nhĩ Kỳ rất nổi tiếng vì món bánh truyền thống Baklava dùng để tráng miệng, được làm từ hoa quả sấy, bột nhão và mật ong. Tuy nhiên, họ còn có nhiều loại bánh và các món tráng miệng khác, mặc dù chúng không nổi tiếng bằng bánh Baklava. 

Revani là bánh được làm từ bột hòn và một ít chanh. Người ta thường dùng cả một ít nước cam để biến chiếc bánh khá khô trở nên mịn và ngon hơn. Có sự kết nối và tương đồng giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ, loại bánh này xuất hiện trong ẩm thực của cả hai nước.

4. Bánh dày (bánh Mochi) của Nhật Bản

Bánh dày (bánh Mochi) của Nhật Bản,bánh truyền thống,bánh ngon,bánh nổi tiếng,ẩm thực thế giới

Đây là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản được làm từ bột gạo, thường được chuẩn bị trong đêm giao thừa, mặc dù nó có thể xuất hiện suốt cả năm trong những dạng khác nhau như kem hoặc ngay cả súp. Vì trên thực tế, bột gạo dễ nhào và có thể kết hợp với nhiều thành phần, sự đa dạng không giới hạn của những chiếc bánh này ra đời.

5. Bánh Mawa của Ấn Độ

Bánh Mawa của Ấn Độ,bánh truyền thống,bánh ngon,bánh nổi tiếng,ẩm thực thế giới

Bánh Mawa được làm từ sữa, bột gia vị bạch đậu khấu và những loại quả hạch như quả hạnh và hạt điều. Mawa là sữa được làm đông đặc qua quá trình nấu sữa rất chậm để chất lỏng bốc hơi. Đây là loại bánh truyền thống ở Mumbai, nơi những quán cà phê Irani gần như đã biến mất. Những hàng quán này đã không thể tồn tại trước sự xuất hiện của các chuỗi cửa hàng bán đồ ăn nhanh và những nhà hàng mới, nhưng món bánh của họ vẫn là một trong các loại bánh yêu thích của người Mumbai.

6. Bánh Pavlova của New Zealand và Australia

Bánh Pavlova của New Zealand và Australia,bánh truyền thống,bánh ngon,bánh nổi tiếng,ẩm thực thế giới

Được đặt theo tên vũ công ballet nổi tiếng người Nga Anna Pavlova, nó được tạo ra trong chuyến viếng thăm của bà tới New Zealand, mặc dù nguồn gốc của món bánh tráng miệng này luôn là một chủ đề tranh luận giữa người New Zealand và người Australia. Pavlova được chế biến theo nhiều cách khác nhau, trang trí với hoa quả, thường là quả kiwi và dâu tây. Ngoài ra, bên cạnh các nguyên liệu truyền thống, người ta thêm bột ngô để vỏ ngoài của bánh giòn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp