H2T 3 năm trước

10 loài chim có ngoại hình kỳ quặc nhất thế giới

Trên thế giới có biết bao loài chim đẹp nhưng cũng tồn tại những loài chim ngoại hình kỳ quặc và khá nguy hiểm.

Chim hải âu Petrel khổng lồ.

Chúng được tìm thấy trong các khu rừng gần Đại Tây Dương và Nam Phi. Những con chim nặng khoảng 8-10 kg và có sải cánh dài khoảng 2-4 mét. Chúng có màu lông vàng, màu cam và các màu sắc hấp dẫn khác. Với ngoại hình khổng lồ và cái miệng rộng với hàm răng sắc nhọn quả là loài chim có ngoại hình kì dị. 

Bồ nông trắng khổng lồ.

Chúng được tìm thấy ở các vùng lạnh khắp thế giới. Loài bồ nông này hàm lớn và mục tiêu chính của chúng là những động vật lớn và các loài chim khác. Chúng nuốt cá lớn và mòng biển lớn trong một vài phút với cái miệng rộng đồng thời r ăng của chúng cực kỳ sắc bén.

Chim Potoo

Chim potoo là một chi chim thuộc họ đơn chi trong bộ Caprimulgiformes. Chúng gồm các loài chim có họ hàng gần với họ Cú muỗi, đôi mắt của chim potoo có tròng vàng và con ngươi đen nổi bật, chúng rất nhát người. Đặc biệt, mắt chim có khả năng nhìn thấy côn trùng trong đêm tối và dễ dàng bắt mồi với lưỡi dài và miệng rộng. 

Chim Inca Tern

Inca Tern sở hữu bộ ria mép màu trắng nhìn độc đáo và hài hước trai. Nơi sinh sống của chúng là rừng của Nam Phi, Mỹ và các nước Châu Âu. Đặc biệt, loài chim con trống thích kết đôi với con mái mỗi ngày, kết quả là cho ra đời rất nhiều chim con.

Chim Mimusmacdonaldi.

Chim Mimusmacdonaldi thuộc dòng họ tổ tiên nhà chim Thrasher, có nguồn gốc đảo từ đảo Ecuador và Mỹ. Nó được biết đến như là loài chim biết hót khá vui nhộn, nhưng mỏ nó nhọn sắc, cong, và một cái lưỡi khá dài. Tuy nhỏ bé nhưng rất hung dữ, nó tấn công, mổ vào con mồi cho đến khi mất máu và chết tại chỗ.

Cò thìa.

Cò thìa bắt những con mồi là cá tôm với cái mỏ dài, cứng và cái lưỡi hình tam giác. Đôi chân xấu xí giống như chân của loài khủng long giúp chúng di chuyển di dàng trong bùn nước.

Chim cổ rắn châu Mỹ.

Giống như tên gọi, loài chim này có cái cổ dài, vô cùng hung hăng, nguy hiểm sống chủ yếu ở khu vực đầm nước, tìm thấy ở Úc, Canada và là một trong những loài chim có ngoại hình kì quặc nhất trên thế giới.

Chim Junco.

Đây loài chim có kích thước nhỏ và trọng lượng rất nhẹ. Chúng có lông màu nâu và màu xanh lá cây giúp chúng dễ dàng lẫn trốn trong bụi rậm và rừng cây.

Kền kền Guinea Fow.

Đây là loài chim hung hăng nhất trên thế giới với bộ lông anh pha đen, đôi mắt đỏ tươi hung dữ. Với mỏ dài và sắc, loài chim này sử dụng mỏ của họ để rỉa thịt và ăn côn trùng từ bên trong lòng đất. 

Chim Chim Sage Grouse hay có tên khác là Ngải Thảo Tùng Kê.

Loài chim này có vẻ ngoài kỳ quặc với đuôi dài, nhọn cùng một số đặc điểm nục nịch,trông rất hài hước, tuy nhiên với trẻ nhỏ nên cẩn thận với loài chim này có thể mổ vào chân hoặc nhảy chồm vào bọn trẻ. Loài chim này cũng thuộc dạng quý hiếm và đang trên bờ vực tuyệt chủng. 

Có thể bạn thích bài viết này:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...