10 loài động vật được lấy làm đề tài phim ăn thịt người đáng sợ nhất mọi thời đại

Hãy cùng chúng tôi khám phá 10 loài sinh vật nào được đánh giá là đáng sợ nhất về khả năng ăn thịt người qua màn ảnh!

10. Nhện

Nhện,ăn thịt người

Dù thấp bé nhẹ cân nhưng nhện luôn là nỗi sợ kinh hoàng của không ít người. Một số nhà làm phim đã lấy ý tưởng từ con người chúng ta có hội chứng sợ nhện (Arachnophobia) và biến ý tưởng này thành một bộ phim ăn thịt người đầy kinh dị.

9. Bầy chim "dữ"

Bầy chim "dữ",ăn thịt người

Không ai ngờ rằng, loài chim tưởng chừng như vô hại lại có thể gây nguy hiểm cho con người. Đó chính là The Birds (1963) của đạo diễn lừng danh Alfred Hitchcock. Trong phim, một đàn chim mòng biển kỳ lạ đã xuất hiện tại vịnh Bodega (Mỹ). Chúng liên tục tấn công con người và phá hoại những nơi mà chúng đã đi qua.

8. Ong bắp cày

Ong bắp cày,ăn thịt người

Nếu bạn đã từng xem Stung - bộ phim nổi tiếng về loài ong bắp cày bị đột biến gen chích người rồi đẻ trứng bên trong cơ thể của nạn nhân. Sau đó trứng nở ra thành một con ong bắp cày khổng lồ và xé tan cái xác. Tuy không thành công về mặt kỹ xảo và gây ấn tượng mạnh trong thị trường phim nhưng những gì công chúng rút ra được đó là loài ong cũng có thể.... ăn thịt người một cách kinh dị không kém gì nhiều loài sinh vật khác.

7. Cá sấu

Cá sấu,ăn thịt người

Rogue (2007) là tên của bộ phim ăn thịt người nổi tiếng về loài bò sát này. Khác với những loài cá khác, cá sấu có thể sống ở trên cạn hoặc dưới nước, và cực kỳ nguy hiểm ở những nơi đầm lầy, ngập mặn. Chúng thường nằm im và chờ đợi con mồi đến gần rồi đớp lấy nạn nhân một cách chớp nhoáng. Với khả năng săn mồi kiểu mai phục này, cá sấu đã trở thành đề tài ăn thịt người khá phổ biến trên màn ảnh trong nhiều năm. 

6. Kiến sỏi

Kiến sỏi,ăn thịt người

Kiến sỏi, hay còn gọi là kiến ăn thịt người, là một loài kiến thuộc chi Iridomyrmex, thường sống ở Úc. Chúng có khả năng cắn thủng da các loài vật khác, kể cả con người. Trên màn ảnh cũng có không ít bộ phim ăn thịt người được lấy ý tưởng từ loài kiến như Indiana Jones, Ants,...  

5. Gián

Gián,ăn thịt người

Gián là loài sinh vật phổ biến ở nhiều nơi nhất trên thế giới. Chúng có thể mang mầm bệnh đến cho con người, nhưng để ăn thịt người thì.... chỉ xuất hiện trên màn ảnh thôi. Vào năm 1997, Hollywood đã cho ra đời một bộ phim kinh dị về loài sinh vật này với cái tên Gián khổng lồ (Mimic). Nhằm tìm ra phương án để diệt một loài gián độc khác, các nhà côn trùng học đã tiến hành nghiên cứu ra một loại gen mới trên loài gián. Tuy nhiên, sau một thời gian, chúng bị đột biến gen và quay trở lại tiêu diệt con người.

4. Cá hổ Piranha

Cá hổ Piranha,ăn thịt người

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến loài cá ăn thịt người Piranha này. Với hàm răng sắc nhọn có thể cắn đứt cả kim loại, loài cá ăn thịt người này không mấy khó khăn khi biến một khu vui chơi dưới nước thành một thảm họa đầy chết chóc.

3. Trăn Anaconda

Trăn Anaconda,ăn thịt người

Là loài rắn khổng lồ sống ở khu vực rừng Amazon và còn có khả năng nuốt chửng một người trưởng thành, nhiều nhà làm phim đã chọn loài rắn này làm đề tài kinh dị trên màn ảnh. Bên cạnh Anaconda, nhiều bộ phim khác cũng đã lấy ý tưởng kết hợp giữa loài rắn và loài cá hổ để phục vụ cho đề tài ăn thịt người. 

2. Cá mập

Cá mập,ăn thịt người

Đề tài cá mập ăn thịt người có vẻ không còn gì xa lạ với các nhà làm phim và khán giả. Trải qua nhiều năm, song đề tài kinh dị này vẫn luôn được làm đi làm lại mà độ "hot" vẫn không hề giảm. Mặc dù đã khá quen thuộc nhưng hình tượng cá mập "tắm" trong bể máu người vẫn luôn đáng sợ trong mắt của người xem.

1. Con người

Con người,ăn thịt người

Nếu nói đến loài ăn thịt người đáng sợ nhất, ghê rợn nhất, có lẽ chỉ có đồng loại của nhau mới mang lại những cảm giác kinh hoàng đó. Hình ảnh con người ăn thịt đồng loại của chính mình đã được đưa lên màn ảnh qua nhiều kịch bản khác nhau, thậm chí còn có độ "hot" hơn cả loài cá mập hay loài rắn. Không giống những bộ phim kinh dị khác, Hannibal chính là bộ phim ăn thịt người duy nhất được làm thành series truyền hình dài tập và đón nhận sự quan tâm của người xem qua từng mùa.  

  • Bài liên quan: ăn thịt người,