10 loại rau củ dễ trồng tại nhà cho người mới bắt đầu

Bạn muốn có vườn rau mini của riêng mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu? Những loại rau củ nào dễ trồng? Sau đây là 10 loại cây dễ trồng giúp bạn dễ dàng tạo nên vườn rau của riêng mình.

1. Xà lách

Xà lách,trông sau sạch tại nhà,vườn rau mini

Xà lách là món rau sống tốt cho sức khỏe được rất nhiều người ưa chuộng. Bạn chỉ cần ra siêu thị, chợ, tiệm cây cảnh,... mua gói hạt giống về rồi rải lên chậu hoặc khay đất, ủ trong tối và tưới nước 2 lần/ngày với lượng vừa phải. Sau 2-4 ngày, khi cây đã có 2 cặp lá thì mang ra sáng và thường xuyên tưới nước bằng bình phun sương. Khoảng 2 tuần là bạn có thể tỉa bớt lá dùng dần và chúng sẽ tiếp tục phát triển để bạn có thể thu hoạch chúng vài lần nữa.

2. Hành lá

Hành lá ,trông sau sạch tại nhà,vườn rau mini

Hành lá dễ trồng, tạo hương vị tốt cho nhiều món ăn. Bạn chỉ cần vùi củ hành vào đất, để đầu củ hành hướng lên và tưới nước hàng ngày. Đừng quên để chúng ngoài nắng, chúng sẽ lớn rất nhanh. Khi đó bạn có thể thu hoạch lá để sử dụng. Mỗi khi bạn ngắt lá xong, nhánh mới sẽ lại mọc lên, cung cấp liên tục hành lá cho gia đình.

3. Khoai tây

Khoai tây,trông sau sạch tại nhà,vườn rau mini

Khoai tây phát triển rất dễ dàng. Bạn chỉ cần để khoai lên mầm rồi đặt chúng lên bề mặt đất, phủ một lớp phân mỏng. Khi những chồi xanh bắt đầu xuất hiện trên mặt đất, chỉ cần che phủ chúng bằng lớp phân hữu cơ. Lặp lại như vậy cho đến khi cây lớn. Nhớ tưới nước thường xuyên. Khi cây ra hoa nghĩa là đã đến lúc thu hoạch.

4. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan,trông sau sạch tại nhà,vườn rau mini

Đậu Hà Lan là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Sau khi ủ hạt thì gieo chúng vào đất. Tưới nước bằng vòi phun nhẹ 2 lần/ngày. Che phủ kín lớp hạt mới gieo khoảng 2 ngày.  Đối với Hà Lan leo thì bạn cần làm giàn cho chúng, còn đậu Hà Lan lùn thì không cần. Đặc biệt, khi bạn càng thu hoạch, chúng càng ra trái.

5. Bạc hà

Bạc hà,trông sau sạch tại nhà,vườn rau mini

Bạc hà phát triển rất mạnh mẽ đến nỗi nó sẽ phát triển trên hầu hết các vùng đất ẩm vì vậy tốt nhất nên giữ nó trong chậu hoặc khay để ngăn nó lan ra quá xa. Khi ăn bạn chỉ cần hái chúng hoặc bạn có thể để vào chúng vào nước và để đông lại sử dụng sau này. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp