10 loại thực phẩm giúp bạn luôn trẻ - khỏe

Theo chuyên gia dinh dưỡng David Grotto, 10 loại thực phẩm sau giúp cơ thể bạn luôn tươi trẻ, khỏe khoắn.

1. Cải thiện trí nhớ: quả việt quất.

Cải thiện trí nhớ: quả việt quất.,thực phẩm tốt cho sức khỏe Quả việt quất - nguồn: haokan.mobi

Bạn hay quên? Đừng lo lắng, quả việt quất sẽ giúp bạn minh mẫn hơn. Theo Grotto: "Quả việt quất chứa hàm lượng flovonoid cao nên rất có ích cho trí nhớ ngắn hạn và dài hạn". Bạn nên dùng chung việt quất với yến mạch hoặc ngũ cốc, nó không những giúp món ăn tăng hương vị mà còn hiệu quả hơn.

2. Bảo vệ da: nho.

Bảo vệ da: nho.,thực phẩm tốt cho sức khỏe Nho - nguồn: haokan.mobi

Nho đỏ có chứa resveratrol rất có ích cho da, vừa giảm viêm - sưng da, vừa giúp da mịn màng. Theo Grotto, một số thí nghiệm cho thấy resveratrol có thể giúp bảo vệ da khỏi tia UV. Rượu nho đỏ cũng có tác dụng tương tự.

3. Giảm mỡ bụng: lúa mạch.

Giảm mỡ bụng: lúa mạch.,thực phẩm tốt cho sức khỏe Lúa mạch - nguồn: haokan.mobi

Bạn đang gặp vấn đề về mỡ bụng? Hãy ăn yến mạch và các loại rau, củ dền (như diên mạch), nó chứa hàm lượng protein rất lớn giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Theo nghiên cứu của sinh viên trường đại học Tufts, những người dùng thức ăn từ lúa mạch sẽ giảm mỡ bụng hơn 10% so với các cách khác.

4. Chống ung thư: đậu đen.

Chống ung thư: đậu đen.,thực phẩm tốt cho sức khỏe Đậu đen - nguồn: haokan.mobi

Để phòng ngừa khỏi bệnh ung thư kết trực tràng và ung thư tuyến tiền liệt, bạn hãy ăn đậu, nhất là đậu đen. Các loại đậu như đậu đen, đậu hà lan, đậu lăng,... có chứa chất xơ giúp đào thải bệnh Gut, loại bỏ các chất gây ung thư. Bên cạnh đó, đậu cũng giàu folate, giúp tái tạo lại các mô đã bị phá hủy.

5. Điểu hòa cholesterol: hạt lanh.

Điểu hòa cholesterol: hạt lanh.,thực phẩm tốt cho sức khỏe Hạt lanh - Nguồn: haokan.mobi

Hạt lanh giàu axit béo Omega-3 giúp giảm viêm và đánh bật mỡ tích tụ trong máu. Grotto nói: "Hạt lanh còn chứa chất lignin và chất xơ hòa tan được, giúp giải phóng cholesterol trong cơ thể và phá hủy các mô mỡ trong máu". Thêm hạt lanh vào chung với ngũ cốc hoặc yến mạch, thường xuyên ăn nó để loại bỏ cholesterol và kết hợp tập thể dục mỗi ngày. Đặt biệt, bạn không được hút thuốc. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp