Hoàng văn Ái 3 năm trước

10 loại thực phẩm tốt cho bệnh tim mạch

Thiên nhiên đã tạo ra vô số các loại thực phẩm tự nhiên có thể giúp chúng ta duy trì sức khỏe, giải độc và ngăn ngừa nhiều bệnh.

Trà xanh

Trà xanh rất giàu catechins, cản trở sự hấp thu cholesteroltrong tiêu hóa. Vì vậy, việc uống từ 1-2 tách trà xanh sẽ ngăn chặn sự tắc nghẽncủa động mạch và sự tăng cường chất béo trong máu . Nó cũng sẽ kích thích sựtrao đổi chất, thúc đẩy sức khỏe tim mạch và giúp bạn giảm cân.

Trái thạch lựu

Lựu có chất phytochemical có đặc tính chống oxy hóa và ngănngừa thiệt hại cho thành mạch của động mạch. Nước ép lựu sẽ hỗ trợ việc sảnsinh ra oxit nitric, giữ cho động mạch mở và hỗ trợ lưu lượng máu!

Củ Nghệ

Nghệ có đặc tính kháng viêm mạnh, và nó làm giảm bớt tình trạng viêm, đó là nguyên nhân lớn nhất gây ra xơ cứng động mạch .

Vì vậy, Việc chế biến độ ăn với nghệ thường xuyên của bạn sẽ làm giảm nguy cơ đông máu và nó sẽ làm giảm thiệt hại cho thành động mạch.

Quả Bơ

Bạn có thể thêm một ít bơ vào bánh mì kẹp thịt và bánh mì của bạn, thay vì Mayo. Theo các nhà nghiên cứu,bơ sử dụng hàng ngày sẽ cải thiện cholesterol trong máu, vì nó sẽ làm giảm LDL, và nâng cao mức độ cholesterol HDL.

Sau đó giúp các động mạch để tránh được sự tắc nghén.

Bông cải xanh

Bông cải xanh  giàu vitamin K, trong đó ngăn chặn canxi làm hư động mạch, và nó cũng bao gồm chất xơ, làm giảm huyết áp và cholesterol.

Tảo Spirulina

Spirulina là một loại tảo xanh-màu xanh lá cây mà có tác dụng định mức chất bèo trong máu, và rất giàu protein trong đó bao gồm tất cả các axit amin cần thiết cho sức khỏe. Nó giúp ổn định huyết áp và thư giãn các động mạch, đồng thời cân bằng nồng độ chất béo trong máu.

Quả Nam Việt Quất

Quả nam việt quất rất giàu chất chống oxy hóa, hạ thấp LDL và nâng cao mức độ cholesterol HDL. Việc sử dụng nước ép nam việt quất sẽ làm giảm 40%  nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Quế

Gia vị thơm ngon này có thể giúp giảm mức độ cholesterol. Quế là chất chống oxy hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách bảo vệ máu từ quá trình oxy hóa.

Bạn có thể rắc một chút vào cà phê, bánh mì nướng của bạn, hoặc sự dụng nó làm gia vị trong tất cả các thực phẩm nào mà bạn nấu để sử dụng hết những lợi ích của nó.

Quả Hồng

Hồng có rất nhiều chất chống oxy hóa,  polyphenol, LD và triglyceride. Nó cũng cónhiều chất xơ, giúp việc điều chỉnh huyết áp và duy trì các hoạt động của động mạch.

Măng tây

Đây là loại thực phẩm tự nhiên thúc đẩy sức khỏe tim mạch vì nó ngăn ngừa đông máu và giảm huyết áp do có chứa hàm lượng khoáng chất và chất xơ, vitamin C, B2, K, B1, và E cao.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn