nancy0062 2 năm trước

10 lợi ích sức khỏe bất ngờ khi nuôi chó

Chó là một loài được xem là thú cưng trong nhà. Nhiều người chỉ nuôi chó vì nó làm chúng ta vui hơn, hay chỉ đơn giản là nuôi chó để giữ nhà. Nhưng những chú chó đáng yêu này còn làm được nhiều hơn thế.

Nếu bạn hỏi tôi, điều mà tôi thích nhất khi về nhà là gì, thì câu trả lời của tôi là đươc thấý một chú chó chạy ra cửa mừng tôi về. Có thể bài viết này là một tin vui cho những ai yêu thích chó giống tôi. Vì khi chúng ta nuôi chúng, chúng mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích về sức khỏe. Bên dưới là 10 lợi ích sức khỏe từ chúng, cùng xem nhé!

10. Bạn có sức đề kháng chống dị ứng cao hơn

Dù các chú chó thật sự là một cơn ác mộng đối với ai bị dị ứng, nhưng nếu trong nhà chúng ta có nuôi chó thì sẽ giúp con cái chúng ra giảm khả năng bị dị ứng. Thậm chí, khi bạn đang mang thai thì con của ban sau này cũng ít khả năng mắc dị ứng hơn. Vì vậy, nếu bạn đang dự định có con hoặc sắp có con, thì đừng ngần ngại mang một chú chó đáng yêu về nhà nuôi nhé.

9. Bạn ít mắc bệnh hơn

Chúng ta đều rất ghét vi khuẩn, và chắc hẳn bạn đã từng xem nhiều quảng cáo về các loại chất khử trùng cho nhà cửa và thậm chí cho chính cơ thể bạn.Tuy nhiên, càng có nhiều vi khuẩn chúng ta càng ít gặp bệnh tật hơn

Nếu bạn nuôi chó trong nhà, điều đó có nghĩa là môi trường bạn ở đang có rất nhiều vi khuẩn. Khi đó, cơ thể chúng ta sẽ tự học cách chống lại vô số loại vi khuẩn đó, hệ miễn dịch cũng nâng cao hơn.

8.Bạn có cơ hội được tập thể dục

Đặc tính của loài chó là thích được chăm sóc,thích đi dạo, thích được chơi cùng suốt ngày. Hầu như các chủ nuôi chó đều dành thời gian để dắt chó đi dạo hoặc chơi cùng nó.Điều đó có nghĩa là bạn đang có thời gian tập thể dục hàng ngày với chú chó của mình. Bạn không chỉ có những khoảnh khắc vui vẻ cùng chúng, mà bạn còn được nâng cao sức khỏe, giảm khả năng mắc bệnh về tim mạch.

7. Cuộc sống xã hội năng động hơn

Các cuộc khảo sát cho thấy rằng con người tin tưởng nhiều người lạ hơn nếu họ đi cùng  một con chó hơn là đi một mình. Và mối quan hệ của bạn sẽ được mở rộng với những người cũng nuôi chó giống bạn.

Hãy tin vào con chó của bạn, nó sẽ giúp bạn có thêm bạn mới sớm thôi!

6. Chó giúp làm giảm stress

Tôi nghĩ bạn nên viết thư cho sếp của bạn đề nghị sếp cho phép nhân viên mang chó đến công ty. Nếu ông ấy không tin khả năng của các chú chó thì bạn hãy cho ông ấy thấy kết quả của bài nghiên cứu về việc con người sẽ ít stress hơn khi làm việc nếu được tiếp xúc với chó. Trong khi những người không được tiếp xúc với chó sẽ stress nặng hơn. Chúng ta càng ít stress, chúng ta càng nhiều năng lượng, làm việc càng năng suất hơn. 

5. Bạn sẽ vui vẻ hơn

Những người nuôi chó sẽ có những phiền muộn hơn là những người không nuôi chó. Thậm chí, đối với những người bị trầm cảm nặng thì các chú chó có thể giúp họ vượt qua giai đoạn trầm cảm kinh khủng đó.Chính tình cảm và năng lượng từ chú chó làm cho chúng ta trở nên vui vẻ hơn và năng động hơn.

4. Trái tim của bạn sẽ khỏe hơn

Nuôi một chú chó trong nhà có thể giúp làm giảm áp lực máu, tim bạn đập đều đặn hơn. Ngoài ra, có một nghiên cứu cho rằng bạn sẽ ngủ ngon hơn khi nuối chó đấy!

3. Chú chó của bạn có thể phát hiện bệnh ung thư

Tôi biết khi bạn đọc tới đây bạn sẽ không tin được, nhưng đây là sự thật. Chó có thể đánh hơi thấy mùi ung thư trong cơ thể chúng ta. Đã có rất nhiều câu chuyện về những chú chó có biểu hiện như sổ mũi hay nằm co ro. Họ nhận thấy những biểu hiện lạ của con vật cưng của mình, họ đã đi khám sức khỏe và phát hiện họ bị ung thư.Thế nên,người ta cho rằng chó có khả năng phát hiện ung thư.

2. Chó có thể dạy cho con của bạn về sự trách nhiệm

Nhiều bậc cha mẹ sợ rằng, nếu họ mua chó cho con của họ sẽ không an toàn chút nào. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng con bạn đủ lớn để nuôi chó rồi thì chó có thể giúp con bạn học về sự trách nhiệm. Nó không chỉ giúp con cái bạn học cách chăm sóc một con thú cưng, mà nó còn làm con bạn trở nên trách nhiệm hơn đối với con vật mình đang nuôi. 

Sự trách nhiệm là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống sau này của con em chúng ta !

1. Chó làm chúng ta cảm thấy sự an toàn

Chó có bản năng bảo vệ nên bạn hãy hoàn toàn yên tâm khi có một chú chó đi cùng đâu đó vì người lạ sẽ không dám đến gần bạn.

Theo một nghiên cứu cho rằng những tên trộm thường sợ những con chó sủa. Với bản năng bảo vệ này, các chú chó sẽ làm bạn cảm thấy an toàn hơn khi bạn vắng nhà.

Tổng hợp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...