Thiên Vũ 1 năm trước

10 lời tâm sự dành cho các cô gái

Là con gái vừa là đặc ân vừa là nỗi niềm khó tả. Lúc vui lúc buồn, khi nắng khi mưa, kể sao hết bao khó khăn mà cánh đàn ông mất cả đời cũng không thể hiểu. Đó chính là đặc quyền bí ẩn làm nên sự hấp dẫn ở chúng ta. Tuy nhiên, đời có lên có xuống, có thất vọng, tủi thân nhưng 10 điều sau sẽ nhắc bạn tuyệt vời thế nào!

Những cô nàng nhạy cảm thường phải chịu đựng, dồn nén rất nhiều, vì chúng ta yêu nhiều và ưa mộng mơ.

Nhạy cảm là một món quà, miễn là bạn đừng quá lệ thuộc hay để "tính năng" này điều khiển bạn. Món quà thiên ái này giúp bạn sớm xác định những thay đổi về môi trường, tình huống, các "biến" trong cuộc sống trước khi người ngoài nhận thấy, từ đó bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng đón nhận, cư xử và ứng biến khôn ngoan, linh hoạt. Nhưng lắm khi nhạy cảm lại mang đến bạn nhiều nỗi buồn, phải chăng "mình có quá tiểu tiết, làm quá không?". Vì thế, hãy kiểm soát và biến món quà này thành thế mạnh của bản thân, bạn nhé!

Có 3 điều mà các cô gái không thể kiểm soát được: Nước mắt, sự ghen tuông và sự tò mò!

Phải mất cả quãng thời gian các cô gái mới học được và thừa nhận điều này. Tuy nhiên, không mấy ai có thể kiểm soát hay thay đổi được bản chất cố hữu này, dù biết tất cả chỉ mang đến cảm xúc tiêu cực và kết quả tệ hại. Tò mò "giết chết" con người, nước mắt đem lại phiền muộn và ghen tuông như Hoạn Thư là nấm mồ chôn vùi mối quan hệ. Vì vậy, ngay cả khi không thể kiềm hãm những thói quen xấu này, bạn hãy học cách điều khiển và trấn áp cảm xúc nội tại nhé (tập yoga, thiền, ăn uống lành mạnh, ngủ đủ, yêu bản thân hơn...)!

Điều gì đã qua, hãy cho qua. Cái gì xong rồi, hãy đặt dấu chấm hết. Một trong những bài học mà cuộc sống dạy chúng ta là hãy luôn bước tiếp!

Cầm được buông được. Có bản lĩnh theo đuổi thì hãy dùng chính dũng khí đó rời đi khi thấy mọi thứ ngược tự nhiên, và trái mong muốn của con tim. Sông có khúc, người có lúc, vui buồn cũng thế, không thể trải dài qua năm này tháng nọ. Điều ta có thể làm là hãy trân trọng từng khoảng khắc, và từ đó đứng dậy, mạnh mẽ hơn!

Đừng bao giờ đánh giá một người con gái chỉ qua cách cô ấy mặc hay những điều người ta nói về cô!

Nếu bạn muốn đánh giá người khác khách quan và chính xác nhất, thì hãy bắt đầu với việc không đánh giá! Nhất là những suy nghĩ xuất hiện lần đầu khi một câu nói chưa trao nhau, và ánh mắt bạn đã dừng lại trên người cô ấy, còn đôi tai chỉ nghe được một chiều từ hướng dư luận - một nguồn tin không bao giờ được xác nhận.

Tôi đã thôi trách vấn bản thân khi nhận ra con người chỉ muốn nhìn nhận ta theo cách họ muốn!

Rồi sẽ đến lúc bạn nhận ra những gì bạn có không phụ thuộc vào người khác. Bạn học cách yêu thương và trân trọng bản thân, mặc lời đám tiếu ra vào của những người không hề có chút-ảnh-hưởng lên cuộc sống bạn!

Cô gái à, bạn còn quá trẻ để kiệt quệ đến mức này!

... bạn còn cả thanh xuân hơn là vùi đầu dưới áp lực. Bạn hãy còn thanh thuần ngay cả khi trái tim tan vỡ. Và bạn còn quá tươi vui để phải buồn chán với cuộc đời này. Nào, hãy hít một hơi thật sâu; và nhớ: Mọi thứ rồi sẽ ổn thôi!

Hãy hít một hơi chầm chậm, hít cho đầy cả hai buồng phổi sự tinh khiết, tươi vui của cuộc sống mới mẻ này; rồi tống khứ hết mọi buồn nhọc chất chứa trong tâm tư và cơ thể qua cú thở phào thật mạnh!

Vì như anh chàng ngố-nhưng-không-ngốc Rancho trong phim 3 Idiot (tựa Việt: 3 chàng ngốc) đã nói: "Mỗi khi buồn, tôi đặt tay lên tim tôi và tự nhủ 3 lần rằng mọi thứ rồi sẽ ổn cả (Everything will be fine,everything will be fine, everything will be fine)."

Nếu bạn có một người luôn sẵn sàng và thực sự ủng hộ bạn mọi giá, thì bạn rất may mắn đấy!

Con người suy cho cùng cũng chỉ cần một tri kỉ. Dù nam hay nữ, có một người dù không kề bên sát cánh trên từng hành trình cuộc sống vẫn luôn ở đấy phía sau, phía xa hay sát bên ta. Người luôn lắng nghe ta chia sẻ và tâm sự đủ điều. Hay đơn giản chỉ cần ngồi bên nhau, nhìn đời trôi thế là đủ an yên. Một tình bạn đẹp, đó là ước muốn nhỏ nhoi mà vĩ đại cô gái nào cũng mong chờ.

Những người lạ trở thành bạn thân cũng nhanh như cách từ bạn thân trở thành bạn-từng-thân.

Ouch, tôi cá rằng trong chúng ta ai cũng đã có những trải nghiệm thương đau trong tình bạn. Nhìn một người ta từng tâm sự, sẻ chia đủ thứ chuyện buồn vui trên đời rời bước khỏi đời ta, cái cảm giác đấy ví với trời long đất lở cũng không đủ nói lên sự thất vọng và đau buồn. Nhưng bạn có nhớ điều 6 trên? Đúng đấy, hãy niệm chú, tôi tin mọi chuyện sẽ ổn thôi, vì bạn là cô gái mạnh mẽ!

Mọi thứ đều tạm bợ, từ cảm xúc, suy nghĩ, con người cho đến cảnh vật. Vì thế đừng phụ thuộc vào chúng, hãy thuận theo tự nhiên!

Mọi thứ trong cuộc sống này ngoài tình yêu của gia đình thì đều là tạm bợ. Nhưng chính suy nghĩ "Cái gì thuộc về ta thì cuối cùng sẽ quay về mình" sẽ giúp bạn đương đầu với mọi việc dễ dàng hơn. Trong tâm thế sẵn sàng buông bỏ, sẵn sàng đứng dậy sau thất bại, mọi đổ vỡ chỉ là bắt đầu điều tốt đẹp hơn. Như một câu nói nổi tiếng: Sau cơn mưa trời lại sáng bạn nhỉ!

Ôm một ai đó cao hơn mình là cảm giác tuyệt vời nhất vì các cô gái luôn cảm thấy mình được an toàn!

Nằm gọn trong vòng tay dang rộng của người thương, lọt thỏm trong vòm ngực và tấm lưng to lớn, phong trần, cái cảm giác ấm áp và được che chở này dù không nói ra, nhưng cô gái nào cũng mong muốn cả. Lắm khi, một cái ôm là đủ xoa dịu mọi vết thương lòng trong cô gái.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...