4 năm trước

10 lý do con gái thông minh khó có người yêu

Nhiều người con gái mặc dù rất thông minh, học giỏi, thành công nhưng lại gặp rất nhiều trắc trở trên con đường tình duyên.

Tìm kiếm một mối tình không phải là điều dễ dàng với tất cảmọi người. Đặc biệt với những người con gái thông minh, thì việc có người yêuvà lấy được chồng lại càng trở nên khó khăn hơn. Dưới đây là 10 lý do tại sao con gái thông minh lại khó có người yêu hay phụ nữ thông minh khó lấy chồng.

1. Họ không sợ hãi việc sống với chính mình

Người phụ nữ thông minh biết những gì họ muốn và không baogiờ dễ dàng chấp nhận điều thiệt thòi. Họ biết sự cần thiết của việc sống đúng với con người họ và họ cho rằng việc hy sinh những nhu cầu khác chỉ để có đượcmột mối tình với một người không phù hợp sẽ chỉ gây ra những tổn hại trong thờigian dài. Người con gái thông minh không Họ không cần phải giảiquyết vì sợ bị cô đơn, hoặc sợ những tác động xã hội của người khác không hiểu khả năng của một người phụ nữ để được một mình, và được hạnh phúc.

Họ biết những gì họ muốn.

Người con gái nào cũng có riêng cho mình một danh sách nhữngthứ mà họ mong muốn ở người đàn ông của họ. Danh sách của những người con gáithông minh lại càng dài hơn và chi tiết hơn những người chỉ đơn thuần là muốncó bạn trai. Họ biết giá trị của bản thân và theo đó họ biết được kiểu ngườiđàn ông nào họ có thể yêu.  

Họ không cần người khác giúp họ sống theo phong cách riêng.

Trước đây, người phụ nữ chỉ có thể sống dựa vào gia đình bố mẹ đẻ và sau này là gia đình nhà chồng. Tuy nhiên, người phụ nữ hiện đại không còn cần phải dựa dẫm vào người khác. Họ nhận thấy họ thích sống khoảng thời gian một mình hơn. Do đó, việc biết rằng sẽ phải chia sẻ cái khoảng không gian riêng tư của họ với một người khác khiến những người phụ nữ thông minh thấy sợ hãi. 

Họ có những thứ quan trọng hơn là hẹn hò.

 Nghề nghiệp, tình bạn, gia đình, hoạt động ngoại khóa và nhiều thứ cá nhân khác chiếm phần lớn thời gian của những người con gái thông minh. Do đó, họ thường sẽ không muốn dành nhiều thời gian vào việc hẹn hò này nọ mà họ muốn tìm một người đàn ông thực thụ.  

Họ nhận thức được rằng các mối quan hệ sẽ kết thúc và sẽ ảnh hưởng xấu đến những mối quan hệ tốt hơn trong tương lai.

Để thành công, họ có một thời gian khó khăn tại thời điểm hiện tại và họ không muốn lãng phí khoảng thời gian này. Bởi lẽ với những người con gái thông minh, thời gian là một thứ tài sản quí giá. Vì vậy, họ cần phải biết rằng người con trai họ đang tìm đang ở tương lai phía trước. Hôn nhân, con cái, tài chính và nhiều thứ khác trong tương lai họ cần phải tính toán từ bây giờ.

Với họ, sức thu hút chỉ là một nửa của thành công.

Ngoại hình đẹp có sức thu hút thì rất quan trọng trong việc tìmngười yêu. Nhưng với người con gái thông minh, họ hiểu rằng sự hấp dẫn chỉ làthoáng qua và có thể sẽ thay đổi mỗi khi người con trai nhìn thấy bản chất bêntrong. Trong khi hocmon của người phụ nữ có xu hướng hướng gợi mở trong việctìm kiếm tình yêu, người phụ nữ thông minh hiểu rằng tình yêu là sự thân mật vàsự duy trì được phát triển từ hai bên và sẽ cùng quyết đình sự bền vững của mốiquan hệ. 

Họ có thể đáng sợ.

Một người phụ nữ thông minh là người dám đứng lên và nói ra quan điểm của bản thân. Tuy nhiên điều này lại là rào cản với nhiều người đàn ông. Những người này không biết làm thế nào để trả lời lại những suy nghĩ của người bạn gái, và họ cũng không nghĩ là họ có thể đáp ứng được những mong chờ từ người bạn gái đó. Người phụ nữ thông minh trở thành nỗi sợ hãi với người yêu và ngay cả bạn bè. 

Họ hiểu về “Sự thay đổi”

Họ không có ý định sẽ cùng người yêu hay người chồng của họ sẽ mãi mãi đi chung trên một con đường. Họ muốn phát triển và có nhiều tham vọng thay đổi bản thân cũng như những mong muốn trong tương lai. Vì vậy họ khó mà dành trọn thời gian và gắn kết lâu dài với người đàn ông của họ. 

Họ có một sự am hiểu về những cách thức hẹn hò hiện đại và không nghĩ rằng điều đó là cần thiết.

Hẹn hò không còn là phương tiện hữu ích trong việc tán gái.Như đã đề cập, người phụ nữ ngày nay không còn chỉ biết sống với cha mẹ và chồng,họ còn có khả năng để sống một mình. Vì vậy hẹn hò chỉ thực sự có ý nghĩa khi nhằm mục đích tìm kiếm người bạn đời người mà họ yêu, họ muốn chia sẻ cuộc sống,sở thích và tương lai. 

Họ biết không nên trao trọn niềm tin cho bất cứ ai.

Đây chính là lý do lớn nhất khiến những người con gái thông minh khó tìm người yêu. Việc quyết định người nào đó có xứng đáng với trái tim của mình không là điều khó khăn. Người phụ nữ thông minh phải biết cân đong giữa cái được và cái mất khi yêu. Họ quyết định những rủi ro khi yêu có thể xảy ra khi tình yêu tan vỡ có đáng hay không. 

Chủ đề chính: #con_gái_thông_minh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn