Hoàng Quyên 2 năm trước

10 mẹo biến cuộc sống trở nên thật dễ dàng

Cuộc sống này quá ngắn ngủi để bạn mãi bận tâm với những tiếc nuối và nỗi buồn. Chúng ta ai cũng có những vấn đề và trách nhiệm của chính mình. Những thăng trầm trong cuộc sống chỉ để cho nó bớt nhàm chán. Những ai biết cách mỉm cười và tận hưởng từng khoảnh khắc chính là người biết sống một cuộc sống hoàn hảo và hạnh phúc. Cuộc sống này vốn dĩ rất đơn giản. Ngưng bi quan và học cách mỉm cười. Chỉ một vài điều nhỏ nhặt thôi cũng đủ khiến cuộc sống của bạn trở nên đầy màu sắc.

Nhìn nhận mọi việc thật khách quan

Hãy ngưng việc phàn nàn mọi thứ. Mọi chuyện dù có rắc rối đến đâu cũng sẽ được giải quyết thôi. Không phải điều gì cũng hoàn hảo theo ý của bạn, bất cứ chuyện gì trong cuộc sống từ học tập đến công việc đều có những rắc rối của nó. Thay vì cứ mãi buồn phiền, sao bạn không tìm những mặt tích cực ở chúng. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng hơn, hạnh phúc hơn về cuộc sống của mình.

Tiếp nhận những yêu thương

Khi bạn được người khác yêu thương hay trân trọng, hãy chấp nhận họ. Bạn không cần lo nghĩ nhiều. Hãy luôn biết rằng bạn xứng đáng nhận được sự yêu mến từ mọi người. Trên thế giới này có cả tỉ người và không phải ai cũng ghét bạn. Nếu có ai làm việc tốt hay giúp đỡ bạn, hãy cứ tự nhiên nhận chúng.

Ăn mặc thật đẹp

Hãy luôn khoác lên mình những bộ trang phục đẹp nhất và phù hợp với bạn nhất. Không cần bận tâm về những gì người khác nói.  Tôi đã đọc được đâu đó rằng: 

“Hãy luôn mặc thật đẹp vì khi bạn chết đi, đó chính là bộ trang phục mãi bên linh hồn bạn”. 

Bạn sẽ không bao giờ muốn mặc bộ đồ bạn chẳng hề thích phải không? Trang phục phản ánh cảm xúc cũng như khiến bạn trở nên tự tin hơn. Mặc đẹp hơn cho cuộc sống đẹp hơn.

Lắng nghe

Nói ít đi và lắng nghe nhiều hơn. Nếu bạn chỉ mải mê nói có nghĩa bạn tự cho mình là trung tâm. Niềm vui chỉ đến từ việc chia sẻ, vì vậy lắng ghe người khác đồng nghĩa với việc chia sẻ vấn đề với họ. Nếu bạn biết lắng nghe những điều người khác nói, bạn cũng sẽ thu được nhiều kiến thức mới cho mình.

Trò chuyện với người mới mỗi ngày

Hãy trò chuyện với mọi người và phải thật thân thiện. Không ai tốt hơn ai cả và mọi người là bình đẳng. Bạn chắc hẳn sẽ thích điều này khi bạn có thật nhiều người quen và nhiều bạn hơn. Mỗi ngày của bạn sẽ trở nên thú vị hơn.

Du lịch một mình

Du lịch không chỉ có niềm vui mà còn là một cách học thêm nhiều khiến thức thế giới bên ngoài. Mỗi lần bạn đến với vùng đất mới, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới. Những kinh nghiệm và những thử thách gay go trên đường đi sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn và thông thái hơn.

Biết khen người khác

Đừng cứ tự cho mình là nhất. Nếu bạn thấy ưu điểm từ người khác, đừng tiếc lời khen ngợi họ thay vì cứ ganh tị. Chắc chắn người vui vẻ không chỉ là người được khen mà còn cả chính bạn nữa.

Thích thú với những gì bạn làm

Không ai có thể ép bạn làm gì cả. Vì thế, khi bạn làm việc hay học tập, hãy cảm thấy thật thoải mái và tận hưởng công việc của bạn, Nếu bạn không thích công việc hiện tại, từ bỏ chúng. Làm những điều mình đam mê mới là cách tạo niềm vui trong cuộc sống.

Cười

Đừng quá lo lắng điều gì. Đừng quên dành cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi và tận hưởng nó với bạn bè để cười đùa giải khuây. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khá hơn.

Nghĩ cho người khác nhưng đừng quên bản thân

Giúp đỡ người khác và đừng từ chối khi người khác nhờ việc gì. Nhưng hãy nhớ bản thân mình cũng như họ, đặc biệt đừng làm bản thân mình thiệt thòi. Chỉ nhận những việc trong khả năng và cảm thấy thoải mái nhất khi làm.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...